Thứ 6, 31/03/2023, 16:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty đang hoạt động chui?

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty đang hoạt động chui?
(Tieudung.vn) - Thời gian qua, nhiều bạn đọc đã phản ánh đến tòa soạn về việc Trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty tại quận Thanh Xuân, Hà Nội có những dấu hiệu của việc hoạt động mà không được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu?

Truy cập vào website có tên miền vietbeautyacademy.edu.vn  của Trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty (số 53, ngõ 73, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), PV đã không tránh khỏi cảm giác choáng ngợp bởi hàng loạt như “cơ sở vật chất sang trọng và đẳng cấp”, “chuyên gia uy tín hàng đầu thế giới” hay “chương trình đào tạo làm đẹp- spa thẩm mỹ quốc tế”. Với việc thiết kế trang web vô cùng bắt mắt cộng thêm nhiều hình ảnh đầy thuyết phục, Trung tâm Vietbeauty đã làm xiêu lòng không ít những học viên muốn đi con đường “làm đẹp cho thiên hạ”.

Mô tả ảnh
Những lời quảng cáo về tầm cỡ quốc tế của Vietbeauty.

Trong vai là một người có nhu cầu theo học tại Vietbeauty, PV đã được một viên của trung tâm này giới thiệu rất nhiệt tình về các ngành nghề được đào tạo tại đây. Khi PV đặt vấn đề muốn học ngành “phun xăm thẩm mỹ” thì người này nói: “Hiện tại bên mình chưa có lớp về ngành này bạn nhé, khi nào đủ 20 người bên mình mới mở lớp, đến lúc đấy thì mình sẽ gọi và thông báo cho bạn”.

PV tiếp tục hỏi làm cách nào để có thể lấy được chứng chỉ quốc tế ở đây thì tư vấn viên kia cho biết: “Tháng 12 bên mình sẽ tổ chức thi để lấy chứng chỉ, nhưng tháng 10 là bạn phải đóng luôn 19 triệu đồng tiền lệ phí cho bên mình nhé, đấy là lệ phí còn học phí thì tính riêng”. Và như để tăng thêm sức thuyết phục, người này còn quả quyết rằng: “Bên mình sẽ mời các chuyên gia quốc tế về để chấm thi, chứng chỉ này đạt tiêu chuẩn Châu Âu ITEC, trừ Pháp với Mỹ ra thì nước nào cũng có giá trị hành nghề!”.

Mô tả ảnh
Các khóa học sắp diễn ra của Vietbeauty.

Một giấy phép cấp cho hai đơn vị?

Điều đáng ngạc nhiên đó là với chỉ một giấy phép số 07/CNĐKHĐ- SLĐTBXH nhưng cả Vietbeauty và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nail Việt (số 58, ngõ 73, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đều đang công khai sử dụng. Vậy thực chất, ai mới là chủ sở hữu hợp pháp của giấy phép này? Để rộng đường dư luận, PV đã có buổi làm việc với Sở LĐ-TB-XH thành phố Hà Nội. Ông Lê Minh Thảo, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Dạy nghề của Sở này cho biết: “Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp số 07/CNĐKHĐ- SLĐTBXH ngày 02/10/2015 được Sở LĐ-TB-XH cấp cho Công ty THNN Thương mại và Dịch vụ Nail Việt”.

Khi được hỏi "Nếu giấy phép kia không phải được cấp cho Vietbeauty thì phòng Dạy nghề có biết và nhận được nào về việc thẩm định các chứng chỉ quốc tế của Trung tâm này  không? Nếu không thì các chứng chỉ này có giá trị pháp lý gì?" thì ông Thảo cũng cho biết: “Trong mạng lưới các cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố hiện phòng Dạy nghề đang theo dõi và quản lý không có Trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty, tôi cũng chưa được nhìn thấy cái chứng chỉ của Vietbeauty thế nào cả nên không biết giá trị của nó ra sao. Trường hợp Nail Việt đổi tên thì phải đăng ký bổ sung theo quy định”.

Bên cạnh đó, trong văn bản trả lời của phòng Dạy nghề mà ông Lê Minh Thảo cung cấp cho PV cũng cho biết thêm rằng, những ngành nghề mà trong giấy chứng nhận số 07 cấp cho đơn vị được phép đào tạo đó là chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc da, kỹ thuật làm móng. Nhưng trên thực tế, Vietbeauty còn đào tạo cả các nghành khác như “phun xăm thẩm mỹ” hay “cắt tóc, tạo mẫu tóc”. Quả thực, các hoạt động của Trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Vietbeauty đang mang tính thách thức các cơ quan quản lý nhà nước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.61303 sec| 809.461 kb