Thứ 6, 22/09/2023, 16:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Triệt phá kho đồ chơi trẻ em nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

Triệt phá kho đồ chơi trẻ em nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định
(Tieudung.vn) - Lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm, với đủ các mặt hàng từ súng, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Chiều ngày 14/9, Cục Quản lý (QLTT) Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Kho hàng trên có diện tích khoảng 300m2.

Theo ông Lê Ngọc An, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa, trước đây địa điểm được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Triệt phá kho đồ chơi trẻ em nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

Cơ quan chức năng niêm phong hàng hóa để phục vụ quá trình kiểm đếm. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Kho hàng chủ yếu là các  loại đồ chơi có diện tích rộng trên 300m2, nằm sâu trong xóm 1 (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản). Với địa điểm nằm sâu trong ngõ ngách, nên gây khó khăn để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận khoảng hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi ninja logo, bộ đồ chơi chạy pin... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Trong quá trình kiểm tra, quản lý kho hàng là bà Trần Thị Huyền (có hộ khẩu thường trú tại Nam Định) chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Triệt phá kho đồ chơi trẻ em nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

Sản phẩm bị thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Do số lượng hàng hóa tại kho lớn, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã cử Đội Quản lý thị trường số 1, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với lực lượng Công an Nam Định niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Lực lượng chức năng sẽ phải mất từ 3 - 5 ngày để kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm vì số lượng hàng hóa lớn. Được biết, đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục Quản lý thị trường Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15240 sec| 806.086 kb