Thứ 4, 07/12/2022, 04:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Điền tham gia chương trình “nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó”

Bình Điền tham gia chương trình “nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó”
(Tieudung.vn) - Công ty CP Phân bón Bình Điền vừa phối hợp với Tổ công tác 970 - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ trao tặng 6.000 combo nông sản, trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An và TP Hồ Chí Minh.

Đây là chương trình “nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó” do Tổ công tác 970 - Bộ NN&PTNT triển khai, do Công ty CP Phân bón Bình Điền tài trợ. Chương trình được thực hiện với mục tiêu tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác an sinh đồng thời kết nối tiêu thụ nông sản.

Bình Điền tham gia chương trình “nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó”

Ông Lê Viết Bình - Phó Chánh Văn phòng Bộ NN&PTNT, Trưởng Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, Thành viên Thường trực Tổ công tác 970 trao quà cho các hộ dân

Theo đó, với sự hỗ trợ kết nối của Tổ công tác 970, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức mua 6.000 combo nông sản, mỗi combo trị giá 250.000 đồng, bao gồm 1 túi gạo 5kg và 1 túi rau củ, trứng, khô cá, mắm được mua tại các hợp tác xã nông nghiệp địa phương thuộc khu vực phía Nam nhằm góp phần thúc đẩy tiêu thụ, giải phóng đầu ra cho nông sản của bà con nông dân, giúp nông dân giảm bớt gánh nặng trong khâu tìm kiếm đầu ra, cũng như an tâm hơn trong việc tái thiết đầu tư cho mùa vụ mới.

Thông qua chương trình “Nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó”, các combo này được Cty Phân bón Bình Điền và Tổ công tác 970 cùng chính quyền các địa phương đã trao gửi đến tận tay các hộ gia đình công nhân lao động nghèo, bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi Covid-19, đặc biệt là công nhân lao động đang phải sống trong những khu nhà trọ, tại các quận thuộc TP Hồ Chí Minh gồm: Gò Vấp (750 combo), Bình Thạnh (750 combo), Bình Chánh (2.195 combo) và huyện Cần Đước, tỉnh Long An (2.305 combo). Số tiền 1,5 tỷ đồng dùng mua 6.000 combo nông sản là một phần của nguồn quỹ “Đồng hành cùng nhà nông” do Công ty CP Phân bón Bình Điền tự trích lập hằng năm để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng.

Bình Điền tham gia chương trình “nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó”

Ông Ngô Văn Đông - TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền trao bảng tượng trưng tặng 6.000 combo nông sản

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát ở một số nơi, nhưng vẫn còn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Nhiều người lao động mất việc làm, không có thu nhập, trong khi nhiều địa phương nông dân sản xuất ra sản phẩm lại rất khó tiêu thụ, mà ở các vùng dịch bệnh nhu cầu về lương thực, đang rất cao.

Ông Ngô Văn Đông - TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết: “Chung tay, góp sức, cùng các lực lượng chức năng ở tuyến đầu chống dịch, đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cùng cả nước chiến thắng đại dịch là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên Công ty Bình Điền. Góp phần giúp nông dân giảm bớt gánh nặng đầu ra cho nông sản, cũng như giúp công nhân lao động nghèo mất việc làm có thêm chút lương thực, thực phẩm, góp thêm nguồn động viên giúp họ ổn định cuộc sống, chuẩn bị tham gia tái sản xuất trong điều kiện bình thường mới là mục tiêu mà Bình Điền thực hiện chương trình lần này hướng tới. Cũng như các đợt trước, Bình Điền đã trao 2.000 nón tai bèo tới lực lượng tuyến đầu chống dịch, đóng góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ mua vaccine, hỗ trợ phòng chống dịch, hỗ trợ người lao động khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP Hồ Chí Minh, thông qua Báo Sài Gòn Giải Phóng, hỗ trợ bộ đội biên phòng tỉnh Long An xây dựng chốt bảo vệ biên giới tại cột mốc 227, đồn biên phòng Long Khốt, thuộc ấp Trung Chánh, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng…”

Bình Điền tham gia chương trình “nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó”

Ông Võ Văn Phu - PTGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền trao tặng combo nông sản tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

Nhận phần quà từ Chương trình, bà Ngô Thị Kim Thảo, trú tại Ấp 1, xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, cho biết: “Tôi là công nhân làm việc cho một công ty tư nhân về lựa bọc tái chế nhựa, vì dịch nên phải nghỉ việc từ 12/07, đến nay mới đi làm trở lại được 3 ngày. Thời gian qua rất khó khăn với chúng tôi, không có việc làm, không có thu nhập. Nhận được combo như thế này chúng tôi rất cảm ơn Nhà nước và Công ty Phân bón Bình Điền đã quan tâm hỗ trợ giúp chúng tôi vượt qua đại dịch Covid này”.

Cùng trú tại Ấp 1, xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Hiệp, nhận xét: “Công tác tổ chức hỗ trợ combo cho người dân được thực hiện rất tốt, chúng tôi được phát phiếu để nhận quà. Chúng tôi rất khó khăn mà nhận được sự hỗ trợ vậy là quý lắm, có thể nhờ nguồn động viên này mà chúng tôi sẽ sống được và phát triển thêm”.

Ông Lê Viết Bình, Phó Chánh Văn phòng Bộ NN&PTNT, Trưởng Cơ quan đại diện tại TP Hồ Chí Minh, Thành viên Thường trực Tổ công tác 970 cho biết, chương trình “Nông sản gửi trao, cùng nhau vượt khó” thực sự rất có ý nghĩa, món quà “nông sản gửi trao” như một thông điệp gắn kết yêu thương để bà con nông dân cũng như công nhân lao động có thêm nguồn động viên, vực dậy tinh thần vượt khó và sẵn sàng trở lại sản xuất trong điều kiện bình thường mới, theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. “Chúng tôi ghi nhận và cảm ơn Công ty CP Phân bón Bình Điền và cá nhân ông Ngô Văn Đông – TGĐ công ty đã cùng chung tay với chúng tôi để đem đến cho bà con những phần quà hết sức ý nghĩa trong tình hình khó khăn do dịch bệnh gây ra. Hy vọng những phần quà này sẽ góp phần hỗ trợ và động viên các hộ dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra”. Ông Bình nhấn mạnh.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...
 
Cựu sinh viên ĐH Bách Khoa đem công nghệ Mỹ về chế tạo máy lọc nước siêu tinh khiết cho người Việt
(Tieudung.vn) Sau 5 năm trong phòng thí nghiệm của trường ĐH Florida, 8 năm sản xuất và ứng dụng...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...

Thương hiệu

BCG được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã vinh dự góp mặt trong bảng...
 
Bình Dương: Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM-2022
(Tieudung.vn) Sáng 2/11, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi các hoạt động ngày hội...
 
Gà rán Hàn Quốc Papas’ Chicken chính thức được nhận diện thương hiệu mới tại Việt Nam
(Tieudung.vn) Papas’ Chicken Thương hiệu gà Hàn nổi tiếng rất được yêu thích tại Việt Nam từ 2006...

Tin Doanh nghiệp

Bộ Công an yêu cầu Bất động sản Phát Đạt cung cấp hồ sơ liên quan khu đất 132 Bến Vân Đồn
(Tieudung.vn) Thực hiện công tác xác minh dấu hiệu vi phạm của Bộ Công an tại khu đất 132...
 
Nestlé Việt Nam được bình chọn là doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự...
 
Bình Dương: Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM-2022
(Tieudung.vn) Sáng 2/11, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi các hoạt động ngày hội...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.35568 sec| 877.133 kb