Thứ 2, 05/06/2023, 16:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Luật sư Nguyễn Duy Anh ra mắt sách 'Bí mật nghề luật sư'

Luật sư Nguyễn Duy Anh ra mắt sách 'Bí mật nghề luật sư'
(Tieudung.vn) - Nguyễn Duy Anh cựu sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM và trường Chính sách công Fulbright. Với nhiều năm trong nghề luật sư, anh thành lập dự án “Luật A+” với mong muốn mang lại dịch vụ tư vấn luật chất lượng 'năm sao' với giá cả  ‘bình dân’ cho mọi người. Gần đây, anh còn ra mắt cuốn sách "Bí mật nghề luật sư" nhằm chia sẻ những câu chuyện nghề, chuyện đời của mình. Cuốn sách thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.

Dịch vụ “bình dân”

Luật A+’ được thành lập trong bối cảnh dịch vụ luật sư không được nhìn nhận đúng vị trí, ngành luật sư cũng chưa đáp ứng được kỳ vọng và thiên chức tự nhiên của nó. Thiên chức của luật sư là kết nối người dân, doanh nghiệp với pháp luật và với người thực thi pháp luật. Anh Duy Anh nhận ra, đã đến lúc nghề luật sư cần được ‘định nghĩa lại’ và trở thành trụ cột vững chắc cho sự công bằng, liêm chính, hiệu quả của nền kinh tế .

bí mật nghề luật sư, luật sư nguyễn duy anh, luật a+

Luật sư Nguyễn Duy Anh.

Nói về ý nghĩa tên gọi “Luật A+”, Duy Anh cho hay: “Luật A+ là nơi có điểm A+ về chất lượng với mỗi dịch vụ pháp lý. Dấu “+” còn có ý nghĩa cấp cứu, hỗ trợ. Chữ “A” là viết tắt của từ “Awake”, nghĩa là thức tỉnh; đồng thời là chữ cái bắt đầu của “Attorney”, nghĩa là luật sư”. Anh cho rằng con đường mình đang đi mang đến sự khác biệt giúp cho người dân, doanh nghiệp có sự nhìn nhận đúng đắn cho nghề luật sư.

Duy Anh mong muốn thông qua “Luật A+”, người dân, doanh nghiệp được tiếp cận dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp dù là dịch vụ nhỏ nhất; khiến dịch vụ luật sư không còn ‘xa xỉ’ mà trở thành một dịch vụ “bình dân” để phục vụ cộng đồng. Đặc biệt, anh hy vọng người dân không còn ‘sợ pháp luật’ hay người thực thi pháp luật, mà bản thân người thực thi pháp luật ngày càng công chính và tự hào về vai trò nghề nghiệp của mình đối với xã hội.

Các lĩnh vực hoạt động chính của này phải kể đến: Dịch vụ thường xuyên cho doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp tại tòa án và trọng tài; đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; đại diện ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính và luật sư riêng cho gia đình. Tất cả những dịch vụ này đều được “Luật A+” cam kết các giá trị về kết quả bền vững, sự tử tế, chuyên môn vững, đặc biệt là khách hàng “0 đồng”.

“Luật A+ sẵn sàng phục vụ cả những khách hàng đặc biệt khó khăn về tài chính với chất lượng tốt nhất, giá cả không liên quan đến chất lượng. Khách hàng không cần phải mua sự tử tế, sự đúng đắn bằng tiền”, luật sư Nguyễn Duy Anh nhấn mạnh.

sách bí mật nghề luật sư

Tận hiến cho khách hàng và xã hội

Tính đến nay, đội ngũ luật sư của “Luật A+” do Duy Anh sáng lập đã thực hiện hơn 20.000 vụ, giúp đỡ hơn 5.000 khách hàng. Nói về khó khăn trong quá trình theo nghề nói chung và thực hiện dự án “Luật A+” nói riêng, anh Duy Anh cho rằng mình không thấy khó khăn hay thách thức gì mà cứ làm mọi thứ một cách tự nhiên, với tất cả sự tâm huyết.

“Làm việc vì xã hội thì xã hội sẽ ủng hộ. Mình cứ cần mẫn, kiên nhẫn ngày qua ngày, tận hiến cho khách hàng và cho xã hội”, anh

Suốt 11 năm hết mình với nghề, thành công lớn nhất đối với anh là nhận ra sứ mệnh của một luật sư chân chính. Điều đó đã được anh rõ trong cuốn sách “Bí mật nghề luật sư” mới xuất bản gần đây. Đây là cuốn sách khai thông cho những ai có mong muốn tìm hiểu về luật pháp, nghề luật sư hay công ty luật,… và cách vận hành bên trong đó.

Nội dung cuốn sách có sáu chương được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của chính tác giả Nguyễn Duy Anh cùng văn phong đơn giản, dễ hiểu và cô đọng sẽ giúp độc giả hình thành cảm nhận và hiểu biết tổng quan nhất về nghề luật sư. 

Trong tương lai, anh sẽ tiếp tục gắn bó và phát triển dự án “Luật A+” ngày càng lớn mạnh vì lợi ích của người dân và các doanh nghiệp.

“Tôi luôn tâm niệm mỗi khách hàng tìm đến tôi, mỗi vụ việc tôi giải quyết đều có mối liên hệ sâu sắc đến các quan hệ xung quanh của tôi. Tất cả cùng cộng hưởng và tác động lẫn nhau, thậm chí chắc chắn sẽ tác động đến cuộc sống của tôi và cả gia đình tôi.

Bất cứ một sự đổ vỡ, thất bại, tiêu cực nào trong việc giải quyết vụ việc đó cũng sẽ tạo một điều “dữ” cho chính cuộc sống tôi và những người xung quanh. Do đó, giải quyết nó một cách đúng đắn và hướng đến các giá trị bền vững tốt đẹp chính là góp phần xây dựng một môi trường sống tốt đẹp cho tất cả. Tôi cám ơn Quý khách đã tin tưởng và cho tôi cơ hội được xây dựng cuộc sống này tốt đẹp hơn”, luật sư Nguyễn Duy Anh bày tỏ.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

(Tieudung.vn) Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong năm nay,...
 
Ra mắt PITO Cloud Canteen - Ứng dụng giúp nhân viên văn phòng giải quyết câu hỏi “Trưa nay ăn gì?”
(Tieudung.vn) Ngày 11/5, start-up có tên PITO Cloud Canteen công bố ra mắt, đây được xem là giải pháp...
 
Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...

Thương hiệu

AZ PETRO và cú bắt tay lịch sử sau hơn 3 thập kỷ đợi chờ
(Tieudung.vn) Vào ngày 6/6/2023 tới đây, AZ PETRO sẽ chính thức xuất hiện với tư cách là nhà phân...
 
Cà phê đen đá chuẩn gu Việt: Dễ hay Khó?
(Tieudung.vn) Ngày 16/05, số liệu của Euromonitor cho thấy Việt Nam có khoảng 19.000 quán cà phê lớn nhỏ...
 
Tôn vinh hơn 1.000 nông sản Việt tại lễ hội nông sản đặc sản vùng miền 2023
(Tieudung.vn) Lễ hội đặc sản vùng miền Việt Nam 2023 sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa...

Tin Doanh nghiệp

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Việt Hùng: Báo chí và doanh nghiệp phải cùng đồng cam cộng khổ
(Tieudung.vn) Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, báo chí truyền thông là người bạn đồng hành, hỗ trợ...
 
Doanh nghiệp và báo chí Win - Win cùng phát triển
(Tieudung.vn) Doanh nghiệp Báo chí là mối quan hệ đồng hành, hỗ trợ nhau cùng phát triển bền...
 
Khai mạc Diễn đàn Báo chí-Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững 2023
(Tieudung.vn) Chiều 5/6, Báo Kinh tế&Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí-Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.44796 sec| 837.852 kb