Thứ 2, 07/10/2024, 08:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Muốn có món lòng lợn luộc trắng giòn thơm ngon bạn phải làm theo đúng cách này

Muốn có món lòng lợn luộc trắng giòn thơm ngon bạn phải làm theo đúng cách này
(Tieudung.vn) - Muốn có món lòng lợn luộc trắng giòn thơm ngon bạn phải làm theo đúng cách này - vừa đơn giản lại không còn mùi hôi.

Đây là những mẹo "cực chất" mà những bà nội trợ đảm đang nhất thường áp dụng. Nếu nắm được những mẹo sau đây, bạn sẽ không ngại việc chế biến món lòng heo cho cả nhà ăn nữa.

Mô tả ảnh
 

Vị giòn dai, sừng sực trong miệng, chấm tí mắm tôm thì dậy hương, tròn vị không thể tả nỗi luôn khiến ta thèm nhỏ dãi mỗi khi nhắc đến. Lòng không cần chế biến gì cao sang, chỉ cần rửa thật sạch và luộc chấm mắm thì cũng được xem như cực phẩm rồi.

Thế nhưng, luộc lòng lợn sao cho ngon, cho giòn, cho trắng thì không phải ai cũng rõ. Tôi đã luôn thắc mắc rằng, chẳng hiểu vì sao cũng mua lòng ngon, cũng rửa sạch sẽ, ngâm muối, lộn ruột chà rửa...mà khi luộc thì chằng bao giờ trắng, giòn như ngoài hàng. Cho đến khi tôi biết được mẹo này.

Đây là mẹo tôi học lỏm được của anh bạn làm bếp, mà theo như anh ấy bảo thì phải sau khi luộc hư gần cả chục cân lòng thì anh mới chiêm nghiệm ra. Rất đơn giản nhé, bí quyết này chỉ cần sau khi chị em luộc lòng xong, liền ngâm vào bát nước lạnh có vắt chanh là lòng sẽ giòn, và trắng phau như ngoài hàng luôn. Chỉ có thế thôi nhưng nếu không biết thì chúng ta mãi chẳng ăn được lòng giòn cả nhà nhỉ?

Luộc lòng:

- Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.

- Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

- Khoảng 10 phút sau lòng chín tới, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước có vắt chanh để lòng giòn, trắng và không bị thâm.

Lưu ý:

Một lỗi phổ biến của các bà nội trợ là tuốt lòng quá kỹ. Bạn không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Càng tác động nhiều, lòng sẽ càng dai, mất hết ngon. Riêng với lòng non, chỉ nên xả qua dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong, rồi rửa lại là được, hoặc tuốt qua. Làm vậy luộc xong nó mới căng tròn.

Khi luộc phải để nước sôi ùng ục mới thả lòng vào. Cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng nguyên liệu nhiều hay ít).

Ngay sau khi vớt ra, thả đoạn lòng vào âu nước đá, pha chanh (một số người pha phèn chua hoặc dấm gạo cũng được). Nhớ là nước phải ngập lòng. Việc làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Nhiều người để an tâm hơn, sau khâu ngâm nước đá có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.06628 sec| 787.313 kb