Thứ 2, 29/05/2023, 00:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tập đoàn An Nông: Đồng hành cùng nông dân bảo vệ môi trường

Tập đoàn An Nông: Đồng hành cùng nông dân bảo vệ môi trường
(Tieudung.vn) - Tiền thân là một DN tư nhân nhỏ chuyên phân phối thuốc BVTV đóng ở tỉnh Bình Dương, cuối năm 2005, An Nông Group chuyển về tỉnh Long An, tại đây với nỗ lực không ngừng hoàn thiện.

Nhằm khuyến khích nông dân phát triển sản xuất theo hướng không gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả, từ năm 2022 - 2025, Công ty TNHH Tập đoàn An Nông (An Nông Group) sẽ phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Long An hướng dẫn nông dân xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng, tạo niềm tin cho người nông dân trong lựa chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường…

Xây dựng thương hiệu bằng uy tín và chất lượng

Cuối năm 2005, An Nông Group chuyển về tỉnh Long An, tại đây với nỗ lực không ngừng hoàn thiện. An Nông đã xây dựng nhà máy sản xuất, đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất khép kín, có khả năng sản xuất được tất cả các dạng thuốc BVTV, phân bón, chế phẩm gia dụng, dạng nước như EC, SL, SC, EW, dạng bột WP, WG; dạng hạt nG; các chế phẩm sử dụng trong y tế cộng đồng, gia dụng dùng diệt trùng côn trùng (muỗi, ruồi, gián, kiến…), mùng tẩm chế phẩm diệt muỗi,… đủ sức cung ứng hàng phục vụ yêu cầu đa dạng của .

Tập đoàn An Nông: Đồng hành cùng nông dân bảo vệ môi trường

Bà Trương Thị Thủy Trường (Doanh nhân – Ca sĩ Bích Thủy) - Tổng Giám đốc An Nông Group trao tặng 100 suất học bổng toàn phần cho các cháu đang theo học tại trường Mầm non An Nông (Bến Lức, Long An). 

Chỉ hơn 10 năm sau đó, An Nông Group đã trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh trên địa bàn tỉnh Long An với nhà máy sản xuất thuốc BVTV rộng trên 3ha, tổng vốn đầu tư gần 150 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Hải Sơn thuộc ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa. Ngoài cơ sở chính ở Long An, An Nông còn các chi nhánh, văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang và cả nước bạn Campuchia với mức đầu tư trên 100 tỷ đồng.

Hiện nay, An Nông Group giữ quyền sở hữu một bộ sản phẩm gần 200 tên thương mại, đây là thế mạnh giúp DN ngày càng phát triển, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. Long An như vùng đất lành mang đến nhiều may mắn cho An Nông.

Ngoài sản xuất kinh doanh thuốc BVTV, An Nông Group còn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp và người có thu nhập thấp tại huyện Bến Lức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, và quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, An Nong Group có 15 chung cư với khoảng 10.000 chỗ ở, hơn 300 công nhân của công ty được bố trí ở tại đây.

Tập đoàn An Nông: Đồng hành cùng nông dân bảo vệ môi trường

Bà Trương Thị Thủy Trường (Doanh nhân – Ca sĩ Bích Thủy) cùng nông dân kiểm tra tình hình sâu bệnh trên đồng ruộng

Bên cạnh đó, công ty còn tích cực tham gia chủ trương hóa giáo dục, xây dựng và đưa vào hoạt động 3 trường học tại Bến Lức, Đức Hòa (Long An) và Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) góp phần giải quyết nhu cầu học tập cho con em công nhân, giúp họ an cư lạc nghiệp. Đến nay, có gần 1.000 em học sinh theo học các trường mẫu giáo, các em được học múa, hát, sinh hoạt, làm quen với tiếng Anh và các chương trình ngoại khóa.

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, An Nông Group hỗ trợ tiền mặt, hiện vật cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 tỉnh, hỗ trợ nhu yếu phẩm, rau, củ, quả cho người dân trong khu vực phong tỏa, tặng thiết bị y tế, khẩu trang. An Nông Group là một trong 14 tập thể vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, sau nhiều năm hoạt động và phát triển, có thể khẳng định với phương châm “xây dựng thương hiệu bằng uy tín và chất lượng” An Nông Group đang từng bước khẳng định đẳng cấp của DN Việt.

Tiên phong cùng nông dân bảo vệ môi trường

Nhận thức được tính chất ngành nghề có ảnh hưởng lớn đến môi trường, An Nông Group chủ động chọn những sản phẩm mới có hàm lượng độc chất ít, ít tác hại đến môi trường và sức khỏe con người. Chính nhờ đặt cái tâm, uy tín và chất lượng trong suốt quá trình phát triển Tập đoàn An Nông vinh dự đón nhận nhiều bằng khen và chứng nhận uy tín chất lượng: Giải Bông lúa vàng Việt Nam, Thương hiệu vàng chất lượng năm 2011, Hàng Việt Nam chất lượng cao 2014 do người bình chọn và nhiều huy chương vàng, cúp vàng và bằng khen của Bộ NN&PTNT, Bộ Thương mại trao tặng.

Trước mắt, trong giai đoạn từ năm 2022 - 2025, DN này sẽ phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh Long An thực hiện 3 mục tiêu chính:

Thứ nhất, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh, người sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Thứ hai, hạn chế việc vứt bỏ bao bì phân bón, thuốc BVTV sau sử dụng bừa bãi ngoài bờ ruộng, kênh mương, ao hồ gây ô nhiễm môi trường. Thứ ba, giúp nông dân thuận lợi trong việc xử lý bao bì thuốc BVTV sau sử dụng; tiết kiệm được thời gian và số lần mang bao bì đến các hố hoặc thùng chứa tập trung như cách làm trước đây.

Tập đoàn An Nông: Đồng hành cùng nông dân bảo vệ môi trường

Bà Trương Thị Thủy Trường (Doanh nhân – Ca sĩ Bích Thủy) cùng nông dân tham khảo tài liệu tập huấn về sử dụng thuốc BVTV cho nông dân

Kinh phí dự trù cho kế hoạch này khoảng gần 1 tỷ đồng, toàn bộ do An Nông Group chi trả. Cụ thể, An Nông Group chịu trách nhiệm xây dựng tài liệu tập huấn cho nông dân, cơ sở về hướng dẫn sử dụng phân bón, thuốc BVTV an toàn và hiệu quả; đồng thời, hướng dẫn nông dân bảo quản, vận chuyển và phòng ngừa sự cố do phân, thuốc BVTV gây ra; cách thức tổ chức thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng phải được quán triệt đến các cơ sở, người dân và thực hiện một cách thống nhất; làm tốt công tác thu gom các bao chứa bao bì, phân bón, thuốc BVTV đến điểm tập kết và đưa đi tiêu hủy đúng qui định; tiến hành tập huấn sử dụng phân bón, thuốc BVTV an toàn và hiệu quả cho nông dân…

Bên cạnh đó, An Nông Group đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức tập huấn và phối hợp với Đài truyền hình Long An, Đài truyền thanh huyện, báo Long An truyền thông về sử dụng phân, thuốc BVTV an toàn và hiệu quả nhất là khuyến cáo sử dụng thuốc BVTV Sinh học; phấn đấu đến năm 2025: Tập huấn 54 lớp về sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả có khoảng 1.190 nông dân và 1.000 đại lý có chuyên môn sâu về sử dụng phân bón, thuốc BVTV tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và các huyện điểm sẽ có khoảng 80% các bao gói phân bón, thuốc BVTV sau sử dụng được thu gom đúng quy định.

Định kỳ hàng năm, Sở NN&PTNT phối hợp với An Nông Group tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện và đề xuất điều chỉnh, bổ sung nội dung kế hoạch phối hợp cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tổng Giám đốc An Nông Group Trương Thị Thủy Trường cho biết, toàn bộ tài liệu phát cho bà con nông dân đều do An Nông Group soạn. Đồng thời, Đoàn tình ca Bắc Sơn (thuộc An Nông Group) đã khéo léo đưa chương trình hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV bằng những tiểu phẩm vui nhộn, gây ấn tượng sâu sắc, giúp bà con nông dân dễ dàng ghi nhớ và dễ ứng dụng vào thực tế trong quá trình sản xuất.

"Hiện An Nông Group còn tham gia các lớp tập huấn đại lý để bán thuốc BVTV cho đúng, khuyến khích đưa sinh học vào trong hệ phân phối của các đại lý. Các chương trình tập huấn cho nông dân, nhằm tuyên truyền về xu hướng sử dụng thuốc sinh học và phân hữu cơ cũng đã được chúng tôi tổ chức thành công không chỉ ở Long An, mà còn ở Tiền Giang, Tây Ninh và Đồng Nai." - Tổng Giám đốc An Nông Group Trương Thị Thủy Trường – Doanh nhân – Ca sĩ Bích Thủy.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Ra mắt PITO Cloud Canteen - Ứng dụng giúp nhân viên văn phòng giải quyết câu hỏi “Trưa nay ăn gì?”
(Tieudung.vn) Ngày 11/5, start-up có tên PITO Cloud Canteen công bố ra mắt, đây được xem là giải pháp...
 
Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...

Thương hiệu

AZ PETRO và cú bắt tay lịch sử sau hơn 3 thập kỷ đợi chờ
(Tieudung.vn) Vào ngày 6/6/2023 tới đây, AZ PETRO sẽ chính thức xuất hiện với tư cách là nhà phân...
 
Cà phê đen đá chuẩn gu Việt: Dễ hay Khó?
(Tieudung.vn) Ngày 16/05, số liệu của Euromonitor cho thấy Việt Nam có khoảng 19.000 quán cà phê lớn nhỏ...
 
Tôn vinh hơn 1.000 nông sản Việt tại lễ hội nông sản đặc sản vùng miền 2023
(Tieudung.vn) Lễ hội đặc sản vùng miền Việt Nam 2023 sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa...

Tin Doanh nghiệp

Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
(Tieudung.vn) Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) tổ chức khánh thành công trình nhạc nước...
 
MM Mega Market đẩy mạnh xuất khẩu xanh, mang nông sản việt vươn tầm thế giới
(Tieudung.vn) Tầm nhìn của MM Mega Market là trở thành nhà bán lẻ xanh và xây dựng chiến lược...
 
Bộ Công Thương hỏa tốc yêu cầu EVN đàm phán xong giá điện tái tạo trước ngày 27/5
(Tieudung.vn) Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi UBND, sở công thương các tỉnh, thành; Tập đoàn điện...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.73820 sec| 879.953 kb