Thứ 7, 01/04/2023, 21:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mỹ Phẩm Bạch Linh “Nhập nhèm công dụng “lừa” người tiêu dùng - Bài 3: Âm thầm xóa bỏ trang web

Mỹ Phẩm Bạch Linh “Nhập nhèm công dụng “lừa” người tiêu dùng - Bài 3: Âm thầm xóa bỏ trang web
(Tieudung.vn) - Sau khi Tieudung.vn đã có loạt bài phản ánh về mĩ phẩm có thương hiệu Bạch Linh làm ăn gian dối, “lừa” dối người tiêu dùng, có dấu hiệu làm nhái sản phẩm Bạch Linh Trà và mới đây nhất website dieutridadongy.com mà Công ty TNHH Mỹ Duyên Beauty giới thiệu trên các sản phẩm của mình đã âm thầm biến mất.

Mô tả ảnh

Hình ảnh sản phẩm Trà Bạch Linh được đăng bán trên website dieutridadongy.com của công ty TNHH Mỹ Duyên Beauty

Từ chiều ngày 5/12/2018 đến nay, phóng viên đã nhiều lần vào lại website dieutridadongy.com thì thấy website hiện lên dòng thông báo: “Sapo Xin lỗi web này hiện tại chưa có”.

Bằng phương pháp nghiệp vụ, phóng viên được biết, bà Duyên có đứng tên hợp đồng thuê web với Công ty Cổ phần công nghệ Sapo từ ngày 12/7/2017 – 26/7/2019. Nhưng ngày 5/12/2018 theo xác nhận từ Công ty Sapo thì phía đối tác đã hủy ngang hợp đồng.

 

Như vậy, hành động âm thầm gỡ bỏ website dieutridadongy.com này phải chăng thể hiện công ty TNHH Mỹ Duyên Beauty đang gián tiếp thừa nhận các nội dung và các sản phẩm mà Tieudung.vn phản ánh trước đó là vi phạm pháp luật.

Mô tả ảnh

Website dieutridadongy.com đã dừng hoạt động từ ngày 5/12/2018

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, thì ngày 27/11/2018, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý số 23 – Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Mỹ Duyên Beauty có địa chỉ: số 90 Trần Đăng Ninh, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội. Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại công ty có bày bán hàng hóa là mĩ phẩm, bao gồm: 29 hộp bột đắp mặt nạ pyi Nann, 14 lọ sữa rửa mặt Foaming Cleanser, toàn bộ số hàng hóa này  không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, là hàng hóa nhập lậu. Ngày 28/11/2018, Đội quản lý thị trường số 23 lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với lỗi là hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là 30 triệu đồng, và buộc tiêu hủy sản phẩm.

Có thể thấy, xuyên suốt quá trình kinh doanh, ngoài “lừa dối” người về công dụng của sản phẩm, công ty TNHH Mỹ Duyên Beauty còn kinh doanh mĩ phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, dẫn tới chất lượng sản phẩm không được kiểm duyệt. Nhà nước thất thu thuế, những doanh nghiệp sản xuất tuân thủ pháp luật thì bị hàng hóa nhập lậu đánh bật trên “sân nhà”; tính mạng, sức khỏe của chỉ để làm giầu cho những công ty làm ăn gian dối như thế này.

Mỹ Phẩm Bạch Linh: Nhập nhèm công dụng “lừa” người tiêu dùng
Mỹ Phẩm Bạch Linh: Nhập nhèm công dụng “lừa” người tiêu dùng
(Tieudung.vn) - Thời gian gần đây, nhiều độc giả đã phản ánh tới Tieudung.vn về sản phẩm mỹ phẩm có nhãn hiệu Bạch Linh được quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh, mang các từ trị, đặc trị, chữa trị… Từ những phản ánh của độc giả, phóng viên đã vào cuộc điều tra làm rõ những thông tin trên.
Bài 2: Sự thật về sản phẩm Bạch Linh Trà của Mỹ Duyên Beauty
Bài 2: Sự thật về sản phẩm Bạch Linh Trà của Mỹ Duyên Beauty
(Tieudung.vn) - Thị trường Mỹ phẩm, bảo vệ sức khỏe...vài năm gần đây rơi vào cảnh “vàng thau lẫn lộn”, chỉ trong thời gian ngắn đã có hàng trăm công ty ra đời, cùng hàng loạt sản phẩm được quảng cáo là có thần kì và tuyệt đối an toàn. Thế nhưng sự thật về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của một số loại Mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe... có thể khiến người tiêu dùng giật mình.
Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.47662 sec| 822.461 kb