Thứ 7, 04/02/2023, 06:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện ớt tươi nhập khẩu từ Trung Quốc có tồn dư chất diệt công trùng

Phát hiện ớt tươi nhập khẩu từ Trung Quốc có tồn dư chất diệt công trùng
(Tieudung.vn) - Trong chương trình giám sát an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu 2022, Cục Bảo vệ thực vật (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã phát hiện lô hàng ớt tươi Trung Quốc không đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm của Việt Nam.

Theo đó, mẫu ớt kiểm tra được lấy trong ngày 22/8 thuộc lô hàng có khối lượng 20 tấn, nhà xuất khẩu là Công ty phát triển nông nghiệp Tần Giang Chiêu Thông (đường Phượng Hoàng, quận Chiêu Dương, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), nhà nhập khẩu là Công ty TNHH một thành viên kinh doanh xuất nhập khẩu An Thịnh (173 Đăng Châu, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Phát hiện ớt tươi nhập khẩu từ Trung Quốc có tồn dư chất diệt công trùng

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Mẫu ớt bị phát hiện có tồn dư chất Lambda-cyhalothrin, là hóa chất diệt côn trùng với hàm lượng 0,5 mg/kg trong khi hàm lượng tối đa mà Việt Nam cho phép là 0,3 mg/kg. 

Theo các tài liệu khoa học, Lambda-Cyhalothrin là một hoạt chất thuốc trừ sâu đa năng và có nhiều công thức khác nhau. Nó được sử dụng trong chất cô đặc thuốc trừ sâu dạng lỏng, bả gel, thuốc diệt loài gặm nhấm…

Cục Bảo vệ thực vật đã có công văn gởi đến Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đề nghị chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các Chi cục bảo vệ thực vật để kiểm tra chặt các lô hàng ớt nhập khẩu của doanh nghiệp phía Trung Quốc.

Cục này cũng gửi công văn đến Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đề nghị chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các chi cục bảo vệ thực vật để kiểm tra chặt các lô hàng ớt nhập khẩu  của doanh nghiệp phía Trung Quốc và Việt Nam.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
5.71264 sec| 788.875 kb