Thứ 3, 21/03/2023, 21:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kiên Giang: Bắt giữ 1 tạ tôm có chứa tạp chất

Kiên Giang: Bắt giữ 1 tạ tôm có chứa tạp chất
(Tieudung.vn) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kiên Giang cho hay, các lực lượng chức năng tỉnh này vừa kiểm tra và quyết định tạm giữ tang vật là 100kg tôm thẻ chân trắng có chứa tạp chất Agar.

Cụ thể, vào lúc 18 giờ 00 phút ngày 11/3, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Kiên Giang, Phòng PC03 Công an tỉnh và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (QLCLNL&TS) tỉnh đã đột xuất tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Châu Văn Bạc ở ấp Cờ Trắng, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, có dấu hiệu kinh doanh thủy sản chứa tạp chất.

Kiên Giang: Bắt giữ 1 tạ tôm có chứa tạp chất

Bắt giữ 1 tạ tôm có chứa tạp chất

Qua kiểm tra cảm quan và thử nhanh hóa học tạp chất trong tôm, Chi cục QLCLNL&TS xác định số tôm thẻ chân trắng đang được kinh doanh tại cơ sở có chứa tạp chất Agar.

Đại diện cơ sở kinh doanh khai nhận toàn bộ số tôm nguyên liệu trên được thu mua từ người dân địa phương và đem bán lại để thu lợi.

Đoàn kiểm tra đã ra quyết định tạm giữ tang vật là 100kg tôm thẻ chân trắng có chứa tạp chất Agar.

Vụ việc đang được Đội QLTT số 1 tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Đây cũng là vụ việc thứ hai liên quan đến tôm chứa tạp chất bị phát hiện và xử lý trên địa bàn tỉnh Kiên Giang từ đầu năm 2021 đến nay.

Tạp chất được được đưa vào tôm nhằm làm tăng khối lượng, kích cỡ, thay đổi kết cấu tôm. Loại tạp chất thường được sử dụng giúp tôm thêm cân nặng thường là bột Agar (còn gọi là bột rau câu), C (chất làm đặc)…

Lượng tạp chất tối đa được đưa vào tôm giao động từ 10-20%. Việc sử dụng tôm chứa tạp chất về lâu dài có thể gây hại đường tiêu hóa như ngộ độc , tiêu chảy hoặc tích tụ các chất độc trong cơ thể gây bệnh mãn tính.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người nên thận trọng khi chọn mua thực phẩm là tôm nguyên liệu, đồng thời khi phát hiện cơ sở có dấu hiệu vi phạm thì phải báo ngay cho cơ quan chức năng để thẩm tra, xác minh, kịp thời kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.56185 sec| 804.82 kb