Thứ 4, 22/03/2023, 09:31 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sản phẩm mỹ phẩm Body Cream 2C: Nhiều nghi vấn cần được làm rõ

Sản phẩm mỹ phẩm Body Cream 2C: Nhiều nghi vấn cần được làm rõ
(Tieudung.vn) - Vừa qua, người tiêu dùng phản ánh sản phẩm mỹ phẩm có tên Body cream 2C không ghi số lô, phiếu công bố mỹ phẩm trên bao bì, thành phần có dấu hiệu mập mờ. Nghi ngờ đây là sản phẩm sản xuất chưa được cấp phép, lưu hành trên thị trường không đúng quy định pháp luật, phóng viên báo Tieudung.vn vào cuộc điều tra …

Gần đây mỹ phẩm có tên Body Cream 2C xuất hiện trên thông qua trang bán hàng thương mại điện tử, và facebook cá nhân được các hình ảnh bắt mắt, thực sự khiến người quan tâm.

Mô tả ảnh

Sản phẩm Body Cream 2C Đặc trị mụn trắng da, thành phần là “bài thuốc gia truyền”.

Về sản phẩm mà gửi cho phóng viên, gồm 3 sản phẩm còn nguyên nhãn mác, bao bì, và tem sản phẩm của công ty chịu trách nhiệm trên sản phẩm.

Sản phẩm Body Cream 2C Kem dưỡng trắng da toàn thân quan sát kĩ thì hình thức bên ngoài bao bì sản phẩm ghi khá nhiều chi tiết, trên mặt chính của sản phẩm nổi bật lên dòng chữ Colagen Solution, SPF 50 PA ++. Trên bao bì, thành phần sản phẩm ghi rất sơ sài gồm dòng chữ: “sữa non, colagen bột ngọc trai và những loại kem dưỡng da khác”. về nguồn gốc sản xuất sản phẩm chỉ cụt lủn dòng chữ địa chỉ: Gò Cát, Điền Hải, Đông Hải, Bạc Liêu.

Điều đáng nói, vỏ hộp bên ngoài tuyệt đối không có số lô sản xuất của sản phẩm theo quy định của pháp luật (chỉ có ghi ngày sản xuất 30/4/2018 và hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất). Việc sản phẩm mỹ phẩm không ghi số công bố, không ghi lô khiến nghi vấn, sản phẩm này đã được cấp phép của cơ quan y tế hay chưa hay là sản phẩm được sản xuất chui?

Sản phẩm tiếp theo có tên Body Cream 2C Đặc trị mụn trắng da, điểm nhấn của sản phẩm này là colagen thiên nhiên, SPF 45. Về thành phần của sản phẩm này chỉ duy nhất một dòng chữ “bài thuốc gia truyền độc quyền”, công dụng được giới thiệu không khác gì một loại thuốc “biệt dược” với một lời khẳng định là “trị được tất cả các loại mụn, như mụn bọc, mủ, mụn cám, mụn ẩn, mụn viêm, mụn thâm…”. Dòng cuối của bao bì sản phẩm này có để ngày sản xuất 10/2018, hạn sử dụng 3 năm, cùng địa chỉ: Gò Cát, Điền Hải, Đông Hải, Bạc Liêu.

Mô tả ảnh

Mỹ phẩm có thương hiệu Body Cream 2C được người ngồi, người nằm “sản xuất” (hình ảnh cắt từ video Clip).

Sản phẩm thứ 3 là Body Cream 2C Mặt nạ ngủ Yến tươi – Colagen – Chiết xuất hoa Lavender, bao bì sản phẩm này thì thể hiện ngày sản xuất 01/8/2018, hạn dung 3 năm, ngoài địa chỉ: Gò Cát, Điền Hải, Đông Hải, Bạc Liêu thì còn có tên Nguyễn Thảo Nghi kèm theo số . So với 2 sản phẩm trên thì sản phẩm này còn có thêm 1 tem có dòng chữ Bộ Công an - Trung tâm kĩ thuật TLNV, tem chống Mỹ phẩm Việt.

Như vậy, có thể thấy những sản phẩm trên đã vi phạm quy định, căn cứ Điều 18 của Thông tư 06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành. Số lô sản xuất là một trong những nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của sản phẩm.

Một thực tế, trên thị trường hiện nay bên cạnh những hãng mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật, có rất nhiều mỹ phẩm chui, lách luật ngang nhiên bán hàng ra thị trường. Trong đó tình trạng những đơn vị sản xuất không hề đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nhưng vẫn “tự biên, tự diễn” để sản xuất.

Ngày 26/11/2018 Phóng viên liên hệ với bà Nguyễn Thảo Nghi qua số điện thoại 094xx808x7. Bà Nghi xác nhận là những sản phẩm trên được bán ra thị trường và xác nhận những sản này được gia công tại nhà, nhưng bây giờ sản phẩm đã được gia công ở trên TP Hồ Chí Minh.

Tieudung.vn trân trọng chuyển nội dung đến Sở Y tế, Chi cục quản lí Thị trường, Công an kinh tế tỉnh Bạc Liêu giải quyết theo thẩm quyền làm rõ những dấu hiệu nghi vấn trên, thông báo kết quả theo quy định của Luật Báo chí.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục phản ánh thông tin này tới bạn đọc.

Tags:
3.75 4 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.50342 sec| 821.75 kb