Thứ 5, 23/03/2023, 18:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

BTC Hoa hậu hoàn vũ hay MC Phan Anh nói sai?

BTC Hoa hậu hoàn vũ hay MC Phan Anh nói sai?
(Tieudung.vn) - Câu chuyện bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tổ chức đúng thời điểm người dân Khánh Hòa bị bão khiến không ít người bức xúc.

Tối ngày 4/11 vừa qua, đêm thi Bán kết Hoàn Vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra tại tỉnh Nha Trang - Khánh Hoà và truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 đúng theo dự kiến. Tuy nhiên, điều trở ngại lớn nhất là sự ảnh hưởng của cơn bão số 12 đi qua các tỉnh miền Trung gây thiệt hại đáng kể trong thời gian đó. Chương trình cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi sự cố mất điện khiến công tác chuẩn bị cho thí sinh cũng khó khăn hơn.

phan anh
 

Điều đáng nói, khi trong lúc lòng dân “nóng như lửa đốt” vì sự thiệt hại nặng nề từ thiên tai, việc BTC Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 vẫn tổ chức đêm thi đã khiến dư luận có cái nhìn không hay, thậm chí là bất bình. Nhiều người chỉ trích đơn vị tổ chức cuộc thi sắc đẹp này khi vẫn vui vẻ hát múa, để các cô gái trình diễn bikini, cười hạnh phúc ngay giữa thời điểm đồng bào miền Trung khóc than vì bão.

Là thành viên ban giám khảo cuộc thi, Phan Anh đã quan điểm của mình là ủng hộ chương trình diễn ra. Anh cho rằng: "Chỉ tập trung vào chỉ trích không làm cho cuộc sống và con người tốt đẹp hơn đâu".

Quan điểm của MC ngay lập tức vướng phải sự phản đối từ dư luận. Khán giả cho rằng việc tổ chức một cuộc thi nhan sắc trong khi người dân phải sống cảnh màn trời chiếu đất, mất nhà cửa, tài sản... là phản cảm. Chưa kể tổ chức cuộc thi trong thời điểm mưa bão sẽ chứa đựng nhiều rủi ro.

Vì thế, Phan Anh đã lên tiếng xin lỗi khán giả trên trang cá nhân. Anh viết: "Ngày hôm nay, sau khi lắng nghe nhiều ý kiến liên quan đến việc tổ chức đêm Bán kết HHHV VN 2017 sau thời điểm bão tan, với tư cách cá nhân tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới những ai cảm thấy bị tổn thương và xúc phạm khi chương trình vẫn diễn ra vào một thời điểm nhạy cảm".

Theo Phan Anh, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã phải họp nhiều lần để đưa ra quyết định cuối cùng và một lựa chọn ý nghĩa là dùng toàn bộ số tiền bán vé cũng như bổ sung thêm chi phí phát sinh để hỗ trợ bà con vùng lũ.

Về thời điểm trước khi đêm Bán kết diễn ra, anh viết: "19h30, chúng tôi có mặt ở sân khấu, hoàn toàn không có điện, điện để tiết kiệm cho việc chạy chương trình chính thức. Khán giả sử dụng đèn flash của để tìm chỗ ngồi. Hơn 4.000 khán giả đã có mặt, thỉnh thoảng những tiếng vỗ tay lại vang lên động viên các thí sinh quả thật khiến chúng tôi rất cảm động".

Tuy nhiên, chi tiết này lại trái ngược hoàn toàn với phát ngôn của ông Trần Ngọc Nhật – đồng Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Trước đó, ông Trần Ngọc Nhật giải thích rằng: "Đến trưa ngày 4/11 cơn bão đã kết thúc, BTC cũng họp bàn cân nhắc phương án tổ chức dựa trên những điều kiện có thể đáp ứng được nên quyết định phương án vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm thi Bán kết ngắn gọn với quy mô nhỏ, vừa, chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên tham dự để đảm bảo theo đúng lịch trình đã được cấp phép tổ chức từ trước đó của cuộc thi".

Chia sẻ sau đó với PV báo Thể thao & Văn hóa, BTC khẳng định: "số lượng khách thực tế đêm bán kết chỉ bằng 1/5 số lượng dự kiến ban đầu, khoảng vài trăm – 1.000 khách mời tham dự trực tiếp. Thành phần gồm cán bộ công nhân viên, nhân sự các của tập đoàn và người thân của cán bộ, công nhân viên" trong khi MC Phan Anh lại cho  rằng "19h30, 4.000 khán giả đã có mặt…", vậy MC Phan Anh nói dối hay BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã nói dối?

Về phía đại diện Bộ VHTTDL cho biết vào chiều muộn ngày 6.11, Bộ đã ra văn bản đề nghị tạm dừng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, đồng thời cử đoàn thanh tra làm việc với BTC cuộc thi.

Tại văn bản, Bộ VHTTDL đề nghị UBND Khánh Hòa phối hợp, chỉ đạo Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn và BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai. Bên cạnh đó, chủ động UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ VHTTDL trước khi triển khai tổ chức tiếp các phần thi.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.54356 sec| 789.43 kb