Thứ 4, 04/10/2023, 11:21 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bò bía 1.000 đồng/cuốn: Muốn ăn khách phải đặt hàng trước cả ngày

Bò bía 1.000 đồng/cuốn: Muốn ăn khách phải đặt hàng trước cả ngày
(Tieudung.vn) - Chiếc xe đẩy bò bía cạnh trường THCS Lữ Gia (quận 11, TP.HCM) của vợ chồng ông Nguyễn Văn Út luôn đông khách. Người mua phải đặt trước cả ngày mới có hàng.

Tiệm bán đồ ăn vặt với cái tên thường gọi "Bò bía ông Út" nằm gọn trên vỉa hè bên trái trường THCS Lữ Gia, quận 11, luôn đông khách. Khách hàng, đặc biệt là học sinh, đứng xung quanh chiếc xe đẩy của cặp vợ chồng già.

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Út (quận 11), đã gắn bó với nghề gần 20 năm nay. Giá mỗi cuốn bò bía chỉ 1.000 đồng.

Mô tả ảnh
Bò bía 1.000 đồng đông khách vào thời gian cao điểm là khoảng 17h hàng ngày. Ảnh: Thái Nguyễn.

Là mối ruột của ông Út trong 3 năm, chị Huệ (quận 10) thích nhất hương vị của nước chấm và nhân đậu. Nước chấm được đặt trên lò lửa nên ấm, giữ được độ dẻo thơm. Chấm với bánh tráng thì vị ngon "khỏi chê". Còn nhân thì hương vị lạ, độc đáo.

"Nhiều lần mình cũng mở cuốn bánh ra xem làm như thế nào để về làm thử ấy chứ", chị .

Hầu hết khách mới đến, muốn mua số lượng nhiều phải đợi. Rồi người này truyền tai người kia nên tiệm ngày càng đông khách.

"Muốn ăn phải đến thật sớm, đến muộn thì một là không bánh hoặc phải chờ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ", chị Huệ nói.

Mô tả ảnh
Ông Nguyễn Văn Út liên tục cuốn bò bía để đảm bảo có hàng giao cho khách. Ảnh: Thái Nguyễn. 

Trước đây ông Út làm nghề sơn xe, nhưng do làm ăn ế ẩm nên ông bỏ. Thời điểm đó, cậu con rể bán bò bía dạo ở quận 11 thấy ba mẹ vợ khó khăn nên chỉ ông cách làm bò bía để bán kiếm thêm.

Cứ đều đặn mở cửa 11-18h hàng ngày, ông Út kể lại khoảng thời gian đầu ông bà phải tìm hiểu cách chế biến làm sao tiết kiệm tiền nhất vì khách hàng chủ yếu là học sinh.

Cuốn bò bía gồm bánh tráng được ủ sẵn, rau sống, củ sắn ngâm, nhân có tép khô với đậu. Đặc biệt ruốc chấm có vị chua ngọt được chế biến theo công thức riêng.

“Tôi bán bò bía này từ cái thời mỗi cuốn còn 200 đồng, giờ lên 1.000 đồng nhưng nguyên liệu vẫn đảm bảo đủ hết các vị. Nhân đậu nhà tôi tự nghĩ ra để vừa ngon vừa rẻ. Còn nước chấm thì chế biến theo công thức riêng, hơi chua chua, ngọt ngọt để dễ ăn hơn”, ông Út chia sẻ. 

Mô tả ảnh
“Vừa bán cũng coi như vừa giúp người nghèo, mình không có tiền làm từ thiện thì coi như bán rẻ để giúp đỡ họ”, ông Út nói. Ảnh: Thái Nguyễn.

Nói xong, ông Út liền lấy trong tủ ra 2 xấp hóa đơn đặc kín chữ. Có hóa đơn còn ghi rõ khách đặt 200-300 cái. Thời điểm hiện tại nhu cầu lớn nên khách phải đặt hàng trước một ngày.

"Sáng giờ vợ chồng tôi đứng làm không có thời gian nghỉ ngơi nữa, sợ không đủ hàng để giao cho khách, người ta phải chờ đợi", ông Út nói.

Ông bà cho biết thêm, bò bía bán với giá rẻ 1.000 đồng mỗi cuốn chủ yếu lấy số lượng bù giá thành. Mỗi ngày ông bà bán trung bình 2.000 cuốn, thu nhập hàng tháng khoảng chục triệu đồng.

“Vừa bán cũng coi như vừa giúp người nghèo, mình không có tiền làm từ thiện thì coi như bán rẻ để giúp đỡ họ”, ông Út nói.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50527 sec| 790.672 kb