Quả cherry (quả anh đào) được trồng ở nhiều nước và xuất khẩu sang Việt Nam. Mỗi loại anh đào từ các nước lại có nhiều thương hiệu khác nhau như cherry New Zealand, cherry Úc, cherry Mỹ, cherry Chi Lê, cherry Trung Quốc… Một cốc hoặc khoảng 21 quả cherry chứa ít hơn 100 calo và chiếm 15% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.
Cherry là trái cây tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Bỏ quả hư, quá chín, nứt
Cherry mua về có thể bị lẫn 1 vài quả bị hư không còn nguyên do quá trình thu hoạch, vận chuyển. Do đó, bạn nên bỏ những quả này để tránh những quả khác hỏng theo.
Để cherry nơi khô ráo, thoáng mát
Bạn nên bảo quản cherry ở nơi thoáng mát, vì nếu để cherry ở điều kiện nhiệt độ phòng sau 24 giờ thì chúng sẽ bị hư.
Và đặc biệt sau khi mua về, nếu bạn không ăn ngay thì không nên rửa cherry vì cherry là trái cây dễ hấp thụ nước, do đó sẽ làm nhiễm khuẩn ở phần cuống và thối. Thay vì vậy thì bạn có thể dùng khăn mềm, sạch lau khô trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bảo quản cherry ở tủ lạnh
Để bảo quản cherry tươi lâu hơn, ta nên bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ là từ khoảng 0 - 5 độ C, độ ẩm từ 90 - 95%. Ở nhiệt độ này, cherry có thể bảo quản tốt trong khoảng 10 ngày.
Không để cherry bị ám mùi từ thực phẩm khác
Cherry nên được bảo quản trong túi kín khô ráo ngay khi mua về, sau đó cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Không để cherry gần các thực phẩm có mùi nặng vì sẽ khiến cherry mất mùi thơm vốn có.
Nên chọn quả cherry thế nào mới tốt?
Kiểm tra da quả: Bạn chọn anh đào có làn da săn chắc và bóng loáng. Bạn cũng nên quan sát kỹ để đảm bảo không có vết bẩn trên quả và cần tránh chọn quá mềm hoặc có nếp gần cuống vì những quả này thường không tươi.
Nhìn vào cuống: Trước hết, bạn sẽ thấy nếu cuống vẫn dính chặt với quả thì sẽ tươi hơn so với những quả đã mất cuống. Hãy chọn cuống có màu xanh tươi vì đây là loại quả đảm bảo chất lượng.
Kiểm tra màu sắc: Bạn không nhất thiết chọn quả có màu đỏ đậm. Những quả tối màu thường tươi hơn những quả có màu sáng.