Thứ 5, 09/02/2023, 20:34 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Dương: Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022

Bình Dương: Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022
(Tieudung.vn) - Ngày 27/8/2022, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022 cho các tân cử nhân, tân kỹ sư thuộc các khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Kỹ thuật, Khoa Công nghệ thông tin và khoa Điều dưỡng.

Đến dự buổi lễ tốt nghiệp, chia vui cùng các tân cử nhân, tân kỹ sư có ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương; Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở Ban Ngành, Tổng công ty Becamex IDC và các đối tác doanh nghiệp của trường.

Bình Dương: Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022

Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương . Ảnh: Nhà Trường CC.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, Nguyễn Lộc Hà khẳng định sự ra đời của EIU là phù hợp với chủ trương của tỉnh: luôn xem giáo dục và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu.

Với môi trường đào tạo hiện đại và chương trình giảng dạy tiên tiến, nhà trường đã khẳng định uy tín, thương hiệu, hình thành ý thức hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

Ông Nguyễn Lộc Hà đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của trường thời gian qua, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Lộc Hà mong muốn nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, mở thêm một số ngành phù hợp với yêu cầu thực tế hiện nay, nhất là trong xây dựng thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo.

Nói chuyện với các tân cử nhân, tân kỹ sư và sinh viên của trường, ông Nguyễn Lộc Hà căn dặn sau khi tốt nghiệp các bạn phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, hoàn thiện về mọi mặt để trở thành công dân toàn cầu.

Đại học Quốc tế Miền Đông được tập đoàn Becamex sáng lập và là chủ đầu tư chính cùng với 2 doanh nghiệp khác là VSIP & TDC. Trường bắt đầu hoạt động từ năm 2011 theo mô hình một Trường đại học của doanh nghiệp.

Bên cạnh thực hiện những nhiệm vụ chung của một Trường ĐH theo quy định của Bộ GDĐT, EIU là thành tố quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu và chiến lược trong từng thời kỳ phát triển của Becamex, đặc biệt đóng vai trò nòng cốt trong đề án Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương mà ở đó nguồn nhân lực chất lượng cao, văn hoá đổi mới sáng tạo, ứng dụng KHCN và công nghệ 4.0 vào sản xuất…là nền tảng.

Bình Dương: Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022

Các tân cử nhân, tân kỹ sư vui mừng nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhà Trường CC.

Trên cơ sở đó, EIU đã chủ động xây dựng môi trường đại học thông minh gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần thu hút nguồn nhân lực và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo.

Lấy con người, tri thức làm trọng tâm để xây dựng đại học thông minh, EIU tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có tư duy đổi mới sáng tạo có khả năng làm chủ khoa học, công nghệ, có thể áp dụng những thành tựu của nền kinh tế tri thức hiện nay vào hoạt động học tập, nghiên cứu và làm việc thực tế.

Nhà trường chú trọng đầu tư môi trường học tập, hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, với các công nghệ được cập nhật thường xuyên theo xu hướng phát triển chung như phòng thí nghiệm công nghệ 4.0, Trung tâm Khởi nghiệp và Sản xuất tiên tiến Becamex, Xưởng chế Fablab, Trung tâm giáo dục STEM, Thư viện thông minh EIU… nhằm đáp ứng nhu cầu học tập - nghiên cứu của sinh viên, giảng viên và cả cộng đồng bên ngoài.

Sinh viên không chỉ được rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống các phòng thí nghiệm này (tỷ lệ giờ thực hành chiếm 40% tổng số giờ học) mà còn được tạo điều kiện kiến tập, thực tập, làm đồ án cùng với giảng viên, doanh nghiệp xuyên suốt quá trình học, cụ thể, Nhà trường đã có kết nối, hợp tác với 157 đơn vị để SV đến kiến tập và thực tập.

Đồng thời triển khai nhiều hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, ký kết 58 MoU với các đối tác Hoa Kỳ, Singapore, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Thái Lan, Slovenia, Myanmar, Hàn Quốc và Ấn Độ hay hợp tác với Nanyang Polytechnique trong việc kết nối, phối hợp thực hiện các với doanh nghiệp tại Bình Dương với đội ngũ giảng viên, sinh viên của Nanyang Polytechnique và EIU.

Bên cạnh đó, 100% sinh viên cũng được bồi dưỡng và phát triển khả năng tiếng Anh đạt trình độ tối thiểu IELTS 6.0 để sẵn sàng kết nối, hội nhập, thích ứng với sự thay đổi không ngừng của thời đại công nghiệp 4.0.

là trong các năm vừa qua, sinh viên EIU sau tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm rất cao, luôn được các đơn vị đánh giá tốt về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc cầu thị cũng như khả năng tiếng Anh lưu loát, đặc biệt có nhiều cựu sinh viên giữ vị trí cao trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cụ thể, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 3 tháng kể từ lúc tốt nghiệp năm 2020 là 98% và năm 2021 là 87%. Từ đó khẳng định được uy tín – chất lượng đào tạo của Nhà Trường.

Đại học Quốc tế Miền Đông đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp cho , những sinh viên tốt nghiệp thực sự là những thanh niên ưu tú đồng thời từng bước phát triển và kết nối các yếu tố trong hệ thống đại học thông minh, nhằm thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra tri thức mới, chuyển giao công nghệ, tạo ra chất xám, góp phần vào mục tiên phát triền bền vững kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.49393 sec| 790.734 kb