Thứ 6, 24/03/2023, 07:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện lô hàng nhập lậu trị giá lớn ngay tại sân bay

Phát hiện lô hàng nhập lậu trị giá lớn ngay tại sân bay
(Tieudung.vn) - Mới đây, lực lượng quản lý thị trường TP Hà Nội phát hiện và bắt giữ hơn 1.800 sản phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, bao gồm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, lợi dụng đường hàng không đưa vào nội địa.

Các hãng hàng không đã khôi phục toàn bộ mạng bay nội địa từ hồi đầu tháng 6. Tổng cục Quản lý cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03) nhận định các đường dây, ổ nhóm chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ hoạt động mạnh trở lại lợi dụng hình thức vận chuyển hàng không.

Hôm 2/6, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội tiến hành khám lô hàng có vận đơn số 738.4744-6512 được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Phát hiện lô hàng nhập lậu trị giá lớn ngay tại sân bay

Lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ được đưa vào sâu nội địa lợi dụng hình thức vận chuyển hàng không.

kiểm tra cho thấy toàn bộ số hàng hóa này được sản xuất tại nước ngoài và không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Theo nhận định ban đầu, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thường xuyên lợi dụng đường hàng không để đưa hàng vào sâu nội địa, cất giấu trong các kho chứa chuyên nghiệp.

Các mặt hàng bao gồm mỹ phẩm, chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại với tổng số 1.877 sản phẩm được đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng.

Phát hiện lô hàng nhập lậu trị giá lớn ngay tại sân bay

Các mặt hàng bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng...

Sau khi đến sân bay quốc tế Nội Bài, lô hàng sẽ được vận chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài. Đây là công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hoá cho 27 trên tổng số 55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Lực lượng Quản lý thị trường đã làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đề nghị tạo điều kiện cho lực lượng khám hàng hóa theo quy định.

Lực lượng Quản lý thị trường đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để ngăn chặn hành vi vi phạm. Các cơ quan này cũng đề nghị Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc. Tuy nhiên, chủ lô hàng vẫn chưa đến nhận.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60309 sec| 805.703 kb