Thứ 5, 05/10/2023, 00:27 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện kẹo ngậm có chứa chất "kích dục" ở TP Hồ Chí Minh

Phát hiện kẹo ngậm có chứa chất "kích dục" ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Nhiều loại kẹo ngậm có tên Hamer mua ngẫu nhiên tại một cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh và mua qua trang thương mại điện tử shoppee, phát hiện chứa các chất “kích dục” với hàm lượng cực cao.

Ngày 18/4, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân, đơn vị đã mua một số mẫu bảo vệ sức khỏe để tiến hành kiểm nghiệm, phát hiện có thành phần chất cấm.

Cụ thể, sau khi mua ngẫu nhiên 6 mẫu kẹo ngậm Hamer tại một cửa hàng trên đường Hùng Vương, quận 5, TP Hồ Chí Minh và mua qua trang thương mại điện tử shoppee, phát hiện các mẫu có chứa Tadalafil, Sildenafil citrate và Nortadalafil. Theo đó, có 4 mẫu kẹo ngậm chứa Tadalafil với hàm lượng từ 92,63 mg – 266,94 mg/1 viên (bao gồm các nhãn hiệu: Kẹo ngậm Hamer 37F82K ; Kẹo ngậm Hamer G28Q79; Kẹo ngậm Hamer E854A9; Kẹo ngậm Hamer GINSENG & COFFEE) ; 01 mẫu kẹo ngậm Kẹo ngậm Hamer 37F82K có chứa Sildenafil citrat với hàm lượng từ 17,77 mg – 34,56 mg/1 viên và 01 mẫu kẹo ngậm Hamer 621 có chứa Nortadalafil.

Phát hiện kẹo ngậm có chứa chất "kích dục" ở TP Hồ Chí Minh

Các loại kẹo Hamer được Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh kiểm nghiệm chứa chất cấm

Theo lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh, kẹo Hamer là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng chứa các chất Sildenafil và Tadalafil là hai thành phần cấm sử dụng trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo quy định tại Thông tư 10/2021/TT-BYT ngày 30/6/2021 của Bộ Y tế.

Trong lĩnh vực dược phẩm, Sildenafil và Tadalafil chỉ được sử dụng trong điều trị khi có chỉ định của bác sĩ. Liều dùng tối đa của Tadalafil trong thuốc được khuyến cáo là 20 mg/ ngày.

kiểm nghiệm với hàm lượng Tadalafil được phát hiện trong mẫu kẹo Hamer nêu trên gấp khoảng 5-15 lần liều tối đa quy định. Việc sử dụng Tadalafil không đúng sẽ gây ra các biến chứng tim mạch cho người dùng bao gồm: nhồi máu cơ tim, tử vong đột ngột do bệnh tim, đau thắt ngực không ổn định,….và không được sử dụng cho một số bệnh nhân tim mạch. Trong khi đó, Nortadalafil là chất có cấu trúc tương tự Tadalafil nhưng hiện nay chưa được sử dụng làm thuốc và chưa được đánh giá về an toàn khi sử dụng”- Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh thông tin.

Trước đó, từ cuối năm 2019, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông tin 7 loại sản phẩm mà cơ quan y tế của Singapore phát đi cảnh báo có chứa chất cấm đã không được cấp số đăng ký công bố tại Cục An toàn thực phẩm, trong đó có kẹo Hamer. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn được bán tràn lan trên cho đến nay.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.48924 sec| 805.023 kb