Thứ 3, 21/03/2023, 21:43 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu giữ 33.150 chiếc găng tay đã qua sử dụng nhập lậu

Thu giữ 33.150 chiếc găng tay đã qua sử dụng nhập lậu
(Tieudung.vn) - Lực lực chức năng năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ hơn 33.000 chiếc găng tay cao su đã qua sử dụng được cho là nhập lậu về bán cho các cơ sở tái chế.

Mới đây, thông tin từ Tổng cục Quản lý (QLTT) cho biết, ngày 17/12, Đội QLTT số 4 phối hợp với Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ Cao Tốc thuộc Cục CSGT Bộ Công an, kiểm tra xe biển kiểm soát 29B - 02714 đang lưu thông trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang. Qua kiểm tra phát hiện hàng trăm mặt hàng gia dụng, quần áo trẻ em được các đối tượng đặt hàng từ Trung Quốc, sử dụng hóa đơn bán hàng ghi trị giá 36 triệu đồng để vận chuyển về các tỉnh phía sau tiêu thụ. 

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện 33.150 chiếc găng tay cao su đã qua sử dụng, nhiều cái đã rách, bẩn, hỏng (tương đương 221kg). Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hiệp (địa chỉ: Thôn Thành Công, Xã Tiền Phong, Huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) khai nhận thu mua gom gần khu vực cửa khẩu Lạng Sơn về bán cho các cơ sở tái chế tại Bắc Giang. 

Thu giữ 33.150 chiếc găng tay đã qua sử dụng nhập lậu

Số găng tay bẩn bị thu giữ.

Điều đáng nói ở đây là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp các đối tượng vẫn ngang nhiên thu mua gom những mặt hàng như vậy là coi thường tính mạnh, sức khỏe của chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Những hành vi như vậy cần phải kiên quyết xử lý nghiêm.

Hiện toàn bộ tang vật, phương tiện đang bị Đội QLTT số 4 tạm giữ để tiếp tục xác minh xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trước đó, ngày 7/12, Đội QLTT số 6 (thuộc Cục QLTT Thái Nguyên) phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ phát hiện trên 8,15 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại gia đình ông Vi Văn Sản (ở xóm Trung Thành, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên).

Người đại diện cho số hàng hóa nói trên là ông Trần Minh Trung, có hộ khẩu thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ông Trung khai nhận được ông Sản cho mượn địa điểm nên đã chở số găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ để thuê người dân phân loại với giá 3.000 đồng/kg.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64561 sec| 793.086 kb