Thứ 2, 29/05/2023, 02:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tập đoàn Hoa Sen trao tặng 10,5 tỷ đồng cho quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM

Tập đoàn Hoa Sen trao tặng 10,5 tỷ đồng cho quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM
(Tieudung.vn) - Ngày 17/10/2016, tại Khu công nghệ phần mềm – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã diễn ra “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình khởi nghiệp giữa ĐHQG-HCM và Tập đoàn Hoa Sen”.

Chương trình nhằm nâng cao năng lực khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, nâng cao số lượng , doanh nghiệp khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên trẻ.

Mô tả ảnh
.      PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên TW Đảng, Phó giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu mở đầu chương trình

Buổi lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành TP.HCM liên quan đến hoạt động khởi nghiệp như: Sở Giáo dục & Đào tạo, Kế hoạch & , Khoa học & ..., Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, Ban Giám hiệu các trường thành viên, Ban lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen cùng đại diện các Vườn ươm doanh nghiệp, hệ thống các vườn ươm trong TP.HCM và hàng trăm sinh viên tiêu biểu của ĐHQG-HCM.

Ngày nay, năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là yếu tố then chốt, quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển kinh tế của một quốc gia. Nhận thức tầm quan trọng của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, những năm vừa qua lãnh đạo TP. Hà Nội và TP.HCM thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc xây dựng các thành phố này thành thành phố khởi nghiệp.

Xuất phát từ yêu cầu nêu trên, lãnh đạo ĐHQG-HCM đã hình thành ý tưởng về việc thành lập một tổ chức đảm trách việc thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM; làm đầu mối trong hợp tác giữa ĐHQG-HCM với các cơ quan Nhà nước, TP.HCM và các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là sự tham gia của Doanh nghiệp.

Mô tả ảnh
Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen phát biểu chia sẻ tại chương trình

Trong suốt hành trình 15 năm khởi tạo và vững bước, Tập đoàn Hoa Sen không chỉ tập trung tổ chức tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn chú trọng thực hiện các hoạt động đa dạng và thiết thực.  Luôn đặt “nhân sự” là lực lượng nòng cốt dẫn dắt Tập đoàn vươn cao vị thế. Trong nhiều năm liền, Tập đoàn Hoa Sen liên tục nằm trong “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á” trong lĩnh vực Kim loại và khai khoáng do Tạp chí Tài chính toàn cầu Euromoney (Vương quốc Anh) bình chọn.

Với ý thức phát triển đội ngũ nhân sự trẻ, có tiềm năng và ý chí, việc tài trợ cho Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM là một hoạt động xã hội mà Tập đoàn Hoa Sen muốn hướng đến thế hệ trẻ, góp phần định hướng cho nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt là khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đến với các bạn sinh viên luôn có ước mơ hoài bão làm nên nghiệp lớn.

“Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM” được thành lập với sứ mệnh tạo tâm thế khởi nghiệp cho giới trẻ bằng việc nâng cao nhận thức cho sinh viên về khởi nghiệp; nâng cao năng lực hoạt động khởi nghiệp cho các vườn ươm doanh nghiệp, góp phần phát triển đất nước thông qua tinh thần khởi nghiệp, hành động sáng tạo và thực thi đổi mới.

Mô tả ảnh
Đại diên ĐHQG-HCM và Tập đoàn Hoa Sen ký thỏa thuận hợp tác

Tại buổi lễ, Đại diện hai bên đã ký kết Thỏa thuận ghi nhớ triển khai, đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên trẻ của ĐHQG-HCM và các trường Đại học trong khu vực thông qua Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

Mô tả ảnh
Đại diện Tập đoàn Hoa Sen trao tặng tượng trưng 10 tỷ đồng cho chương trình.

Ngay sau khi ký kết, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tài trợ 10 tỷ đồng cho ĐHQG-HCM giai đoạn 2016 – 2020. Hai bên sẽ thành lập Ban điều hành Quỹ khởi nghiệp để phê duyệt kế hoạch chi tiết và kinh phí hàng năm do Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM phối hợp các đơn vị liên quan đề xuất.

Tại buổi lễ, ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với cộng đồng sinh viên khởi nghiệp của ĐHQG-HCM. “Bản chất khởi nghiệp rất khắc nghiệt, nếu không nỗ lực, đặc biệt là nỗ lực không ngừng thì sẽ không đứng vững, đặc biệt trong nền kinh tế cạnh tranh và hội nhập như hiện nay, cần phải biến đổi linh hoạt và kiên định. Khởi nghiệp là phải dấn thân nhưng cần chính trực và sáng tạo”, ông Vũ .

Mô tả ảnh
Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niêm.

Ngay trong phần giao lưu, sau khi nghe các ý tưởng khởi nghiệp của các em sinh viên, ông Lê Phước Vũ đã đồng ý tài trợ thêm 500 triệu đồng cho dự án khởi nghiệp của nhóm sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên, thuộc ĐHQG HCM. Như vậy, tổng số tiền Tập đoàn Hoa Sen tài trợ cho Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM là 10,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hoa Sen còn trao tặng 05 suất học bổng (mỗi suất học bổng bao gồm tiền mặt và 05 cuốn sách khởi nghiệp), 300 phần quà và hơn 60 cuốn sách ý nghĩa về khởi nghiệp cho sinh viên tại buổi lễ.

Hơn 15 năm kiên trì thực hiện phương châm “Trung thực – Cộng đồng – Phát triển”, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra các giá trị tốt nhất cho người và xã hội. Với “Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM”, Tập đoàn Hoa Sen mong muốn sẽ tạo nên môi trường khởi nghiệp sôi động, nhân rộng mô hình doanh nghiệp Việt trẻ - năng động – bản lĩnh, thôi thúc sinh viên trẻ phát huy ý tưởng khởi nghiệp và lan tỏa các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Cũng tại Lễ phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp Quốc gia diễn ra ngày 16/10 tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ trưởng: Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Lao động, thương binh và xã hội, Tập đoàn Hoa Sen là một trong những doanh nghiệp lớn đã cam kết đồng hành cùng “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” trong các dự án khởi nghiệp do Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức trong giai đoạn từ 2016 – 2021.

Mô tả ảnh
Ông Lê Phước Vũ (bên phải) ký cam kết đồng hành cùng "Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp".
Mô tả ảnh
Ra mắt Hội đồng chuyên gia , hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen vinh dự là một trong những doanh nhân có mặt trong Hội đồng chuyên gia tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của chương trình. Thông qua những chương trình đồng hành này, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang khẳng định sứ mệnh của một doanh nghiệp tiên phong trong cả lĩnh vực kinh doanh và các hoạt động cộng đồng, đồng thời tiếp tục khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới và phát triển.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Ra mắt PITO Cloud Canteen - Ứng dụng giúp nhân viên văn phòng giải quyết câu hỏi “Trưa nay ăn gì?”
(Tieudung.vn) Ngày 11/5, start-up có tên PITO Cloud Canteen công bố ra mắt, đây được xem là giải pháp...
 
Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...

Thương hiệu

AZ PETRO và cú bắt tay lịch sử sau hơn 3 thập kỷ đợi chờ
(Tieudung.vn) Vào ngày 6/6/2023 tới đây, AZ PETRO sẽ chính thức xuất hiện với tư cách là nhà phân...
 
Cà phê đen đá chuẩn gu Việt: Dễ hay Khó?
(Tieudung.vn) Ngày 16/05, số liệu của Euromonitor cho thấy Việt Nam có khoảng 19.000 quán cà phê lớn nhỏ...
 
Tôn vinh hơn 1.000 nông sản Việt tại lễ hội nông sản đặc sản vùng miền 2023
(Tieudung.vn) Lễ hội đặc sản vùng miền Việt Nam 2023 sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa...

Tin Doanh nghiệp

Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
(Tieudung.vn) Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) tổ chức khánh thành công trình nhạc nước...
 
MM Mega Market đẩy mạnh xuất khẩu xanh, mang nông sản việt vươn tầm thế giới
(Tieudung.vn) Tầm nhìn của MM Mega Market là trở thành nhà bán lẻ xanh và xây dựng chiến lược...
 
Bộ Công Thương hỏa tốc yêu cầu EVN đàm phán xong giá điện tái tạo trước ngày 27/5
(Tieudung.vn) Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi UBND, sở công thương các tỉnh, thành; Tập đoàn điện...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.28564 sec| 888.406 kb