Ngày 2/6, Đội 3 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP HCM đã phát hiện cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm giả tại đường số 3, phường Hiệp Bình Chánh (Q. Thủ Đức), do bà Lương Thị Thu Thủy làm chủ.
Khi cơ quan chức năng ập vào cơ sở của bà Thủy đã phát hiện đang chế biến hơn 1 tấn thịt heo, mỡ động vật ngâm vào huyết để tạo màu đỏ tươi. Tại đây cơ quan Công an đã phát hiện và thu giữ 120kg
Thịt heo được khò để làm giả thịt nai. |
thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò được làm giả từ thịt heo và đóng gói trong bao bì và chuẩn bị mang đi tiêu thụ.
Làm việc với cơ quan công an, bà Thủy khai cơ sở chế biến thực phẩm hoạt động từ đầu năm 2016. Thịt heo sau khi được ngâm vào huyết và dùng khí gas khò cho biến đổi màu được đóng vào túi in nhãn mác các loại thịt bò, nai, đà điểu.
Đáng nói, cơ sở này đã bị phạt 5 triệu đồng về hành vi sản xuất thực phẩm giả vào cuối tháng 3 vừa qua