Thứ 7, 04/02/2023, 05:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

CLB Doanh nhân Bến Tre ký kết hợp tác cùng các CLB Doanh nhân các địa phương

CLB Doanh nhân Bến Tre ký kết hợp tác cùng các CLB Doanh nhân các địa phương
(Tieudung.vn) - Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh (HBBC) vừa tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển - 2022”, đồng thời ký kết hợp tác với các CLB Doanh nhân một số địa phương.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các Tỉnh/Thành phố có Đơn vị ký kết nghĩa đến như: ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Thành Diệu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cùng hơn 300 doanh nghiệp hội viên, các câu lạc bộ Doanh nhân của các tỉnh tại TP Hồ Chí Minh.

CLB Doanh nhân Bến Tre ký kết hợp tác cùng các CLB Doanh nhân các địa phương

Ông Huỳnh Kỳ Trân, Chủ tịch HBBC phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Kỳ Trân, Chủ tịch HBBC cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi gởi lời tri ân, lời cảm ơn chân thành đến quý doanh nghiệp, doanh nhân đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng các hoạt động của CLB trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong chương trình có thực hiện “Lễ ký kết nghĩa” giữa HBBC với các câu lạc bộ Doanh nhân các tỉnh tại TP Hồ Chí Minh nhằm gắn kết cùng hoạt động và phát triển. Các đơn vị tham gia lễ ký kết bao gồm: CLB Doanh nhân Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh, CLB Doanh nhân Tiền Giang tại TP Hồ Chí Minh, CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn, CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức”.

Theo đó, các bên thống nhất thực hiện mục tiêu chính là xây dựng mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị. Cùng nhau tạo điều kiện để trao đổi , quảng bá, giới thiệu tiềm năng và lợi thế của các doanh nghiệp thành viên cho nhau nhằm tăng cơ hội giao thương, xúc tiến thương mại và hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp.

CLB Doanh nhân Bến Tre ký kết hợp tác cùng các CLB Doanh nhân các địa phương

Ông Trần Văn Mười (bên trái), Phó Chủ tịch thường trực CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh - phía Nam và ông Huỳnh Kỳ Trân, Chủ tịch HBBC ký kết hợp tác tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các địa phương

Cùng nhau đẩy mạnh việc kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên đầu tư về tỉnh nhà. Đồng thời là cầu nối giúp hợp tác, liên kết kinh doanh, tìm kiếm tiêu thụ hàng hóa cho các doanh nghiệp trên địa bàn các Tỉnh/Thành phố. Hằng năm, các bên cùng thảo luận, đánh giá kết quả hợp tác, kết quả chương trình “Đồng hành cùng phát triển” nhằm rút kinh nghiệm triển khai thực hiện nội dung hợp tác trong những năm tiếp theo. Các bên cam kết thực hiện việc kết nghĩa trên tinh thần tự nguyện và tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

CLB Doanh nhân Bến Tre ký kết hợp tác cùng các CLB Doanh nhân các địa phương

Đại diện CLB Doanh nhân Tiền Giang và ông Huỳnh Kỳ Trân, Chủ tịch HBBC ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bến Tre nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, tình hình chính trị bất ổn trên thế giới cùng với đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục tác động sâu rộng đối với phát triển chung của cả nước và của tỉnh, dẫn đến nhiều biến động trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Nhưng tôi tin rằng với sự đồng lòng và quyết tâm cao của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh, chúng ta sẽ có đủ sức mạnh, sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, dù là khó khăn nhất, sớm phục hồi mạnh mẽ và bước vào trạng thái bình thường mới, phát triển bền vững”.

“Tôi mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Bến Tre trong tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục là trung tâm, là chủ thể trong tất cả mặt trận, chủ lực là phát triể kinh tế - ; thường xuyên hiến kế giúp tỉnh ngày càng phát triển; tăng năng suất lao động, chuyển đổi số; cắt giảm các thủ hành chính; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; quá trình chuyển giao công nghệ, tăng cường năng lực y tế,... chủ động ứng phó với mọi tình huống. Song song đó, cộng đồng doanh nghiệp và các doanh nhân cần chủ động và có những giải pháp mang tính chất dài hạn để thích nghi, chuyển đổi phương thức quản lý, thúc đẩy sản”, ông Tam mong muốn.

CLB Doanh nhân Bến Tre ký kết hợp tác cùng các CLB Doanh nhân các địa phương

Đại diện CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn và ông Huỳnh Kỳ Trân, Chủ tịch HBBC ký kết hợp tác

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Tam biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất của ban chấp hành và các hội viên HBBC, góp sức vì sự phát triển của HBBC và của doanh nhân Bến Tre. Nhân dịp hướng đến chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày “Doanh nhân Việt Nam – 13/10”. Cùng với đó, các thế hệ doanh nhân Bến Tre trong và ngoài tỉnh đã không ngừng năng động, sáng tạo, từng bước khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và cả nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

“Đặc biệt thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nặng nề đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, cùng với hệ thống chính trị, doanh nhân Bến Tre trên cả nước và tại TP Hồ Chí Minh đã linh hoạt tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh để thích ứng an toàn với tình hình thực tế. Nhờ vậy, đã góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bến Tre trong 9 tháng năm 2022 đạt 9,95%; thu ngân sách bảo đảm tiến độ so với dự toán giao. Kim ngạch xuất khẩu 9 tháng tăng 25,04% so với cùng kỳ. Hoạt dộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được phục hồi và phát triển, dần ôn định sản xuất.” ông Tam cho biết thêm.

Được biết, sau gần 07 năm kể từ ngày ra mắt, HBBC đã thu hút hơn 100 hội viên tham gia, là nơi quy tụ và là ngôi nhà chung của cộng động doanh nghiệp Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh, là cầu nối giữa chính quyền tỉnh Bến Tre với cộng đồng doanh nghiệp, trao đổi kinh nghiệm, trao đổi hàng hóa, dịch vụ và cùng phát triển; kết nối thực hiện nhiều hoạt động liên doanh liên kết và hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, tạo việc làm và đóng góp an sinh xã hội...

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

Tập đoàn Trung Nguyên Legend với khát vọng “Hành trình để cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu”
(Tieudung.vn) Ngày 3/2/2023, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo tại TP Hồ Chí Minh nhằm thông tin...
 
“Đế chế” bán lẻ trên thị trường nội địa
(Tieudung.vn) Với chiến lược Point of Life, Tập đoàn Masan đã làm thay đổi bộ mặt ngành bán lẻ...
 
Khó khăn vẫn đang phía trước
(Tieudung.vn) Năm 2022, DN nhiều ngành sản xuất chủ lực của nền kinh tế phải đối mặt với những...

Tin Doanh nghiệp

Nestlé tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới
(Tieudung.vn) Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng,...
 
Quy định mới về điều chỉnh tiền lương và thu nhập đã đóng BHXH năm 2023
(Tieudung.vn) Từ ngày 20/2/2023, người lao động sẽ được điều chỉnh tiền lương và thu nhập đã đóng bảo...
 
An Giang: Kiểm tra xử lý 16 cửa hàng hết cả xăng, dầu nhưng vẫn mở cửa
(Tieudung.vn) Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh An Giang, đến nay trên địa bàn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.91983 sec| 869.086 kb