Thứ 3, 09/08/2022, 12:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện cơ sở sang chiết gas "lậu" số lượng lớn ở Hải Dương

Phát hiện cơ sở sang chiết gas "lậu" số lượng lớn ở Hải Dương
(Tieudung.vn) - Ngày 13/10, Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa kiểm tra, phát hiện hoạt động sang chiết gas trái phép với số lượng lớn tại nhà kho của Công ty Hồng Lạc có trụ sở tại phường Nam Đồng, thành phố Hải Dương.

Cụ thể, vào hồi 9 giờ 30 phút ngày 11/10, Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra, phát hiện tại nhà kho của Công ty Hồng Lạc, phường Nam Đồng, thành phố Hải Dương đang diễn ra hoạt động sang chiết gas trái phép và sản xuất, buôn bán . Cơ sở này do Phạm Văn Quyền (sinh năm 1984), trú tại phố Tống Duy Tân, phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương thuê để sang chiết gas trái phép.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 5 đối tượng đang tiến hành sang chiết khí gas từ bồn chứa LPG loại 12 tấn sang các bình gas loại 12 kg của các hãng khác nhau. Đồng thời các bình gas được đóng niêm màng co của các hãng gas phù hợp với vỏ bình gas để chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

5 đối tượng nói trên gồm: Phạm Văn Quang (sinh năm 1965, trú tại xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang); Bùi Văn Lỳ (sinh năm 1984, trú tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà); Phạm Tiến Hưng (sinh năm 1987, trú tại phường Tân Bình, thành phố Hải Dương); Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1989, trú tại huyện Nam Sách) và Trần Văn Hiếu (sinh năm 1987, trú tại phường An Thượng, thành phố Hải Dương).

Phát hiện cơ sở sang chiết gas "lậu" số lượng lớn ở Hải Dương

Hơn 200 bình gas được thu giữ tại hiện trường. (Nguồn ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Tại hiện trường, thùng xe tải BKS 34C-106.09 đỗ trong kho đang chứa 202 bình đã được bơm đầy gas. Trong đó có 159 bình gas đã được đóng niêm màng co. Trên ca bin xe có hơn 1.000 chiếc niêm màng co của các hãng gas Venus, Total Gas, City Gas, An Phú Hưng Gas, Petrolimex, Công ty TNHH TM Trần Hồng Quân… và 233 tem chống hàng giả.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp nhà xưởng, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều máy móc, dụng cụ, phương tiện phục vụ việc sang chiết gas bao gồm: 1 bình chứa gas bằng kim loại dài 6,4m, đường kính 2,1m; 1 máy nén khí nhãn hiệu AirCom Pressor PegaSus để đẩy khí gas; 4 máy bơm gas hình hộp chữ nhật cao 1.65 x 0.34m kèm hệ thống đường ống dẫn khí và hệ thống bảng điện tử, đồng hồ; 1 máy bơm ga bằng kim loại…

Tại nhà Phạm Văn Quyền, Công an tỉnh Hải Dương thu giữ khoảng 40 kg niêm màng co các loại (tương đương hơn 30.000 chiếc), 2450 tem các hãng PV Gas, Duyên Hải Petrolimex, Gas Venus… cùng một số sổ sách liên quan đến việc mua bán gas.

cơ quan công an cung cấp, Phạm Văn Quyền thành lập Công ty Năng lượng xanh toàn cầu, có trụ sở tại 9F Tống Duy Tân, phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương để kinh doanh lĩnh vực may mặc, vận tải.

Phát hiện cơ sở sang chiết gas "lậu" số lượng lớn ở Hải Dương

Máy bơm phục vụ cho việc sang chiết gas. (Nguồn ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Năm 2018, Quyền thuê kho của Công ty vận tải Hồng Lạc, thuê nhân công, mua ô tô và các thiết bị máy móc như bồn chứa gas, máy bơm gas để tổ chức hoạt động sang chiết gas bán ra . Các đối tượng thường xuyên ăn ngủ tại xưởng để quản lý, trông coi và sang chiết gas cho khách hàng.

Đại lý nào không đến lấy trực tiếp được, Quyền sẽ cho xe ô tô chở gas đến giao tận nơi. Để làm giả gas của các hãng, đối tượng đã mua tem và niêm màng co giả từ TP Hồ Chí Minh, giao cho các đại lý mua gas tự đóng, dán trước khi bán cho người .

Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, từ cuối tháng 6/2021 đến nay, Phạm Văn Quyền đã nhập và bán cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số tỉnh lân cận hơn 40.000 bình gas các loại. Mỗi bình có trọng lượng từ 12kg đến 48kg, tương đương với hơn 500 tấn gas.

Cơ quan công an tỉnh Hải Dương xác định vụ việc trên có dấu hiệu của hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, vi phạm sở hữu công nghiệp. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.86187 sec| 813.141 kb