Thứ 7, 23/09/2023, 15:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

6 học sinh nhập viện nghi do hít phải ''khí độc'' từ súng đồ chơi

6 học sinh nhập viện nghi do hít phải ''khí độc'' từ súng đồ chơi
(Tieudung.vn) - Ngày 8/12, cô Phạm Thị Trường Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, các em học sinh trong trường nghi hít phải khí độc sức khỏe đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, có 2 em vẫn đang phải theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh.

Cụ thể, sáng cùng ngày, một em học sinh lớp 5H được bố mẹ chở đến trường, sau đó mua cho em này cây súng đồ chơi tại quầy tạp hóa ngay trước cổng trường. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa súng ra nghịch thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác.

6 học sinh nhập viện nghi do hít phải ''khí độc'' từ súng đồ chơi

Cây súng đồ chơi nghi làm các em học sinh bị khó thở. (Nguồn ảnh: baonghean.vn)

"Một số cháu đứng gần đó liền cảm thấy khó thở, nhiều em khác thấy sợ quá nên khóc. Trong đó, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ (học sinh này có tiền sử dễ bị khó thở). Sau khi nhân viên y tế trường sơ cứu thì đã chuyển 6 em đến bệnh viện. Hiện nay, 4 em đã được xuất viện, phụ huynh đón về nhà, còn 2 em vẫn đang theo dõi ở bệnh viện. Các em đều không còn khó thở nữa", cô Giang nói và cho hay.

Qua trao đổi với phụ huynh và học sinh, được biết, vì cho rằng súng này có hình dạng như túi bánh, có thể ăn được nên mới mua, không nghĩ đó là đồ chơi.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã nhắc toàn bộ giáo viên phải tịch thu những cây súng này nếu phát hiện học sinh mang vào trường; đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Hiện nay, Công an phường Lê Mao đã đến lập biên bản, mời phụ huynh và những người liên quan lên lấy lời khai. Cây súng đồ chơi đã bị thu hồi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.68813 sec| 800.695 kb