Ngày 31/10, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, Ban Quản lý vừa ra quyết định phạt Công ty TNHH Đồng Tiến - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (248 Độc Lập, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) 84 triệu đồng, mức phạt nhân đôi theo nghị định 115 của Chính phủ về xử lý vi phạm an toàn thực phẩm.
Các học sinh được điều trị tại Bệnh viện quận Tân Phú.
Cụ thể:
- Phạt 12 triệu đồng với lý do công ty bố trí phòng thay bảo hộ chung với nhà vệ sinh.
- Qua kiểm tra tại công ty không đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến, trong khay chứa bơ dùng làm bánh có côn trùng phạt 12 triệu đồng.
- Phạt 25 triệu đồng vì lý do tường, trần, nền khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc.
- Phạt 35 triệu đồng vì giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty đã hết hạn.
Tổng mức phạt là 84 triệu đồng. Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đang chờ kết quả kiểm nghiệm để có phương án xử phạt tiếp theo.
Trước đó, một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại một nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 28/10 khiến 55 trẻ em phải nhập viện cấp cứu. Thủ phạm nghi ngờ gây ra ngộ độc thực phẩm là chà bông gà dùng chung với bánh mì. Công ty TNHH Đồng Tiến là đơn vị cung cấp bánh mì chà bông cho nhà thờ.
Ngày 29/10, cơ quan chức năng đã đến kiểm tra công ty trên - kiểm tra nơi làm bánh mì (ở quận Tân Phú) và cơ sở làm chà bông (cung cấp cho công ty làm bánh mì trên) ở Củ Chi.
Qua kiểm tra, cho thấy cơ sở làm bánh mì có các lỗi về điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng... vẫn chưa khắc phục theo thẩm định nhưng vẫn tiếp tục hoạt động.
Được biết, trước đó ngày 5/9, UBND quận Tân Phú cũng đã ra quyết định phạt Công ty TNHH Đồng Tiến 8 triệu đồng với lý do không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh.