Thứ 3, 04/10/2022, 07:21 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu giữ 2,2 tấn ốc ngâm hóa chất ở TP Hồ Chí Minh

Thu giữ 2,2 tấn ốc ngâm hóa chất ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Ốc ngâm hóa chất trong vài giờ để thịt tươi, trắng và tăng ký. Sau đó, ốc sẽ được giao đến cho các mối xung quanh khu vực chợ Bình Điền hoặc các đầu mối chuyên cung cấp thực phẩm.

Chiều 18/5, Công an quận 8, TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn có hành vi dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để sơ chế ốc trước khi bán ra .

ban đầu, sáng cùng ngày tổ công tác Công an quận 8 phối hợp với Công an phường 7 đồng thời kiểm tra hai cơ sở chế biến thịt ốc gần Chợ đầu mối nông sản Bình Điền.

Thu giữ 2,2 tấn ốc ngâm hóa chất ở TP Hồ Chí Minh

Ốc được ngâm hóa chất trong các can nhựa.

Tại cơ sở thứ nhất trên đường Rạch Cát - Bến Lức (phường 7, quận 8) do ông Huỳnh Văn Trường (42 tuổi) làm chủ, tổ công tác phát hiện nhiều thùng ốc ngâm hóa chất.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trường cho biết lấy ốc từ miền Tây, rồi mua hóa chất không rõ nguồn gốc về ngâm. Sau vài giờ, thịt ốc sẽ sạch, tươi, trắng, giòn và tăng ký.

Ốc sau sơ chế sẽ bán cho các mối xung quanh khu vực chợ Bình Điền với giá 25.000-35.000 đồng/kg.

Thu giữ 2,2 tấn ốc ngâm hóa chất ở TP Hồ Chí Minh

Thu giữ 700kg hóa chất để ngâm ốc.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và thu giữ 700kg hóa chất để trong các can nhựa và 1,8 tấn thịt ốc đã được ngâm hóa chất. Ngoài ra, cơ sở này cũng bị xử lý một số lỗi về an toàn thực phẩm.

Tại cơ sở thứ hai nằm đường số 2 khu dân cư Bình Điền (Phường 7, quận 8), tổ công tác cũng đã phát hiện cơ sở này có hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để sơ chế ốc, khu vực nhà xưởng không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 400kg thịt ốc để phục vụ điều tra.

Thu giữ 2,2 tấn ốc ngâm hóa chất ở TP Hồ Chí Minh

Ốc ngâm hóa chất xong sẽ đem bán ra thị trường.

Theo một cán bộ điều tra, thịt ốc sau khi được ngâm khoảng 7 giờ đồng hồ với hóa chất công nghiệp thì được các chủ cơ sở bán cho các tiểu thương ở Chợ Bình Điền hoặc bán cho các đầu mối chuyên cung cấp thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp hay quán bún…

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.24328 sec| 796.93 kb