Theo đó, trong thời gian từ ngày 30/9/2024 đến 29/9/2025, MFDS sẽ tăng cường kiểm tra về màu tổng hợp hữu cơ (Tar Color) của thực phẩm bảo quản bằng đường (trừ sản phẩm được đóng gói kín và tiệt trùng bằng nhiệt) đối với 7 cơ sở sản xuất thực phẩm của Việt Nam.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Danh sách 7 doanh nghiệp: Chi nhánh Công ty TNHH ATL Global; Công ty CP thực phẩm Quốc tế C&C; Công ty TNHH Sunrise Ins; Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất Hoàng Tuấn Khoa; Công ty TNHH One Food Việt Nam; Công ty TNHH hạn Sao Khuê SG; Công ty TNHH Lê Trung Thiên.
Theo Văn phòng SPS Việt Nam, ngoài 7 doanh nghiệp kể trên của Việt Nam, các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới, nếu có ý định xuất khẩu thực phẩm sang Hàn Quốc, phải được nước này kiểm tra và nộp báo cáo thử nghiệm tại 48 phòng thí nghiệm được MFDS chấp thuận khi làm tờ khai nhập khẩu.
Trong số những phòng thí nghiệm này, 8 cơ sở đặt tại Việt Nam, gồm 6 Trung tâm Chất lượng Chế biến và Phát triển thị trường vùng (NAFIQPM 1-6), cùng với Phòng thí nghiệm chi nhánh Cần Thơ, Công ty TNHH Intertek Việt Nam và Công ty TNHH SGS Việt Nam - Phòng Thí nghiệm Thực phẩm.
Ông Ngô Xuân Nam - Phó giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam - cho biết, MFDS yêu cầu các nước xuất khẩu thực phẩm vào Hàn Quốc phải đảm bảo, sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật hiện hành của nước này.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện đầy đủ việc kiểm tra thực phẩm, trước khi nhập khẩu vào Hàn Quốc.
Danh sách các phòng kiểm nghiệm đã được Hàn Quốc quy định rất rõ. Nếu kiểm nghiệm sản phẩm không đúng phòng thí nghiệm được chỉ định, doanh nghiệp sẽ không được phía bạn chấp thuận cho phép nhập khẩu.