Bánh bao nhân thịt truyền thống
Đứng đầu trong danh sách là phiên bản gốc của những loại bánh bao “ra đời” sau này, bánh bao nhân thịt truyền thống luôn được người Sài Gòn ưu ái nhất. Bột bánh có màu trắng tinh ôm lấy phần nhân thịt bằm và trứng cút bên trong, vừa lấy ra khỏi lò hấp và bẻ một nửa thì một đợt khói liền bay ra từ giữa mang theo mùi thơm của thịt và trứng thật “kích thích” vô cùng. Bánh bao truyền thống còn là một món ăn “cứu cánh” tuyệt vời cho một chiều mưa ảm đạm.
Bánh bao truyền thống
Bánh bao kim sa
Xuất phát từ Hồng Kong, bánh bao kim sa không khác gì những chiếc bánh bao nhân thịt hoặc chay thông thường. Nhưng khi bẻ đôi chiếc bánh, sự khác biệt bên trong chắc chắn sẽ cuốn hút bạn ngay lập tức. Với vị thơm của sữa và vị béo rất tự nhiên của trứng gà, phần nhân bên trong béo ngọt, mịn màng quyện cùng lớp vỏ ngon ngon đã khiến bánh bao kim sa trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người mê bánh bao.
Bánh bao kim sa
Bánh bao kẹp thịt nướng
Đây là món ăn hòa quyện giữa nhiều nền ẩm thực phương Đông và phương Tây. Bánh bao là ẩm thực Trung Hoa, thịt nướng kiểu Việt Nam, ẩm thực Trung Đông với sa – lát nhiều màu trong món kebap và sốt BBQ theo phong cách Châu Âu. Tất cả tổng hòa với nhau thành món an khó cưỡng.
Bánh bao kẹp thịt nướng
Bánh bao chiên giòn
Là một sự sáng tạo trong ẩm thực của người Việt Nam, bánh bao chiên thực chất là bánh bao truyền thống, kích thước của nó nhỏ hơn bánh bao truyền thống một chút, sau đó đem chiên giòn. Lớp bột chín vàng đều cực kì hấp dẫn, giòn rụm, nóng hổi và béo ngậy nhưng phần ruột thì vẫn hoàn toàn mềm xốp sẽ là một lựa chọn không tồi cho buổi chiều tan tầm “bỗng dưng đói bụng” của bạn đấy.
Bánh bao chiên giòn