Thứ 4, 07/12/2022, 23:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những điều bạn cần biết khi sử dụng đường ăn kiêng

Những điều bạn cần biết khi sử dụng đường ăn kiêng
(Tieudung.vn) - Đường ăn kiêng là một loại chất tạo ngọt, thay thế cho đường và thường được bổ sung vào thực phẩm của những người ăn kiêng.

Đường ăn kiêng là gì?

Những điều bạn cần biết khi sử dụng đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng có thể chứa ít năng lượng. Nguồn ảnh: Internet 

Đường ăn kiêng là một loại chất tạo ngọt, thay thế cho đường và thường được bổ sung vào của những người ăn kiêng. Đường ăn kiêng có thể chứa ít hoặc không chứa bất kì năng lượng nào.

Sở dĩ gọi là đường ăn kiêng vì nó tạo vị ngọt trên lưỡi của bạn, khiến bạn cứ ngỡ nó được làm từ đường. Vì thế mà đường ăn kiêng cũng được gọi là chất tạo ngọt nhân tạo và được sản xuất từ việc chiết suất thực vật hoặc từ quá trình xử lý các chất tổng hợp hóa học.

Đường ăn kiêng thường được thêm vào đồ uống như cà phê và trà, chúng còn được gói trong những giấy màu khác nhau giúp phân biệt dễ dàng hơn.

Chẳng hạn, ở khu vực Bắc Mỹ, người ta thường gói giấy màu xanh lam với loại đường aspartame; giấy màu hồng với loại đường saccharin ở Mỹ hoặc loại đường cyclamate ở Canada; giấy màu vàng đối với loại đường sucralose; giấy màu cam đối với loại đường được chiết xuất từ la hán quả; hoặc màu xanh lá cây đối với loại đường steviol glycoside.

Cách sử dụng đường kiêng hiệu quả

Tương tự đối với người mắc , người thừa cân, béo phì, đang cần cũng cần dùng đường kiêng một cách đúng đắn.

Để sử dụng đường kiêng hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hạn chế lượng đường khi dùng, ăn hoặc uống với đường kiêng ở độ ngọt vừa phải.

Đừng ỷ lại vào đường kiêng. Hãy kết hợp việc sử dụng đường kiêng với chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp, thì việc giảm cân mới có hiệu quả như mong muốn.

Cuối cùng là hãy chọn cho mình một loại đường ăn kiêng chất lượng nhất. Đường bắp ăn kiêng lúc này vẫn là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Đường ăn kiêng có tốt không?

Đường ăn kiêng là chất tạo ngọt ít calo. Chúng chỉ cung cấp lượng calo tốt thiểu cho nhu cầu hàng ngày nhưng không làm tăng đường huyết cũng như tích tụ mỡ thừa. 

Đường ăn kiêng có chỉ số GI khá thấp nên những người mắc bệnh tiểu đường đều có thể dùng được. 

Đường ăn kiêng có hương vị tự nhiên. Vì vậy, có thể sử dụng đường ăn kiêng trong pha chế đồ uống hoặc hàng ngày mà không ảnh hưởng đến mùi vị. 

Đường ăn kiêng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý như: sâu răng, dư thừa mỡ bụng hay tăng hàm lượng cholesterol trong máu. 

Như vậy, đường ăn kiêng có tốt không thì câu trả lời là Có. Chúng có nhiều tốt cho sức khỏe và được khuyến khích sử dụng thay cho đường kính hoặc đường mía. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng các loại đường ăn kiêng theo mức độ cho phép để không gây hại đến sức khỏe.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.59650 sec| 816.547 kb