Lòng lợn nếu biết cách chế biến sẽ trở thành những món ăn đơn giản mà thơm ngon và lạ miệng.
Món lòng nướng nghệ với mùi thơm nức mũi, ăn kèm với khế chua, dưa leo có thể khiến bạn ăn mãi mà không ngán. Hãy thực hiện ngay cách làm lòng nướng nghệ này dịp cuối tuần rảnh rỗi nhé.
Lòng non nướng nghệ
Lòng non nướng nghệ là một trong những món nhậu ngon từ lòng heo với mùi thơm nức mũi từ những nguyên liệu phụ gia tẩm ướp, lại được ăn kèm với khế chua, dưa leo có thể khiến bạn ăn mãi mà không bao giờ biết ngán. Cùng học cách làm lòng non nướng nghệ với chúng tôi nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg lòng non, bao tử heo.
- 6-7 củ nghệ
- 10g ớt mọi xanh
- Lá chanh, lá móc mật và gia vị
- Chuối xanh, khế chua, dưa leo ăn kèm.
1. Bước đầu tiên bạn cần là nghệ rửa sạch, cắt lát cho vào cối giã nhuyễn cùng với ớt xanh, lá chanh, lá móc mật, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt. Cho các nguyên liệu vào cối giã nhuyễn
2. Tiếp đến, lòng non bạn rửa cho thật sạch cho vào thố. Dùng bao tay nylon bóp đều lòng cùng hỗn hợp ướp. Để gia vị thấm đều trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Rửa sạch lòng non rồi cho vào thố bóp đều cùng hỗn hợp.
3. Sau đó, bạn cho lòng lên vỉ nướng, có thể nướng bằng than hoặc bếp gas. Nếu sử dụng lò nướng thì để ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20-25 phút. Cho lòng lên vỉ nướng nướng bằng than hoặc bếp ga
4. Cuối cùng, khi lòng chín thì gắp ra đĩa, chấm với muối ớt xanh và ăn kèm với chuối chát, khế chua, dưa leo cắt mỏng. Ăn lòng non nướng nghệ mà thiếu nước chấm muối ớt xanh thì chưa thấy được vị ngon nhất của món lòng nướng này đâu nha.