Thứ 4, 04/10/2023, 23:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hết “ngủ đông”, bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ mạnh mẻ?

Hết “ngủ đông”, bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ mạnh mẻ?
(Tieudung.vn) - Từng là phân khúc "ì ạch" nhất trên thị trường, bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ phục hồi và bùng nổ mạnh mẻ vì nhu cầu của dòng sản phẩm này trên thị trường hiện là khá lớn.

Từ đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài, các hoạt động du lịch bị ngưng trệ, nghỉ dưỡng gần như “đóng băng”. Cùng với đó, nhiều trục trặc pháp lý hoặc không thực hiện trả lãi như cam kết cho khiến này ngày càng kém hấp dẫn.

Tuy nhiên, từ khi các địa phương chính thức chuyển sang giai đoạn bình thường mới, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp, đầu tư các sản phẩm nghỉ dưỡng giá trị có xu hướng quay lại - đặc biệt khi Chính phủ thống nhất mở cửa hoàn toàn cho hoạt động thương mại, du lịch - phân khúc này được kỳ vọng sẽ hồi phục mạnh mẽ.

Hết “ngủ đông”, bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ mạnh mẻ?

Thanh khoản bất động sản nghỉ dưỡng đang phục hồi. (Ảnh minh hoạ)

Mới đây, trong Chương trình Báo cáo thị trường bất động sản Nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận Quý I/2022 với chủ đề: Bất động sản nghỉ dưỡng – Đèn xanh đã bật, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Việt Nam) đã đưa ra những nguyên nhân của sự phục hồi bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo DKRA Việt Nam, những nguyên nhân chính tác động đến sự hồi phục của bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm du lịch được khởi động và ghi nhận những bước tăng trưởng đáng chú ý, du lịch phát triển sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng “trở lại đường đua” và có thể sẽ bắt đầu khởi sắc từ quý II/2022.

Dự báo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc R&D DKRA Việt Nam nhận định, dự kiến từ quý II/2022, nguồn cung condotel tăng so với quý I/2022 với khoảng 1.000 căn được đưa ra thị trường. Các dự án tập trung chủ yếu tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và Quảng Nam. Nguồn cung mới biệt thự nghỉ dưỡng tăng, dao động khoảng 1.700 căn, tập trung chủ yếu tại những địa phương quen thuộc như Bình Thuận, Thanh Hóa, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nguồn cung - shophouse nghỉ dưỡng dự kiến tương đương quý I/2022 với khoảng 2.700 căn, tập trung chủ yếu ở Bình Thuận, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Định.

”Sức cầu chung thị trường dự kiến tăng nhẹ so với quý I/2022, giao dịch tập trung chủ yếu vào phân khúc nhà phố - shophouse. nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng và tập trung vào những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn, uy tín” - ông Thắng nói.

Hết “ngủ đông”, bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ mạnh mẻ?

Nguồn cung và sức cầu của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng phân bổ không đồng đều giữa các khu vực. (Ảnh: DKRA Việt Nam)

Về xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng năm 2022, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc miền Nam Batdongsan.com.vn cho rằng, tầm nhìn trong dài hạn, bất động sản nghỉ dưỡng với những tiềm năng phát triển đột phá sẽ trở thành những phân khúc quan trọng và chủ chốt của thị trường. Theo đó, khách mua bất động sản nghỉ dưỡng thường sẽ có tâm lý đầu tư dài hạn hơn là lướt sóng trong ngắn hạn.

“Không chỉ phụ thuộc vào các thị trường truyền thống, xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sắp tới có thể dịch chuyển đến các thị trường mới, sở hữu tiềm năng về du lịch, lợi thế về quỹ đất, hạ tầng, quy hoạch địa phương và chính sách thu hút đầu tư như Quy Nhơn, Phước Hải, Long Hải,…” - ông Đinh Minh Tuấn .

Đáng chú ý, việc di chuyển tới các huyện ngoại thành đang trở nên thuận tiện hơn do hạ tầng giao thông phát triển thì người dân sẽ có nhu cầu lựa chọn những địa điểm nghỉ dưỡng gần và xung quanh các TP lớn vào những ngày cuối tuần. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy nhà đầu tư đổ tiền vào các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Ở góc độ thị trường, trong quý I/2022, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến những diễn biến sôi động ở một số phân khúc như biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng với nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Dự báo trong năm 2022, các thị trường truyền thống có thương hiệu du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… sẽ phục hồi và có những bước trỗi dậy mạnh mẽ.

Hết “ngủ đông”, bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ mạnh mẻ?

Phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng tiếp tục là điểm sáng trong loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, lượng tiêu thụ vẫn ở mức cao trong quý 1/2022. (Ảnh: DKRA Việt Nam)

Bên cạnh đó, trong năm nay dự kiến Bộ Xây dựng sẽ hoàn thiện khung pháp lý cho loại hình condotel, officetel và shophouse để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng. Đây là một trong những nền tảng vững chắc thúc đẩy tốc độ phát triển của condotel, officetel,… đồng thời củng cố niềm tin của khách hàng và nhà đầu tư đối với các phân khúc này.

Song song với những tín hiệu lạc quan về du lịch, tiến độ hoàn thiện thủ tục pháp lý liên tiếp trong những tháng đầu năm 2022, các yếu tố về chính sách và kinh tế vĩ mô của Nhà nước như gói hỗ trợ 350 nghìn tỷ của Chính phủ để kích cầu và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế sau dịch, phân bổ ngân sách đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, điều chỉnh lãi suất ngân hàng,… đang mở ra nhiều cơ hội mới để các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng và thị trường bất động sản nói chung phát triển sôi động trở lại.

Ngoài ra, thị trường bất động sản, du lịch Việt Nam trong 2 năm vừa qua, từ 2020 - 2021, chứng kiến sự gia nhập của nhiều chủ đầu tư có và tiềm lực tài chính với những dự án quy mô lớn từ vài trăm đến hàng nghìn hecta. Bên cạnh đó, bất chấp những ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều thương hiệu quản lý - vận hành quốc tế 4 - 6 sao có mặt tại các tâm điểm du lịch góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú nhằm tăng cường khả năng thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đa phần các dự án lớn sở hữu hệ sinh thái đa tiện ích và được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn nhờ khả năng đảm bảo dòng tiền khai thác và lợi nhuận kỳ vọng.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Hà Nội: Thị trường bất động sản hoạt động tương đối chậm với nhiều thách thức
(Tieudung.vn) Tình hình hoạt động của thị trường bất động sản Hà Nội trong quý 3/2023 tương đối chậm...
 
Sử dụng căn hộ du lịch TMS Luxury Hotel Quy Nhơn Beach không đúng quy định
(Tieudung.vn) Các nhà đầu tư thứ cấp đang sử dụng căn hộ lưu trú du lịch không đúng theo...
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam
(Tieudung.vn) Trong bối cảnh bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam còn nhiều biến động, lối đi nào sẽ giúp thị...

Dự án – Nhà đẹp

Hà Nội: Thị trường bất động sản hoạt động tương đối chậm với nhiều thách thức
(Tieudung.vn) Tình hình hoạt động của thị trường bất động sản Hà Nội trong quý 3/2023 tương đối chậm...
 
Dự án khu dân cư An Sương, quận 12: Lấy đất công viên mở chợ đêm, dựng hàng trăm ki ốt để cho thuê?
(Tieudung.vn) Một phần lớn diện tích đất trong 50.000 m2 thuộc công viên trung tâm dự án khu dân...
 
“Thủ phủ” mua sắm, giải trí với doanh thu “khủng” tại khu Đông TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Nhiều nhà đầu tư tại TP Hồ Chí Minh đang truyền tai nhau về cơ hội kinh doanh...

Phong thuỷ

4 đồ vật không nên đặt lên nóc tủ lạnh kẻo cắt mất tài lộc
(Tieudung.vn) Theo phong thủy, đặt những thứ này trên nóc tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí...
 
Những điều kiêng kỵ nên tránh làm trong dịp Tết Trung thu 2023
(Tieudung.vn) Ngày Tết Trung Thu là thời điểm tuyệt vời để vui chơi và tỏ lòng biết ơn đến...
 
4 thứ đặt không nên đặt ở đầu giường, kẻo nợ nần kéo đến
(Tieudung.vn) Trong phong thủy người ta kiêng kỵ đặt những vật dưới đây ở đầu giường bởi vì chúng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26189 sec| 875.891 kb