Thứ 7, 03/06/2023, 11:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghệ An: Bắt quả tang cơ sở làm nhái dung dịch sát khuẩn quy mô lớn

Nghệ An: Bắt quả tang cơ sở làm nhái dung dịch sát khuẩn quy mô lớn
(Tieudung.vn) - Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa bắt quả tang, thu giữ gần 4 nghìn chai nước xịt khuẩn và dầu gió làm nhái các hãng nổi tiếng...

từ CA TP Vinh cho biết, vào lúc 9g sáng ngày 2-3-2022, Công an TP Vinh tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở hoạt động về sản xuất dung dịch xịt khuẩn có quy mô lớn tại phường Bến Thủy (TP Vinh).

Quá trình kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được bất kỳ giấy phép nào liên quan các sản phẩm gồm dung dịch sát khuẩn rửa tay khô mang nhãn hiệu AERIUS và dầu gió Tuệ Linh.

Xác minh ban đầu, chủ cơ sở sản xuất này là Hoàng Anh Đồng (SN 1983, khối 11, phường Bến Thủy, TP Vinh). Đây là địa điểm được Đồng thuê lại của một người khác nhằm thực hiện hành vi làm giả, làm nhái các sản phẩm dung dịch xịt khuẩn, dầu gió.

Nghệ An: Bắt quả tang cơ sở làm nhái dung dịch sát khuẩn quy mô lớn

Lực lượng CA tiến hành kiểm kê tang vật. Ảnh CATP

Từ khai nhận của chủ cơ sở này, lực lượng CA tiếp tục khám xét số nhà 38, đường Đặng Tất, phường Lê Mao, TP Vinh, thu giữ 610 chai nhựa xịt khuẩn dung tích 500ml, mang nhãn hiệu AERIUS.Qua kiểm tra, khám xét, lực lượng Công an thu giữ 980 chai xịt khuẩn chai nhựa màu trắng bên trong có chứa dung dịch chất lỏng, dung tích 500ml, mang nhãn hiệu AERIUS; 1.944 chai dầu gió manh nhãn hiệu Tuệ Linh, dầu gió đỏ cao cấp Tuệ Linh và gần 100.000 chai, lọ, vỏ, bao bì, nhãn mác chưa sử dụng cùng với 2 bộ máy dùng để sản xuất , gần 1000 lít dung dịch, một số hóa chất phụ gia đã được pha chế để đóng trong các chai nước sát khuẩn và dầu gió.

Bước đầu Đồng thừa nhận, sau khi thuê các địa điểm nhằm tổ chức sản xuất, làm giả các sản phẩm trái phép, đối tượng đã mua các dung dịch như oxy già, Cồn 96 độ, tinh dầu sả, dung dịch Glycerin, tinh dầu đinh hương, tinh dầu bạc hà… tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP, sau đó tự pha chế, chiết xuất đóng vào các chai nhựa màu trắng. Trước khi đem đi tiêu thụ, Đồng lên mạng internet đặt in các nhãn hiệu trên để dán vào các sản phẩm.

Vụ việc đang được Công an TP Vinh làm rõ.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.06466 sec| 804.844 kb