Thứ 2, 05/12/2022, 06:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Rau muống ngâm hóa chất tới nhà hàng

Rau muống ngâm hóa chất tới nhà hàng
(Tieudung.vn) - Cơ sở này đã sử dụng hóa chất không nguồn gốc để ngâm rau muống, giúp rau xanh và giữ được lâu sau đó chuyển đến các nhà hàng.

Sau nhiều ngày theo dõi, chiều 4-11, Đội Quản lý số 2 (Đồng Nai) đã bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sản xuất rau muống bào của bà NTLQ (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).

Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
Rau được ngâm hóa chất sẽ xanh, đẹp và để được lâu hơn.

Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở phát hiện 10 bó rau muống nguyên liệu tổng 100 kg, máy bào rau muống, 15 kg sản phẩm rau muống bào. Đặc biệt, có một thau nước ngâm rau muống có màu xanh dùng để ngâm rau. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại cơ sở một hộp đựng khoảng 1 kg bột hóa chất màu xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở khai mua bột hóa chất trên ở chợ Kim Biên (TP.HCM) để ngâm rau muống. Sau khi ngâm vào nước có hóa chất thì rau sẽ xanh, cứng, để được lâu và đẹp mắt hơn rồi đổ mối cho các nhà hàng, quán ăn, chợ khu vực. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số rau muống bào tại cơ sở và mời chủ cơ sở đến đội để xử lý theo quy định.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.10819 sec| 791.211 kb