Thứ 6, 29/09/2023, 00:56 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

“Thịt trâu biến thành thịt bò - chuyện thật như đùa” đã có kết quả

“Thịt trâu biến thành thịt bò - chuyện thật như đùa” đã có kết quả
(Tieudung.vn) - “Vụ treo đầu dê bán thịt chó” – Hô biến thịt trâu thành thịt bò đã được cục thú y TP.HCM gửi hồ sơ về UBND quận 5, đề nghị mức phạt 100 triệu đồng đối với chủ cơ sở.

 

Hình minh họa
Hình minh họa.

Sáng nay (6/5), Chi cục Thú y TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm lô sản phẩm động vật tại cửa hàng chuyên doanh thịt bò trên đường Bùi Hữu Nghĩa (nằm trong khu vực chợ Hòa Bình) do ông Nguyễn Văn Suốt làm chủ.

Theo đó, toàn bộ số trong cửa hàng đều bị nhiễm khuẩn. Cụ thể, các mẫu thịt thu được tại cửa hàng qua xét nghiệm đều chứa E.coli (vi khuẩn có trong phân), vi khuẩn hiếu khí và Salmonella (gây nhiễm khuẩn đường ruột). Ngoài ra, gói bột trắng 4,5 kg phát hiện tại cơ sở qua xét nghiệm là hàn the.

Chi cục Thú y đã gửi văn bản và chuyển hồ sơ vụ việc cho UBND quận 5 xử lý. Đối với hành vi kinh doanh sản phẩm động vật nhiễm khuẩn, ông Suốt bị đề nghị mức phạt 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15/4, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM) kiểm tra cửa hàng chuyên doanh thịt bò của ông Nguyễn Văn Suốt. Thời điểm kiểm tra, tổ kiểm tra liên ngành phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc tẩm ướp thực phẩm với hóa chất độc hại, vi phạm về nguồn gốc hàng hóa.

Theo đó, cơ quan chức năng phát hiện điểm kinh doanh thịt trâu của ông Nguyễn Văn Suốt có 1.045 kg thịt trâu Ấn Độ, phụ phẩm bò để trong tủ đông và một phần đang ngâm rã đông trong các chậu nước. Trong khi đó, cơ sở chỉ có đăng ký kinh doanh và được cấp phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y với công suất 50 kg/ngày.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Suốt không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến lô hàng và thừa nhận số thịt trâu nhập khẩu trên mua của một đầu mối ở quận 8 với giá 120.000 đồng/kg, sau đó dùng hóa chất “hô biến” thành thịt bò tươi để bán ra .

Đặc biệt, quá trình kiểm tra tổ liên ngành phát hiện 4,5 kg bột hàn the không bao bì, nhãn hiệu tại điểm kinh doanh của ông Suốt. Ông này khai nhận bột hàn the mua từ chợ Kim Biên nhằm mục đích sử dụng để thoa lên xương hoặc ngâm xương cho xương không bị đổ nhớt. Cơ quan chức năng đã lập biên bản để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Sau quá trình xác minh, điều tra, cơ quan chức năng xác định, các hành vi như không có giấy chứng nhận kiểm dịch, sơ chế sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh thú y, điều kiện bảo quản kém nên dự kiến tổng mức phạt dành chủ cửa hàng này là hơn 107 triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ lô hàng trên gồm hơn một tấn sản phẩm động vật sẽ bị tịch thu tiêu hủy.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.52425 sec| 804.641 kb