Chủ nhật , 24/09/2023, 15:10 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10

Phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10
(Tieudung.vn) - Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát động Chương trình Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số với các chương trình ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Năm đầu tiên tổ chức Ngày chuyển đổi số quốc gia

Theo đó, chương trình ưu đãi nhắm đến hai nhóm đối tượng: Nhóm đã và đang sử dụng dịch vụ số (nhằm tăng thêm thời lượng sử dụng cho họ); và Nhóm đối tượng người dùng mới (nhằm khuyến khích người dân tham gia kênh số, sử dụng sản phẩm dịch vụ số).

Mục đích của các chương trình là nâng cao khả năng kỹ năng số cho người dân. Các nhóm kỹ năng số này bao gồm: sử dụng dịch vụ công trực tuyến; mua sắm trực tuyến; thanh toán trực tuyến; tự bảo vệ trước nguy cơ trực tuyến trên không gian mạng; thúc đẩy học tập từ xa, khám chữa bệnh từ xa.

Phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10

Băng rôn Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Thứ trưởng Bộ và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng (thành viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số) cho biết, năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức Ngày chuyển đổi số quốc gia. Chương trình Tháng 10 - Tháng số là một trong những sáng kiến hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 nhằm khuyến khích, thúc đẩy người dân sử dụng kênh số, tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số nhiều hơn, được hưởng thụ lợi ích trực tiếp do chuyển đổi số mang lại.

"Các cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số. Các chương trình phải thiết thực, không mang tính hình thức vì không chỉ khuyến khích thói quen tiêu dùng số của người dân mà quan trọng hơn là hướng tới mục tiêu tiếp cận 10 triệu lượt người” - Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.

Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các Bộ, ngành, địa phương đã thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng. Thời gian qua, các Tổ công nghệ số cộng đồng trên toàn quốc đã và đang “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người” sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số. Qua quá trình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, người dân sẽ có kỹ năng số. Có kỹ năng số sẽ thúc đẩy tiêu dùng số, hình thành số từ đó phát triển kinh tế số, số.

Với chương trình lần này, cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên tới 50% giá sản phẩm, dịch vụ. 

Trước đó, ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 505/QĐ-TTg lựa chọn ngày 10/10 hằng năm là ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Cổng thông tin về chuyển đổi số quốc gia đăng tải danh sách chi tiết các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong tháng 10/2022 (từ ngày 01-31/10/2022)-Tháng tiêu dùng số hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.

Bên cạnh đó, Cổng thông tin về chuyển đổi số quốc gia cũng đăng tải nhiều thông tin hữu ích khác về chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp, chính quyền tham khảo.

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung tay, hưởng ứng tham gia Chương trình Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số. Doanh nghiệp đăng ký tham gia cung cấp thông tin về chương trình ưu đãi sản phẩm, dịch vụ số tại địa chỉ https://form.gov.vn/FlM2Jn.

Thông tin về chương trình, chính sách ưu đãi của doanh nghiệp sẽ được tổng hợp và đăng tải công khai, rộng rãi trên Cổng thông tin chuyển đổi số quốc gia: https://dx.gov.vn./.

Bộ Thông tin và Truyền thông lưu ý các doanh nghiệp đã cam kết triển khai những chương trình ưu đãi, khuyến mại cho người dân trong “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”, cần thực hiện đúng, đưa ra ưu đãi thực sự mang lại lợi ích cho người dùng, tránh tình trạng tuyên bố giảm giá, ưu đãi nhưng chỉ mang tính hình thức.

Nhiều ưu đãi nổi bật trong tháng 10

Viễn thông

Bên cạnh chính sách khuyến mại tới 50% giá trị thẻ nạp sử dụng các kênh trực tuyến trong 2 ngày 10/10 và 11/10, dịp này, sẽ được tặng 3 tháng cước khi mua 6 tháng cước dịch vụ, tặng 6 tháng cước dịch vụ khi mua 12 tháng cước dịch vụ với tất cả các gói cước cho khách hàng đăng ký lắp đặt dịch vụ Internet cáp quang qua các kênh trực tuyến như website, ứng dụng di động hoặc tổng đài Telesale trong thời gian từ ngày 1/10 đến 31/10/2022.

Phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia và tháng tiêu dùng số

Thanh toán số

Các doanh nghiệp Viettel, VNPT, MobiFone sẽ tặng khách hàng từ 20.000 đồng đến 1.000.000 đồng vào tài khoản Mobile Money hoặc tài khoản viễn thông khi đăng ký mới, tặng Voucher giảm giá khi mua hàng hóa, thanh toán hóa đơn bằng Mobile Money.

Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VN-PAY) sẽ giảm 15%, tối đa 50.000 đồng cho 5.000 khách hàng quét mã thanh toán VNPAY-QR vào ngày 10/10/2022 khi mua sắm hàng hóa tại hệ thống siêu thị Lotte, AEON Mall, Big C, Circle K.

Thương mại điện tử

Chính sách chung áp dụng cho các sàn thương mại điện trong cả tháng 10/2022 là giảm 50% giá cước vận chuyển hoặc tối đa 25.000 đồng đối với mỗi đơn hàng dưới 10 kg, 15.000 đồng đối với mỗi đơn hàng dưới 5 kg; giảm 50% hoặc tối đa 200.000 đồng khi mua hàng.

Tên miền quốc gia Việt Nam.VN

Trong tháng 10, các nhà đăng ký tên miền sẽ giảm 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam.VN.

Giảm 50 - 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến.

Chữ ký số

Sáu nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số gồm VNPT-CA, MISA-CA, FPT-CA, BKAV-CA, VIETTEL-CA, TRUST-CA sẽ miễn phí sử dụng chữ ký số cá nhân theo hình thức ký số từ xa trên thiết bị di động cho người dân khi sử dụng dịch vụ hành chính công không giới hạn thời gian sử dụng.

Cùng với đó, tất cả khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số trong thời gian từ ngày 1/10/2022 đến 31/10/2022 sẽ được giảm giá từ 20 - 50% hoặc miễn phí sử dụng 3 tháng; giảm giá 50% cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số trong ngày 10/10/2022.

An toàn thông tin mạng

Trong tuần hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia từ ngày 10/10 đến 16/10/2022, Công ty Bkav sẽ giảm giá 30% cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng phần mềm Bkav Pro, gói dịch vụ dành cho 1 PC /1 năm.

Tháng 10/2022, 4 doanh nghiệp an toàn thông tin mạng Bkav, CyRadar, FPT IS và C Cyber Security sẽ áp dụng chính sách giảm giá từ 8 - 15% hoặc miễn phí sử dụng gói dịch vụ.

Giao thông

Người dân sẽ được giảm giá 15% khi đặt vé xe khách tại VeXeRe trong tháng 10/2022 sử dụng mã giảm giá “CDSQGVXR22”.

Các ứng dụng gọi xe trực tuyến Be Bike, Grab Bike và Grab Car sẽ giảm giá tới 20% cho những chuyến xe của toàn bộ người dùng trên ứng dụng trong tháng 10/2022. Thông tin chi tiết được cập nhật trên website và ứng dụng của Be, Grab. 

Giáo dục

Giảm giá 35% giá trị khóa học cho tất cả khách hàng mua khóa học tại hệ thống giáo dục Học mãi, nền tảng học toán trực tuyến CliMath và ứng dụng Onluyen.vn trong tháng 10/2022.

Giảm giá 50% giá trị khóa học cho tất cả khách hàng mua khóa học tại Hệ thống giáo dục Học mãi, nền tảng học toán trực tuyến ClevaiMath và ứng dụng Onluyen.vn trong riêng ngày 10/10/2022.

Y tế

Chính sách khuyến mại 20% tiền nạp sẽ được áp dụng cho tất cả khách hàng nạp tiền vào tài khoản người sử dụng ứng dụng   khám chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24.

Sách điện tử

Tặng 6 tháng miễn phí cho khách đăng ký sử dụng ứng dụng đọc sách điện tử Reavol trong thời gian từ ngày 1/10/2022 đến 31/10/2022. 

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có một ngày...
 
Lễ hội Trung thu độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Vincom Shophouse Royal Park Quảng Trị
(Tieudung.vn) Ngày 23/9, tại công viên trung tâm Vincom Shophouse Royal Park (Quảng Trị), lễ hội đón Trung thu...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 23/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 23/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tình hình tài chính của...

Du lịch - Ẩm thực

Mỗi địa phương cần có sản phẩm du lịch nông thôn đặc trưng
(Tieudung.vn) Các chuyên gia cho rằng, để phát triển bền vững du lịch nông thôn tại Việt Nam, thì...
 
Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.86718 sec| 905.336 kb