Thứ 5, 02/02/2023, 01:47 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Dương: Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B

Bình Dương: Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B
(Tieudung.vn) - Dù chưa được cho phép nhưng Công ty Thuận Lợi đã ký nhiều hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai; ký các hợp đồng đặt cọc đảm bảo giao kết và thực hiện hợp đồng mua bán chuyển nhượng bắt động sản thu lợi bất chính nhiều tỉ đồng.

Mua rẻ, bán chui

Công ty Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi), do ông Nguyễn Thuận (chồng bà Đặng Thị Kim Oanh, giám đốc Công ty Đầu tư Phát triển Kim Oanh) làm giám đốc.

Bằng nhiều thủ thuật từ đơn vị tổ chức bán đấu giá là Công ty CP Đấu giá Nam Sài Gòn, Công ty Thuận Lợi đã mua trúng đấu giá Khu dân cư (KDC) Cầu Đò và KDC Mỹ Phước 4B. Đây là các tài sản thế chấp của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Phú (Công ty Thiên Phú) do Agribank Chợ Lớn phát mãi.

Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B

Dù chưa chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu, Công ty Thuận Lợi vẫn tổ chức động thổ huy động vốn tại dự án KDC Cầu Đò

Ngày 05/12/2014, sau hai phiên đấu giá, Công ty Thuận Lợi mua trúng đấu giá tài sản là giá trị quyền sử dụng đất KDC Cầu Đò (xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương) với giá 146 tỷ từ giá khởi điểm là 162 tỷ đồng

Ngày 09/10/2015, sau tám phiên đấu giá, tài sản của Công ty Thiên Phú là giá trị quyền sử dụng đất tại Khu B1, B2 KDC Mỹ Phước 4, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương, Công ty Thuận Lợi lại là bên mua trúng đấu giá với giá chỉ 77 tỷ từ giá từ giá khởi điểm 103,6 tỷ đồng.

Do chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nên không đủ điều kiện để thẩm định và phê duyệt và Sở Xây dựng đã có ý kiến tại Văn bản số 1821/SXD-PTĐT&HTKT ngày 26/6/2017, và Văn bản số 913/SXD-PTĐT&HTKT ngày 23/3/2018 yêu cầu điều chỉnh hồ sơ thẩm định thiết kế cơ sở của dự án.

Bất chấp những khuyến cáo từ cơ quan chức năng, Công ty Thuận Lợi vẫn tiến hành các giao dịch mua bán với nhiều lượt khách hàng với những cam kết về tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đến nay đã trở thành lời hứa.

Chỉ trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019, Công ty Thuận Lợi đã ký các hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai; ký các hợp đồng đặt cọc về việc đảm bảo giao kết và thực hiện hợp đồng mua bán chuyển nhượng bắt động sản với tổng diện tích là 1.377,06 m2 để thu lợi bất chính 6.633.353.575 đồng.

Chưa dừng lại, ngày 12/6/2019, Công ty Thuận Lợi còn mang 06 GCNQSDĐ số CH 413602, CH 413642, CH 413625, CH 413628, CH 413635, và CH 413667 do Sở TN-MT tỉnh Bình Dương cấp cho Dự án Cầu Đò, tổng diện tích là 26.018,3 m2 thế chấp đảm bảo cho hợp đồng vay vốn với cá nhân bà HTTA.

Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B

Công ty Thuận Lợi bán nền đất trái phép tại dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4B

Gian dối, vi phạm pháp luật

Mới đây, trả lời đòi hỏi của nhiều khách hàng, Công ty Thuận Lợi cam kết thời hạn cấp GCNQSDĐ dự kiến sẽ là Quý I/20121.

Viện dẫn lý do chậm cấp GCNQSDĐ, Công ty này nói rằng, do UBND tỉnh Bình Dương có chủ trương tiếp tục thực hiện Dự án xây dựng mới Cầu Đò 2 qua sông Thị Tính kết nối với đường N13 thuộc Dự án KDC Cầu Đò nên dẫn đến phải điều chỉnh Quy hoạch cục bộ dự án.

Đồng thời công ty này cũng không quên đổ lỗi do Văn phòng đăng ký đất đai khi đo đạc đã không cập nhật số liệu mới… đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án nói chung và tiến độ cấp GCNQSDĐ cho khách hàng.

Thế nhưng, ngày 11/4 Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, hai dự án trên đều chưa có văn bản xác nhận chủ đầu tư được phép huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại. Hiện nay, hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật của công ty này cũng bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

Nguồn tin từ UBND thị xã Bến Cát, Công ty Thuận Lợi có hành vi tự ý chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa đủ điều kiện theo quy định tại Điều 188 của Luật Đất đại năm 2013.

Chỉ trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019, dù chưa được cập giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Công ty Thuận Lợi vẫn ký các hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai; ký các hợp đồng đặt cọc về việc đảm bảo giao kết và thực hiện hợp đồng mua bán chuyển nhượng bắt động sản với tổng diện tích là 1.377,06 m2 để thu lợi bất chính 6.633.353.575 đồng.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Thị trường bất động sản nhiều cơ hội phục hồi trong năm 2023
(Tieudung.vn) Năm 2022 thị trường BĐS đã rơi vào trầm lắng bởi hàng loạt các chính sách thắt chặt...
 
“Bắt đáy” bất động sản?
(Tieudung.vn) Sát Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với những thông tin rao bán “cắt lỗ”, câu chuyện...
 
Phát triển nhà ở tại Hà Nội: Đa dạng loại hình, đồng bộ hạ tầng
(Tieudung.vn) Theo kế hoạch phát triển nhà ở của Hà Nội đến năm 2030, ngoài việc tập trung phát...

Dự án – Nhà đẹp

Lâm Đồng: Lộ diện chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Phú Hội
(Tieudung.vn) Dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú...
 
TP Hồ Chí Minh: Khởi công xây dựng tòa nhà vận hành và khai thác tuyến metro số 1
(Tieudung.vn) Gói thầu xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến metro...
 
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều sai phạm về đất đai tại Hà Nam 
(Tieudung.vn) Theo Thông báo số 161/TB-TTCP, Thanh tra Chính phủ thông báo Kết luận Thanh tra về chấp hành...

Phong thuỷ

4 cách hóa giải phong thủy không tốt của phòng trọ, bạn nên biết
(Tieudung.vn) Tìm được một căn phòng ưng ý là điều không hề dễ, tốn rất nhiều thời gian và...
 
Hoa dừa cạn trong phong thủy Việt Nam
(Tieudung.vn) Hoa dừa cạn không chỉ là một vị thuốc hay cây trang trí mà còn có nhiều ý...
 
Mùng 2 Tết không làm những điều này để cả năm may mắn
(Tieudung.vn) Trong dân gian ta có câu “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng”. Câu nói này có...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.66348 sec| 853.32 kb