Bên trong cơ sở sản xuất hủ tiếu này, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm quận Thủ Đức ghi nhận rác rưởi và nước thải đọng đầy sàn nhà. Các nhân viên cởi trần, không dùng bất cứ dụng cụ bảo hộ nào trong quá trình chế biến. Các vật dụng, máy móc của cơ sở cũng hết sức thiếu vệ sinh.
Lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở. |
Bên ngoài cơ sở, đoàn kiểm tra cũng phát hiện hàng trăm liếp tre đang phơi hủ tiếu thành phẩm dọc đường đất, bên cạnh các cống nước đen sì, rác thải bốc mùi hôi thối. Các liếp tre phơi hủ tiếu được gác và che chắn sơ sài, thậm chí rơi xuống sát mặt đất.
Bên trong cơ sở hôi thối và khó chịu. |
Mỗi khi có phương tiện giao thông chạy qua làn khói bụi bay lên bám lẫn vào hủ tiếu thành phẩm này. Sản phẩm nguyên liệu và đã qua sơ chế đã bốc mùi chua để nằm vương vãi, ruồi nhặng bâu đầy.
Trong khi đó, hủ tiếu thành phẩm sau khi cắt nhỏ, để vương vãi dưới nền nhà sau đó đóng gói và bán với giá thành 12.000 đồng/kg. Theo chủ cơ sở, hủ tiếu thành phẩm được phân phối khắp TP HCM và Bình Dương.
Quy trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh. |
Có cả ruồi nhặng... |
Tại buổi kiểm tra, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản các sai phạm của chủ cơ sở bao gồm các lỗi: Chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh, cơ sở không đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, phơi hủ tiếu ở khu vực ô nhiễm, hủ tiếu thành phẩm không bảo quản đúng quy định,...
Hủ tiếu thành phẩm được đóng gói dưới sàn nhà |
Lực lượng chức năng yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh và không sử dụng sản phẩm phơi gần khu vực ô nhiễm. Chủ cơ sở cũng thừa nhận sai phạm, tự nguyện tiêu hủy toàn bộ 150kg hủ tiếu thành phẩm phơi gần khu vực ô nhiễm.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở này. Được biết, trước đây chủ cơ sở này cũng từng bị xử phạt vì nhiều sai phạm.