Thứ 6, 22/11/2024, 11:03 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP HCM: Phát hiện cơ sở chế biến thịt heo thành thịt bò, nai, đà điểu

TP HCM: Phát hiện cơ sở chế biến thịt heo thành thịt bò, nai, đà điểu
(Tieudung.vn) - Để đánh lừa người tiêu dùng, một cơ sở chế biến thực phẩm ở Q. Thủ Đức (TP. HCM) đã chế biến, đóng gói và dán nhãn mác thành thịt bò, đà điểu, nai chuẩn bị tung ra thị trường.

Ngày 2/6, Đội 3 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP HCM đã phát hiện cơ sở chuyên sản xuất giả tại đường số 3, phường Hiệp Bình Chánh (Q. Thủ Đức), do bà Lương Thị Thu Thủy làm chủ.

Khi cơ quan chức năng ập vào cơ sở của bà Thủy đã phát hiện đang chế biến hơn 1 tấn , mỡ động vật ngâm vào huyết để tạo màu đỏ tươi. Tại đây cơ quan Công an đã phát hiện và  thu giữ 120kg

Mô tả ảnh.
Thịt heo được khò để làm giả thịt nai.

 thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò được  làm giả từ thịt heo và đóng gói trong bao bì và chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Làm việc với cơ quan công an, bà Thủy khai cơ sở chế biến thực phẩm hoạt động từ đầu năm 2016. Thịt heo sau khi được ngâm vào huyết và dùng khí gas khò cho biến đổi màu được đóng vào túi in nhãn mác các loại thịt bò, nai, đà điểu.

Đáng nói, cơ sở này đã bị phạt 5 triệu đồng về hành vi sản xuất thực phẩm giả vào cuối tháng 3 vừa qua

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.83340 sec| 799.266 kb