Thứ 4, 27/09/2023, 09:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tạm giữ hơn 500 thùng sữa Cô gái Hà Lan hết hạn sử dụng

Tạm giữ hơn 500 thùng sữa Cô gái Hà Lan hết hạn sử dụng
(Tieudung.vn) - Lô sữa hết hạn sử dụng gồm 141 thùng sữa Fristi, 393 thùng sữa Dutch Lady vị dâu dạng hộp, tất cả được sản xuất bởi FrieslandCampina Việt Nam (FCV).

Đội Quản lý (QLTT) quận Tân Phú, TP.HCM ngày 22/12 bất ngờ kiểm tra, phát hiện 534 thùng sữa tại kho hàng của Công ty TNHH Truyền thông BrandMax, số 727 Âu Cơ (quận Tân Phú) đã hết hạn sử dụng.

Cơ quan QLTT đã tiến hành thu giữ toàn bộ số hàng trên. Lô sữa hết hạn sử dụng gồm 141 thùng sữa Fristi (48 chai /thùng), 393 thùng sữa Dutch Lady vị dâu dạng hộp (48 hộp/thùng). Tất cả số sữa này được sản xuất bởi Công ty FrieslandCampina Việt Nam (FCV). Một số đã hết hạn từ tháng 9, tháng 11 và gần nhất là ngày 19/12.

Tại thời điểm phát hiện, số sữa hết hạn dùng được để cùng các sản phẩm như tô, đĩa thủy tinh, sứ có nguồn gốc từ Trung Quốc, Indonesia. Những sản phẩm này được dùng kèm trong các chương trình khuyến mại bán hàng.

Mô tả ảnh
Số sữa hết hạn sử dụng được để chung kho với chén, đĩa thủy tinh và không có giấy tờ chứng minh sản phẩm đang đợi tiêu hủy. Ảnh: N.Thiên

Theo giải thích của đại diện Công ty BrandMax, đây là số sữa còn lại từ các chương trình khuyến mại mà đơn vị này làm cho FCV, là hàng tồn dư sau khi chạy các chương trình bán hàng theo hợp đồng giữa hai bên. Sữa hết hạn này đang đợi tập hợp đủ số lượng để tiêu hủy.

Tuy nhiên, QLTT quận Tân Phú cho biết tại thời điểm kiểm tra, công ty không xuất trình được giấy tờ thông báo số hàng này sẽ được tiêu hủy. Hàng lại để cùng kho với những sản phẩm còn hạn sử dụng, nên phải tạm giữ, nhằm ngăn chặn bị tẩu tán ra thị trường.

Theo của đại diện FCV, Brand Max là đơn vị được FCV lựa chọn để thực hiện các chương trình hoạt náo và phát mẫu sản phẩm sữa Dutch Lady trên toàn quốc trong năm 2016.

Theo đó, FCV sẽ chuyển sữa cho Brand Max từng đợt với thời hạn sử dụng trong 6 tháng. Tùy thời điểm, sữa sẽ được phát hết trước khi chương trình kết thúc hoặc ngược lại. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do thời tiết bất thường, nhiều chương trình phát mẫu sản phẩm bị hoãn nên Brand Max đang lưu kho số sữa của FCV.

Cũng tại quận Tân Phú, cùng ngày 22/12, Đội QLTT 2A thuộc Chi cục QLTT TP.HCM phối hợp phối hợp Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) kiểm tra và thu giữ hàng nghìn phụ tùng xe gắn máy không rõ nguồn gốc. 

Phụ tùng bao gồm máy xe, khung xe..., có thể lắp ráp hàng trăm chiếc xe đều là hàng đã qua sử dụng. Đáng chú ý là rất nhiều khung xe không có số, một số khác có dấu hiệu được đóng số giả.

Tại kho, lực lượng chức năng cũng phát hiện 4 chiếc xe máy đang được lắp ráp và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22593 sec| 805.102 kb