Chủ nhật , 24/09/2023, 06:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lạng Sơn: Phát hiện gần 90 tấn nội tạng bò, ngựa không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn: Phát hiện gần 90 tấn nội tạng bò, ngựa không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn vừa thông tin, đơn vị kiểm tra và phát hiện trên 86 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển trên 03 xe container, chủ yếu là nội tạng, da trâu bò, ngựa.

Cụ thể, ngày 26/8, tại Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh, các lực lượng chức năng gồm Đội 3 phòng PC03 và Đội 3 Phòng PC 05 Công an tỉnh phát hiện 3 xe container có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm. Lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển và áp tải về Bến xe phía Bắc thành phố Lạng Sơn để kiểm tra, làm rõ.

Lạng Sơn: Phát hiện gần 90 tấn nội tạng bò, ngựa không rõ nguồn gốc

Khối lượng lớn nội tạng động vật các loại đã bị thu giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ. (Nguồn ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn)

03 xe container mang biển kiểm soát bao gồm: Đầu kéo biển kiểm soát 15C- 213.52 và Rơ moóc biển kiểm soát 15R- 111.36; Đầu kéo biển kiểm soát 15C- 243.97 và rơ moóc biển kiểm soát 15R-124.55; Đầu kéo biển kiểm soát 15C- 230.77 và rơ moóc 15R- 118.17.

Qua kiểm tra, phát hiện trên rơ moóc có hàng nghìn bao tải dứa, bên chứa các sản phẩm gồm: thịt, nội tạng, da trâu bò, ngựa đông lạnh được đóng gói trong các hộp bìa carton. Mỗi hộp có trọng lượng từ 15 - 25 kg. Ngoài vỏ bao bì không có nhãn mác, thông tin sản phẩm, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng theo quy định.

Phải mất 1,5 ngày nỗ lực kiểm đếm, lực lượng chức năng mới thống kê, tổng hợp được toàn bộ hàng hóa vi phạm trên 3 container này.

Lạng Sơn: Phát hiện gần 90 tấn nội tạng bò, ngựa không rõ nguồn gốc

Nội tạng không rõ nguồn gốc bị bắt giữ. (Nguồn ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn)

Trong các công hàng có chứa đông lạnh từ bò, ngựa; các sản phẩm từ thịt bò, thịt ngựa như thịt bắp bò, lòng bò, ba chỉ bò, da bò, thịt ngựa, lòng ngựa, thịt đuôi ngựa, dương vật ngựa…với tổng số lượng lên đến hơn 86,3 tấn. Đây là số lượng sản phẩm hàng đông lạnh là thịt và nội tạng động vật lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phát hiện và tạm giữ.

Theo tìm hiểu ban đầu, toàn bộ số hàng trên được vận chuyển bằng xe container theo hướng từ tỉnh Cao Bằng qua Lạng Sơn về các tỉnh phía sau tiêu thụ.

Những người điểu khiển xe container này là lái xe của Công ty TNHH Thương mại vận tải Ngọc Phương (Hải Phòng). Họ được công ty điều động sử dụng xe lên Cao Bằng để thực hiện hợp đồng vận chuyển hàng hóa, và không biết hàng hóa vận chuyển là mặt hàng gì, khi nhận hàng cũng không được nhận hóa đơn, chứng từ hàng hóa kèm theo và không được báo địa điểm trả hàng cụ thể.

Trong quá trình điều tra, làm rõ, lực lượng chức năng đã và đang tìm mọi cách để liên lạc với chủ hàng nhưng vẫn chưa có kết quả. Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản, niêm phong bảo quản và tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.03834 sec| 805.555 kb