Thứ 4, 08/02/2023, 23:53 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

SCG công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2022

SCG công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2022
(Tieudung.vn) - Tập đoàn SCG đã ứng phó với tình hình chi phí năng lượng tăng cao và chu kỳ suy thoái của ngành hóa dầu bằng chiến lược tái định hướng đầu tư và nâng cao thanh khoản tài chính; Bắt nhịp với 03 đại xu hướng: Năng lượng tái tạo, Chuỗi cung ứng ASEAN và Nhà thông minh.

SCG vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 3 năm 2022, ghi nhận sự sụt giảm trong doanh thu và lợi nhuận do ảnh hưởng của biến động giá nhiên liệu toàn cầu. Đây là hậu quả từ xung đột Nga-Ukraine, suy thoái kinh tế toàn cầu do gia tăng lãi suất, và sự chững lại của kinh tế Trung Quốc do chính sách Zero-Covid của nước này. 

SCG công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2022

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SCG (Trái) và ông Thammasak Sethaudom, Phó Chủ tịch Tài chính và kiêm Giám đốc tài chính của SCG (Phải)

Theo đó, ngành công nghiệp hoá dầu chạm mức thấp nhất của chu kỳ 20 năm. SCGC (ngành hóa dầu của SCG) chịu ảnh hưởng bởi giá nguyên vật liệu tăng cao và sự gia tăng sản lượng quá mức gây ra tình trạng thừa cung. Ngoài ra, ngành xi măng và vật liệu xây dựng cũng phải đối mặt với chi phí năng lượng tăng vọt. Tuy nhiên, SCGP (ngành kinh doanh bao bì của SCG) vẫn đang kinh doanh khả quan trước những biến động về năng lượng. Trên bình diện chung, SCG đang sở hữu vị thế tài chính vững chắc nhờ chiến lược quản lý thanh khoản chặt chẽ và đầu tư có mục tiêu vào những lĩnh vực kinh doanh bền vững và tiềm năng cao.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn SCG, cho biết: “ hoạt động kinh doanh trong Quý 3 năm 2022 của SCG bị ảnh hưởng đáng kể bởi giá năng lượng tăng cao nhất trong 0 năm qua. Đây là hậu quả của cuộc xung đột Nga-Ukraine, khiến chi phí năng lượng của SCG tăng đáng kể, trong bối cảnh ngành hóa dầu chạm mức thấp nhất trong 20 năm. Như dự kiến, kinh tế toàn cầu suy giảm do lãi suất toàn cầu tăng, bên cạnh việc nền kinh tế Trung Quốc chưa hồi phục do chính sách Zero-Covid.

SCG công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2022

Chuỗi cung ứng ASEAN

SCG đã chuẩn bị đầy đủ để ứng phó khủng hoảng có tính chu kỳ này, đồng thời vẫn duy trì sự ổn định tài chính vững chắc. Tập đoàn đã tối ưu hóa chi phí, đánh giá lại các khoản đầu tư, và tạm hoãn các mới có mức độ ưu tiên thấp. SCG tập trung vào các dự án thu lợi nhuận nhanh phù hợp với chiến lược mở rộng kinh doanh, như dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam (LSP) tại Việt Nam, có tiến độ xây dựng đúng theo kế hoạch và hiện đã hoàn thành 97%. Để củng cố hơn nữa vị thế tài chính, các khoản trái khoán tín dụng có tổng trị giá hơn 21,88 tỷ đồng cũng đã được SCG phát hành trong Quý 3 năm 2022.

Kết quả hoạt động trước kiểm toán trong Quý 3 năm 2022 của SCG ghi nhận doanh thu từ bán hàng là 91,75 nghìn tỷ đồng (tương đương 3,9 tỷ đô la Mỹ), giảm 7% so với quý trước, do giá thành sản phẩm hóa dầu giảm vì nhu cầu của ngành suy giảm, trong bối cảnh ngành hóa chất chạm mức thấp nhất chu kỳ. Lợi nhuận trong kỳ đạt mức 1,58 nghìn tỷ đồng (67 triệu đô la Mỹ), giảm 75% so với quý trước chủ yếu do chênh lệch giá mua-bán hóa dầu thấp hơn, chi phí năng lượng cao hơn, cùng với cổ tức theo kỳ thấp hơn. Tuy nhiên, tính theo năm, doanh thu từ bán hàng đạt mức tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do giá sản phẩm xi măng và vật liệu xây dựng lên cao hơn theo xu hướng của , và kết quả kinh doanh khả quan của ngành bao bì SCGP. Tuy nhiên, lợi nhuận trong kỳ giảm 64% so với cùng kỳ năm ngoái do chênh lệch giá mua-bán hóa dầu thấp hơn và thu nhập vốn chủ sở hữu thấp hơn.

SCG công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2022

Năng lượng tái tạo

Trong 9 tháng đầu năm 2022, SCG ghi nhận doanh thu từ bán hàng đạt 298,61 nghìn tỷ đồng (tương đương 12,92 tỷ đô la Mỹ), tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này đến từ doanh số bán hàng cao hơn trên tất cả các ngành kinh doanh, chủ yếu là do giá sản phẩm cao hơn theo xu hướng của thị trường. Tổng lợi nhuận trong kỳ đạt 14,17 nghìn tỷ đồng (tương đương 613 triệu đô la Mỹ), giảm 45% so với cùng kỳ năm ngoái, do chi phí nguyên vật liệu và nhiên liệu cao hơn, cũng như thu nhập vốn chủ sở hữu trong lĩnh vực hóa dầu thấp hơn.

Về hoạt động của SCG tại khu vực Đông Nam Á (ngoại trừ Thái Lan), doanh thu từ bán hàng trong Quý 3 năm 2022 ghi nhận mức tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm trước, đạt 26,07 nghìn tỷ đồng (tương đương với 1,11 tỷ đô la Mỹ), và chiếm 28% tổng doanh thu bán hàng của SCG. Kết quả này bao gồm doanh thu từ các hoạt động kinh doanh tại mỗi thị trường Đông Nam Á và nhập khẩu từ Thái Lan.

 

 

SCG công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2022

Lối sống thông minh

Tính đến ngày 30/09/2022, tổng tài sản của SCG đạt 584,5 nghìn tỷ đồng (tương đương 24,53 tỷ đô la Mỹ), trong khi tổng tài sản của SCG tại khu vực Đông Nam Á (ngoại trừ Thái Lan) là 269,45 nghìn tỷ đồng (11,31 tỷ đô la Mỹ), chiếm 46% trên tổng tài sản hợp nhất của SCG. 

Ông Roongrote cho biết, “Cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay đang vô cùng thách thức, nhưng chúng tôi tin rằng SCG sẽ vượt qua và vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ các chiến lược của mình, bao gồm điều chỉnh kịp thời kế hoạch kinh doanh, tiết giảm chi phí, tạm hoãn các dự án đầu tư không cấp thiết và điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong khi đó, chúng tôi cũng đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực kinh doanh mới có tiềm năng cao (New S-Curve). Riêng đối với SCGP, danh mục đầu tư vào các công ty tiếp tục tăng trưởng một cách khả quan.

Tình hình tài chính và dòng tiền của SCG vẫn ổn định do gánh nặng đầu tư đã giảm bớt, với dự án Hoá dầu Miền Nam (LSP) đã hoàn thành được 97%. Nhờ việc thường xuyên giao tiếp với nhân viên, nhà cung cấp, đối tác và khách hàng, chúng tôi cùng hợp tác để vượt qua cuộc khủng hoảng này. "

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

Tập đoàn Trung Nguyên Legend với khát vọng “Hành trình để cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu”
(Tieudung.vn) Ngày 3/2/2023, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo tại TP Hồ Chí Minh nhằm thông tin...
 
“Đế chế” bán lẻ trên thị trường nội địa
(Tieudung.vn) Với chiến lược Point of Life, Tập đoàn Masan đã làm thay đổi bộ mặt ngành bán lẻ...
 
Khó khăn vẫn đang phía trước
(Tieudung.vn) Năm 2022, DN nhiều ngành sản xuất chủ lực của nền kinh tế phải đối mặt với những...

Tin Doanh nghiệp

Doanh số bán hàng thảm hại, các đại gia kinh doanh thiết bị di động gặp nhiều khó khăn
(Tieudung.vn) Trong những tháng cuối năm 2022, túi tiền của người tiêu dùng "teo tóp" nên nhu cầu mua...
 
Chuyển vụ tố cáo nhân viên ngân hàng SCB và bảo hiểm Manulife lừa đảo sang Bộ Công an xử lý
(Tieudung.vn) Các đơn thư tố giác việc đại lý bảo hiểm của Manulife và nhân viên ngân hàng SCB...
 
Đứng trong “tâm bão” nhắc lại kiến nghị của các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới
(Tieudung.vn) Sau bài “Lá đơn từ Hải Phòng…và “cái chết” của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới?”...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.82775 sec| 868.289 kb