Thứ 3, 03/10/2023, 17:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Báo chí góp phần xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi

Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Báo chí góp phần xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi
(Tieudung.vn) - Báo chí là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, khích lệ tinh thần kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp vừa là nguồn thông tin, là đối tác, là khách hàng quan trọng của báo chí.

Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT) Đặng Khắc Lợi đã tham gia và tham luận tại Diễn đàn ''Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững” năm 2023 do Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức chiều 5/6.

Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Báo chí góp phần xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi

Quang cảnh Diễn đàn  

Phó Cục trưởng Đặng Khắc Lợi cho biết, trong hành trình phát triển đất nước, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp là một bộ phận quan trọng của khối đại đoàn kết dân tộc, là lực lượng nòng cốt, chủ lực trong xây dựng và phát triển kinh tế đất nước. Để thực hiện các mục tiêu quan trọng, cần tiếp tục kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp ngang tầm mục tiêu phát triển của đất nước và phải thích ứng với một thế giới luôn không ngừng thay đổi.

Thời gian vừa qua Covid-19 đã làm ảnh hưởng tới doanh nghiệp rất nhiều, hiện nay doanh nghiệp rất khó khăn. Dù vậy, báo chí và truyền thông đang là một phần của môi trường kinh doanh, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp cũng như vun đắp tinh thần kinh doanh của dân tộc.

Thực tiễn đã chứng minh quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp luôn là mối quan hệ đồng hành, cùng phát triển. Báo chí là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, là bệ đỡ đưa thương hiệu doanh nghiệp đến với người . Báo chí góp phần hỗ trợ doanh nghiệp làm ăn chân chính và phát triển, khích lệ tinh thần kinh doanh trong , thúc đẩy văn hóa kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp vừa là nguồn thông tin, là đối tác, là khách hàng quan trọng của báo chí.

Tính đến 30/9/2023 có 867 cơ quan báo chí (trong đó 800 cơ quan báo in, tạp chí, báo điện tử, 67 đài phát thanh, truyền hình. Có 19.232 nhà báo được cấp thẻ hoạt động)… với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng.

Giữa báo chí và doanh nghiệp không ngừng tăng cường quan hệ hợp tác, đồng hành theo hướng thân thiện, chuyên nghiệp, hiệu quả, cùng hỗ trợ nhau nâng cao năng lực, phát triển bền vững, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới báo chí cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin, tuyên truyền của báo chí về kinh tế, doanh nghiệp, doanh nhân, đảm bảo tính chuyên nghiệp, khách quan, trung thực, công bằng, khích lệ tinh thần kinh doanh trong xã hội. Hạn chế các hiện tượng tiêu cực và thông tin sai lệch, không chính xác ảnh hưởng đến doanh nghiệp và môi trường kinh doanh.

Ông Đặng Khắc Lợi cho rằng, cần thúc đẩy xây dựng văn hoá cơ quan báo chí và văn hoá doanh nghiệp, kịp thời biểu dương các cơ quan báo chí, người làm báo và doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, có cống hiến, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho doanh nghiệp, doanh nhân về phát ngôn, cung cấp thông tin, ứng xử, giao tiếp với báo chí. Hỗ trợ các cơ quan báo chí chuyển đổi số; bồi dưỡng đào tạo cho lãnh đạo cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên về kinh tế, chuyển đổi số báo chí.

Ngày 21/3/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07 về tăng cường công tác truyền thông chính sách, trong đó có giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành, địa phương “chủ động cung cấp thông tin cho báo chí đảm báo tính công khai, minh bạch và đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của các cơ quan báo chí”. Về phía cơ quan báo chí, cần tăng cường, nâng cao chất lượng truyền thông chính sách, đẩy mạnh chuyển đổi số báo chí, ứng dụng công nghệ, đổi mới phương thức truyền thông đa phương tiện để tạo hiệu quả truyền thông chính sách…

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

TP Hồ Chí Minh có 2 dự án vào chung kết Dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong 15 dự án vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh 2023, TP Hồ...
 
TP Hồ Chí Minh: 43 dự án tranh tài vòng bán kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 17 và 18/10, tại Trường Chính sách công và phát triển nông thôn (số 45...
 
26 đội tranh tài tại bán kết cuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 9 và 10/9, tại Bến Tre  diễn ra vòng bán kết cuộc thi dự án khởi...

Thương hiệu

Phúc Long ra mắt “Bộ sưu tập di sản” đề cao giá trị nguyên bản
(Tieudung.vn) Trà sữa Phúc Long tiên phong mang trà sữa trở thành một “hiện tượng” trong ngành F&B, tạo...
 
Sản xuất xanh giúp Toshiba kinh doanh tăng trưởng
(Tieudung.vn) Toshiba là một tập đoàn đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật...
 
Nàng Anandi - “Cô dâu 8 tuổi” thích thú khi được thưởng thức bánh xèo Việt Nam
(Tieudung.vn) Sáng ngày 5/9, diễn viên Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến tham quan nhà máy...

Tin Doanh nghiệp

Bain Capital rót vốn tới 500 triệu USD vào Masan Group
(Tieudung.vn) Bain Capital sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD bằng vốn cổ phần vào Masan Group, đánh dấu...
 
Doanh nghiệp “khát” nhân lực công nghệ cao
(Tieudung.vn) Ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được xem là yếu tố quan then...
 
Tiếp bài dự án khu dân cư An Sương: HDTC lấy 20.000m2 đất công viên cho tư nhân mượn kinh doanh
(Tieudung.vn) Nếu như Công ty HDTC chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Sương thừa nhận...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.47017 sec| 860.906 kb