Thứ 4, 27/09/2023, 11:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ký kết gói tín dụng 100 triệu USD, Lộc Trời đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao

Ký kết gói tín dụng 100 triệu USD, Lộc Trời đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao
(Tieudung.vn) - Ngày 24/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) - Tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam đã ký kết Hợp đồng cấp tín dụng hợp vốn với 7 ngân hàng lớn trong và ngoài nước, trong thời gian 3 năm và hạn mức 100 triệu USD.

Theo đó, gói tín dụng này sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong các hoạt động đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung cả về số lượng và chất lượng cho các đơn hàng trong thời gian tới; đồng thời, một lần nữa, khẳng định uy tín và sự tin tưởng của các đối tác tài chính dành cho Tập đoàn Lộc Trời.

Ký kết gói tín dụng 100 triệu USD, Lộc Trời đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao

Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời cho biết: “Xét về ‘thiên thời – địa lợi – nhân hòa’ tại thời điểm hiện tại, với ‘thiên thời’ là mức quan trọng của lương thực đang tăng trên phạm vi toàn cầu, theo đó, lúa gạo Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các quốc tế; là chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển 1 triệu hecta lúa chất lượng cao, là tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu, Lộc Trời đang có ‘thiên thời’. Kết hợp với yếu tố ‘địa lợi’ là năng lực cốt lõi của Lộc Trời trong việc tổ chức sản xuất quy mô lớn, cơ giới hóa đồng bộ với quy trình canh tác khoa học và đội ngũ CBNV Lộc Trời tinh nhuệ, gắn bó và tâm huyết hỗ trợ bà con nông dân trong mọi hoạt động mùa vụ, Lộc Trời đầy đủ ‘địa lợi’. Rất quan trọng, Lộc Trời đang có ‘nhân hoà’ với sự đồng tâm hiệp lực trong chính đội ngũ tập đoàn, trong các thành tố của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, lòng tin yêu của bà con nông dân trong suốt gần 30 năm qua, và đặc biệt là sự tin tưởng của các đối tác tài chính như lần này ngân hàng MB Bank, ngân hàng Kashikornbank,… Hội đủ cả 3 yếu tố, Lộc Trời sẽ càng vững bước trong hành trình ‘Vì nông nghiệp, vì nông dân’, vững tin và tiếp tục nỗ lực thực hiện sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển” của mình. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của các ngân hàng trong thời điểm đầy thách thức này và chắc chắn sẽ không phụ lòng bà con nông dân, không phụ lòng các đối tác đã chọn tin tưởng và hợp tác với Lộc Trời.”

Ký kết gói tín dụng 100 triệu USD, Lộc Trời đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao

Ông Lê Thanh Hạo Nhiên - Giám đốc Tài chính LTG trả lời câu hỏi của phóng viên

Sự kiện gạo Lộc Trời thương hiệu Cơm ViệtNam Rice chính thức được bán vào thị trường châu Âu và lên kệ tại hai hệ thống đại siêu thị hàng đầu châu Âu là Carrefour và Leclerc đầu tháng 9/2022 là thành công bước đầu giúp nâng cao vị thế lúa gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế trong hành trình gần 30 năm ‘Cùng nông dân phát triển bề vững’ của tập đoàn Lộc Trời. Các đơn hàng liên tiếp gửi đến sau sự kiện này, tính đến tháng 10/2022 đạt trên 400.000 tấn, là cơ sở rất vững chắc để tập đoàn đẩy mạnh việc mở rộng sản xuất lớn, tổ chức các vùng trồng theo các yêu cầu của từng thị trường.

Ký kết gói tín dụng 100 triệu USD, Lộc Trời đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao

Lộc Trời ký kết gói tín dụng hợp vốn trị giá 100 triệu USD với 7 ngân hàng trong và ngoài nước

Là đối tác đang hợp tác trực tiếp, là việc ký kết thỏa thuận ba bên cùng Sở NN&PTNT Kiên Giang và Lộc Trời để phát triển vùng nguyên liệu lúa tại tỉnh Kiên Giang tháng 7/2022, Ngân hàng TP Quân đội - MB Bank - thấu hiểu và nhiệt tình hỗ trợ cho hành trình “Cùng nông dân phát triển bền vững” của Tập đoàn Lộc Trời. Với vai trò tài chính đặc biệt và uy tín của mình, MB Bank đã hợp tác với Ngân hàng Kasikornbank, trở thành đơn vị đầu mối, kết nối các ngân hàng First Commercial Bank, Agricultural Bank Of China Limited – Chi nhánh Hà Nội, China Construction Bank Corporation – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, CTBC Bank Co., Ltd., E.SUN Commercial Bank, Ltd. – Chi nhánh Đồng Nai để thu xếp nguồn vốn và cùng tham gia gói tín dụng hợp vốn, tài trợ bổ sung cho nguồn vốn lưu động chú trọng vào việc đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao của Lộc Trời. Gói tín dụng hợp vốn này có hạn mức 100 triệu USD, trong thời gian 3 năm và được giải ngân thông qua việc cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp của Lộc Trời cho các liên minh hợp tác xã, hợp tác xã, tổ sản xuất và bà con nông dân liên kết với tập đoàn. Việc giải ngân này được tiến hành theo tiến độ mùa vụ, và được số hóa toàn bộ thông qua các ứng dụng công nghệ được phát triển riêng với giao diện thân thiện dễ sử dụng, giúp bà con dễ theo dõi tiến độ sản xuất trong suốt thời gian canh tác.

Ký kết gói tín dụng 100 triệu USD, Lộc Trời đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao

Ông Sitipat Chariyajul - Phó Tổng Giám đốc, kiêm Trưởng khối Khách hàng Doanh hghiệp – NH Kasikorn Chi nhánh TP Hồ Chí Minh tại lễ ký kết

Ông Sittiphat Chariyakul - Phó Tổng Giám đốc, kiêm Trưởng bộ phận khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Kasikornbank - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết: “Là một trong những định chế tài chính hàng đầu Thái Lan với 77 năm trong ngành và đang mở rộng mạng lưới sang ACE+3 và hiện diện tại 16 nước cùng hơn 82 đối tác tài chính trên toàn cầu và khoảng 1.85 triệu khách hàng, Ngân hàng Kasikornbank rất vinh hạnh được cùng MB Bank, nhận được ủy nhiệm của Tập đoàn Lộc Trời, trở thành một trong hai ngân hàng đầu mối trong giao dịch hợp vốn 100 triệu USD lần này. Chúng tôi tin tưởng ở năng lực sản xuất và tiềm năng phát triển cũng như uy tín của Tập đoàn Lộc Trời để cùng với các đối tác hoàn thành xuất sắc giao dịch hợp vốn này. Chắc chắn Lộc Trời sẽ là đích đến cho các  tài chính quốc tế danh tiếng trong thời gian rất gần.”

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

TP Hồ Chí Minh có 2 dự án vào chung kết Dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong 15 dự án vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh 2023, TP Hồ...
 
TP Hồ Chí Minh: 43 dự án tranh tài vòng bán kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 17 và 18/10, tại Trường Chính sách công và phát triển nông thôn (số 45...
 
26 đội tranh tài tại bán kết cuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 9 và 10/9, tại Bến Tre  diễn ra vòng bán kết cuộc thi dự án khởi...

Thương hiệu

Sản xuất xanh giúp Toshiba kinh doanh tăng trưởng
(Tieudung.vn) Toshiba là một tập đoàn đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật...
 
Nàng Anandi - “Cô dâu 8 tuổi” thích thú khi được thưởng thức bánh xèo Việt Nam
(Tieudung.vn) Sáng ngày 5/9, diễn viên Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến tham quan nhà máy...
 
Sâm Hàn Quốc của Thiên An Phát đảm bảo chất lượng, đa dạng sản phẩm và làm hài lòng khách hàng
(Tieudung.vn) Vừa qua, lễ trao Cup cho dòng sản phẩm đạt thương hiệu “Top 10 xuất sắc châu Á”...

Tin Doanh nghiệp

350 doanh nghiệp tham dự Vietstock 2023
(Tieudung.vn) Triển lãm chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Việt...
 
Bamboo Airways gặp khó nhiều phi công xin nghỉ
(Tieudung.vn) Khoảng 30 phi công nước ngoài xin nghỉ, chiếm hơn 10% tổng số phi công của hãng bay...
 
BCG Land làm rõ thông tin bị cưỡng chế tạm dừng thủ tục hải quan
(Tieudung.vn) BCG Land cho biết đã thanh toán hơn 3 tỷ đồng tiền thuế và đang làm thủ tục...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63793 sec| 876.75 kb