Cách làm cá kho chuối xanh ngon và không tanh
Sự hòa quyện giữa mùi thơm mềm của cá, vị ngậy của thịt ba chỉ và cái mùi bùi bùi ngậy ngậy của chuối xanh tạo nên món cá kho chuối thơm ngon.
Nguyên liệu để nấu món cá kho chuối xanh:
Cá quả (hoặc cá lóc thịt sẽ chắc và thơm): 500g
Chuối xanh: 3 quả (không chọn những quà non hoặc gần chín)
Nước màu
Gia vị: mắm + muối + hạt tiêu
Bước 1: Làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn và ướp muối khoảng 30 phút.
Bước 2: Chuối gọt vỏ ngâm nước, nên pha thêm chủ muối để chuối sạch nhựa.
Bước 3: Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn ướp gia vị.
Bước 4: Rán sơ qua cá rồi gắp ra đĩa
Bước 5: Lấy một cái nồi nhỏ cho một chút dầu và xếp chuối xuống đáy sau đó cho thịt ba chỉ lên trên và cuối cùng là cho cá vào.
Bước 6: Cho nước, mắm, nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.
Bước 7: Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được. Các bạn lưu ý: khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu ăn cùng sẽ thơm và bớt mùi tanh của cá nhé.
Lưu ý khi làm món cá kho chuối xanh.
- Ngoài sử dụng cá quả thì bạn có thể thay bằng cá khác như cá chim, cá rô phi hay cá rô loại nhỏ.
- Bạn phải chọn chuối xanh, ngay cả chuối đã ương vỏ hơi có màu xanh vàng cũng không nên chọn vì nếu đun chuối đã ương khi ăn sẽ có vị chua, ăn sẽ không ngon.
- Khi chế biến món ăn bạn chú ý không cho quá nhiều nước vì như thế vừa mất nhiều thời gian, cá lại không rắn thịt mà bị hơi nát.
Trên đây là công thức làm món cá kho chuối xanh, vị vừa hơi ngọt ngọt lại cay cay ăn rất ngon cơm. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!