Thứ 5, 09/02/2023, 17:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

HTBC tổ chức giao lưu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

HTBC tổ chức giao lưu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
(Tieudung.vn) - Chiều ngày 10/10, CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam (HTBC) đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: Giao lưu kết nối Doanh nhân Thanh Hóa toàn cầu.

Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp (DN) tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa và đại diện CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương và đại diện một số DN là người Thanh Hóa ở nước ngoài.

HTBC tổ chức giao lưu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HTBC, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng tại buổi giao lưu

Đây là chương trình nhằm kết nối trực tuyến, chia sẻ thông tinh để cùng nhau phát triển doanh ghiệp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp hiện nay, giữa các thành viên HTBC với các Doanh nhân Xứ Thanh đang sinh sống và làm ăn ở nước ngoài cùng với sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Buổi giao lưu đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Thanh Hóa nói riêng.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HTBC, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng chia sẻ, trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp phải thích ứng với trạng thái bình thường mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Với là một doanh nghiệp áp dụng “3 tại chỗ” ngay từ đầu tháng 6, khi mà TP Hồ Chí Minh chưa áp dụng các biện pháp “3 tại chỗ”. “Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch, Công ty Đại Dũng đã xác định và đưa ra phương án ‘3 tại chỗ’ để luôn đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt. Nhờ vậy mà công ty ông đã không bị ảnh hưởng nhiều”, ông Dũng cho biết.

Từ những kinh nghiệm của doanh nghiệp mình, ông Dũng cho rằng, các doanh nghiệp phải luôn chủ động trong hoạt động kinh doanh cũng như thích ứng với biến động , nhất là tình hình dịch bệnh trong thời gian qua và sắp tới.

HTBC tổ chức giao lưu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Hồng Cơ chia sẻ tại buổi giao lưu

Ở góc độ chuyên môn về lĩnh vực công nghệ thông tin, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Công nghệ Hồng Cơ cho biết, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp cần phải đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh của mình, từ đó giúp giảm bớt chi phí nhân công cũng như góp phần hoàn thiện dần việc chuyển đổi số của doanh nghiệp nói riêng và quốc gia nói chung. “Tùy theo quy mô hoạt động cũng như lĩnh vực sản xuất kinh doanh của mình mà doanh nghiệp có thể áp dụng chuyển đổi số theo nhu cầu của doanh nghiệp. Việc áp dụng công nghệ thông tin trong tình hình hiện nay là rất cần thiết, nó giúp cho các doanh nghiệp đi tắt, đón đầu về việc áp dụng chuyển đổi số trong mỗi doanh nghiệp”. Ông Thắng nhấn mạnh.

HTBC tổ chức giao lưu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Tiến sĩ Trịnh Xuân Hải, Chủ tịch tập đoàn ASG Group (Ba Lan), Chủ tịch Công ty CP Vật liệu xây dựng Châu Âu (EBM), thành viên của HTBC chia sẻ tại buổi giao lưu

Tiến sĩ Trịnh Xuân Hải, Chủ tịch tập đoàn ASG Group (Ba Lan), Chủ tịch Công ty CP Vật liệu xây dựng Châu Âu (EBM) chia sẻ, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hiện nay đều chưa quan tâm nhiều đến học tập và đào tạo đội ngũ quản lý, thậm chí là lãnh đạo doanh nghiệp, ông cho rằng các doanh nhân cần phải thường xuyên học hỏi để trau dồi kiến thức quản trị, quản lý doanh nghiệp để ngày càng đáp ứng các yêu cầu phát triển của doanh nghiệp. “Việc HTBC tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm như hôm này là rất tốt, các doanh nhân có cơ hội tiếp cận với nhiều thông tin bổ ích để vận dụng, áp dụng cho doanh nghiệp mình trong thời gian tới”. Ông Hải cho biết.

HTBC tổ chức giao lưu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Ông Trần Văn Mười, Phó Chủ tịch thường trực HTBC, TGĐ Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười mong muốn đưa cuộc thi Việt Nam về tổ chức ở Thanh Hóa

Ông Trần Văn Mười, Phó Chủ tịch thường trực HTBC, TGĐ Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười chia sẻ, ngoài việc chăm lo cho cán bộ công nhân viên của mình, hàng năm các doanh nhân Thanh Hóa còn hướng về quê hương thông qua các hình thức đóng góp tặng quà, xây nhà tình nghĩa cho bà con nghèo tại quê nhà. Hàng năm HTBC ủng hộ cho bà con nghèo tại tỉnh nhà với số tiền hàng tỷ đồng. Chia sẻ tại buổi giao lưu, ông Mười cho biết, nếu UBND tỉnh tạo điều kiều thì ông sẽ mời báo Tiền Phong về và tổ chức cuộc thi hoa hậu tại Thanh Hóa để kích cầu du lịch và quảng bá cho hình ảnh quê nhà.

HTBC tổ chức giao lưu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Doanh nhân Harry Trần, một người con xứ Thanh đang sinh sống và làm việc tại Úc chia sẻ tại buổi giao lưu

Doanh nhân Harry Trần, một người con xứ Thanh đang sinh sống và làm việc tại Úc chia sẻ, trong đợt dịch bệnh vừa qua hầu hết các quốc gia đang thiếu hụt lao động trầm trọng, đặc biệt là tại Úc đang thiếu trầm trong các nhân công lao động cũng như các điều dưỡng viên y tế. “Hiện nay bên Úc nhiều trang trại nông nghiệp thiếu hụt nhân công thu hái dẫn đến họ phải để cho trái chín rụng trong vườn”, anh Harry Trần cho biết thêm.

Chính vì vậy mà anh Harry Trần mong muốn các thành viên của HTBC cần nghiên cứu về nhu cầu lao động sau dịch để có thế kết nối tuyển dụng lao động xuất khẩu sang Úc trong thời gian tới.

Tại đầu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh đã gửi lời chúc mừng tới các doanh nhân Thanh Hóa trên toàn quốc và đang hoạt động ở nước ngoài nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), đồng thời đánh giá cao các hoạt động của HTBC trong thời gian qua cũng như công tác an sinh hướng về quê nhà. Đặc biệt là hỗ trợ các trường hợp là con em Thanh Hóa gặp khó khăn do dịch bệnh trở về quê trong thời gian vừa qua.

HTBC tổ chức giao lưu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh phát biểu tại đầu cầu Thanh Hóa.

“Trong đợt dịch bệnh vừa qua tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và HTBC đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh đã trích 5 tỷ đồng cùng với sự đóng góp của bà con nhân dân trong tỉnh đã chuyển gần 2000 tấn lượng thực gửi vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đây là nghĩa cử cao đẹp của người dân Xứ Thanh dành cho người dân TP Hồ Chí Mình và các tỉnh phía Nam vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh”, ông Thi cho biết thêm.

Ông Thi cũng cho biết, hiện nay tỉnh Thanh Hóa đang xây dựng những chiến lược phát triển kinh tế mới nhằm cụ thể hóa các định hướng từ Nghị quyết số 58/NQ-TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời xây dựng cơ chế đặc thù, tập trung cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, cam kết đồng hành cùng trước, trong và sau đầu tư nhằm đón nhận nhiều DN, ông cũng mong muốn các thành viên của HTBC đầu tư về với quê hương, đưa tỉnh Thanh Hóa phát triển tăng tốc trong thời gian tới.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

Tập đoàn Trung Nguyên Legend với khát vọng “Hành trình để cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu”
(Tieudung.vn) Ngày 3/2/2023, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo tại TP Hồ Chí Minh nhằm thông tin...
 
“Đế chế” bán lẻ trên thị trường nội địa
(Tieudung.vn) Với chiến lược Point of Life, Tập đoàn Masan đã làm thay đổi bộ mặt ngành bán lẻ...
 
Khó khăn vẫn đang phía trước
(Tieudung.vn) Năm 2022, DN nhiều ngành sản xuất chủ lực của nền kinh tế phải đối mặt với những...

Tin Doanh nghiệp

Doanh số bán hàng thảm hại, các đại gia kinh doanh thiết bị di động gặp nhiều khó khăn
(Tieudung.vn) Trong những tháng cuối năm 2022, túi tiền của người tiêu dùng "teo tóp" nên nhu cầu mua...
 
Chuyển vụ tố cáo nhân viên ngân hàng SCB và bảo hiểm Manulife lừa đảo sang Bộ Công an xử lý
(Tieudung.vn) Các đơn thư tố giác việc đại lý bảo hiểm của Manulife và nhân viên ngân hàng SCB...
 
Đứng trong “tâm bão” nhắc lại kiến nghị của các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới
(Tieudung.vn) Sau bài “Lá đơn từ Hải Phòng…và “cái chết” của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới?”...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.40285 sec| 876.055 kb