Thứ 6, 27/01/2023, 11:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tận mắt chứng kiến ngư dân “nhuộm” đỏ ruốc biển

Tận mắt chứng kiến ngư dân “nhuộm” đỏ ruốc biển
(Tieudung24g.net) - Chị Lê My người con quê hương Phú Yên đã “ săn” được cảnh ngư dân Gành Đỏ (Phú Yên) đang nhuộm màu cho các giỏ ruốc ngay trên bãi biển.

Mới đây, trong một dịp cùng nhóm bạn về quê, Chị Lê My người con quê hương Phú Yên là một trong những “tay” yêu nhiếp ảnh cùng nhóm bạn đã “săn” được cảnh ngư dân Gành Đỏ (Sông Cầu, Phú Yên) đang nhuộm màu cho các giỏ ruốc ngay trên bãi biển.

Chị  Lê My viết trên trang cá nhân: “Tháng 3/2013 chúng tôi 10 tay máy đi thuyền từ Gành Đá Dĩa ra tới Vịnh Xuân Đài, địa phận Sông Cầu. Trên đường đi có ghé vào bãi biển này chụp ảnh đời thường và nghỉ ngơi. Người dân ở đây vui vẻ mời vào nhà uống nước trò chuyện rất thân thiện vui vẻ.
Và tháng 3/2016, sau 3 năm tôi quay lại Gành Đỏ, một việc làm của bà con ngư dân nơi đây khiến tôi vừa tò mò vừa rất ngạc nhiên: nhuộm đỏ con ruốc!
Khi tôi giơ máy lên chụp từ xa, thì một vài người đàn ông ngồi trước hiên nhà hét lớn "Không quay phim chụp ảnh!". Tiến tới gần, người phụ nữ đội nón trắng vừa cho một loại bột có màu đỏ vào chai nhựa, vừa pha vào thùng nước lớn, vừa chửi tôi xối xả, lại còn đòi đập máy ảnh của tôi.
Chúng tôi lảng đi ra xa và gặp thêm một tốp nữa vừa khuân vác những giỏ ruốc tươi rói trắng ngà từ thuyền thúng lên bờ, họ lại tiếp tục quát mắng chúng tôi mặc dù chúng tôi ko cầm máy chụp nữa.
Quá quắt, chúng tôi gắt lại mấy câu thế là một chị nhanh miệng bảo: "Ruốc này chuyển ra bán Hà Nội chứ ko bán ở quê mình đâu. Mấy bà bên kia chửi tụi tao chứ ko phải chửi mấy đứa đâu. Mà đừng quay lên tivi nha".
Chúng tôi im lặng, rảo bước ra xa chụp vài bức ảnh gành đá đỏ tại đây rồi vội lên xe ra về. Trả lại sự bình yên cho vùng biển đẹp và không mong chờ gì từ sự vô tâm của lãnh đạo địa phương nơi đây!”.

Ruốc đang được người dân

Người dân đang

Tận mắt chứng kiến ngư dân “nhuộm” đỏ ruốc biển

 

Tận mắt chứng kiến ngư dân “nhuộm” đỏ ruốc biển

Tận mắt chứng kiến ngư dân “nhuộm” đỏ ruốc biển

 Sau 18h công bố, những hình ảnh trên đã được với tốc độ “ chóng mặt” và nhận được trên 14.202 lượt chia sẻ và nhận được gần 9.200 lượt like. Chị Lê My khẳng định. “ Miễn sao tôi thấy việc tôi làm là đúng trách nhiệm và không làm ngơ với điều sai trái đang diễn ra ngay trước mắt mình”.

Mai Anh - tieudung24g.net

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.25242 sec| 792.523 kb