tieudung24g.net - Lựa chọn hàng đầu cho người giảm cân là sử dụng những hoa quả có tác dụng thanh lọc cơ thể, tăng cường vitamin C và A. Dưới đây là 5 loại quả dễ mua, dễ tìm giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn như ý.
1. Quả dưa leo (dưa chuột)
Với hàm lượng beta carotene khá cao, dưa leo trở thành một loại thực phẩm giúp bạn làm đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Không những lượng nước có trong dưa leo không hề có đường mà dưa leo còn có thể khả năng làm hạn chế các loại đường chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể. Nhờ đó, nó giúp chống lại quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa trên da, xóa tàn nhang và các nếp nhăn, giúp quá trình giảm cân và làm đẹp của bạn hiệu quả hơn. Ngoài ra, dưa leo còn chứa vitamin A và C, axit amin, sử dụng thực phẩm này hằng ngày sẽ giúp cơ thể có một làn da sáng và vóc dáng hoàn hảo.
2. Quả bí đao
Bí đao thường được chế biến trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày bởi tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Người thừa cân mỗi ngày nên dùng 200ml nước ép bí đao hoặc nấu canh bí đao để ăn. Trong bí đao chứa nhiều chất xơ, ít calo, 100g bí đao chỉ cung cấp 12 kcal lại không chứa lipid nên không gây tăng cân. Lưu ý, không ăn bí đao sống sẽ gây rối loạn tiêu hoá và tổn hại đến dạ dày.
3. Quả cà chua.
Trong cà chua có tới 70% là thành phần nước, hàm lượng calo thấp, một quả cà chua 200g chỉ chứa 30 kcal phù hợp với nhu cầu giảm cân. Chất chống ô xy hoá Lycopene có trong cà chua còn giúp giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ. Đặc biệt, việc chế biến cà chua để giảm cân rất dễ dàng, bạn có làm sinh tố hoặc nước ép cà chua, đôi khi có thể ăn sống. Tuy nhiên, vì cà chua chứa nhiều axit oxalic là nguyên nhân chính gây sỏi thận nên không được lạm dụng cà chua trong quá trình giảm cân.
4. Quả ớt
Ớt được coi là một loại siêu thực phẩm cho quá trình nỗ lực giảm cân của bạn, chất Capsaicin trong ớt có tác dụng sinh nhiệt, lan toả và đốt cháy các chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, ớt còn cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể, kích thích việc ăn uống. Sử dụng ớt vừa phải sẽ đem lại hiệu quả giảm cân như ý muốn, lưu ý người bị đau dạ dày không nên ăn quá nhiều ớt.
5. Khổ qua (mướp đắng)
Ngoài việc được dùng là một loại thực phẩm trong việc chế biến đồ ăn thì từ lâu mướp đắng đã được biết đến như một vị thuốc thảo dược. Vị đắng đặc trưng của mướp đắng giúp thanh lọc mỡ, làm giảm từ 40 – 60% lượng đường và mỡ bên trong cơ thể. Đồng thời, loại bỏ các chất dư thừa, độc hại, làm hạn chết nguy cơ béo phì và các chứng bệnh như huyết áp, tiểu đường. Có thể phơi thái lát mỏng, phơi khô mướp đắng để dùng dần, pha giống như pha trà bạn sẽ sức khỏe có tốt như ý.
Nguyễn Mai - tieudung24g.net