Thứ 4, 27/09/2023, 18:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hơn 8.000 sản phẩm thời trang nhập lậu được mang bán tại Shoppee

Hơn 8.000 sản phẩm thời trang nhập lậu được mang bán tại Shoppee
(Tieudung.vn) - Một kho hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa bị phát hiện nhập lậu hơn 8.000 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng để bán qua sàn thương mại điện tử.

từ Tổng cục Quản lý (QLTT) cho biết, ngày 11/11, Lãnh đạo cục QLTT tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trịnh Thị Hà Thu có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - chủ kho hàng đóng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP Hạ Long.

Theo đó, trong quá trình theo dõi, ngày 28/10/2020, đội QLTT số 5 (TP Hạ Long) đã phối hợp với phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra kho hàng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh do bà Trịnh Thị Thu Hà làm chủ.

Hơn 8.000 sản phẩm thời trang nhập lậu được mang bán tại Shoppee

Kho hàng chứa gần 8.000 sản phẩm thời trang giả mạo thương hiệu nổi tiếng vừa bị phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho chứa gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Chanel… Chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Theo tìm hiểu, kho hàng với hàng nghìn sản phẩm thời trang này được chủ cơ sở kinh doanh chủ yếu qua nền tảng thương mại điện tử (Shoppee). Hàng ngày, các đơn hàng được nhân viên của cơ sở chốt qua các trang thương mại điện tử sau đó di chuyển về kho để đóng hàng và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh để phân phối. Thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra, tại kho đang có 6 nhân viên thực hiện thao tác đóng gói hàng để chuyển cho các khách đã chốt đơn.

Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính với chủ kho hàng với tổng tiền phạt và trị giá hàng hóa hơn 300 triệu đồng.

Điều 11 của Nghị định 98/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán , hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2020 quy định với hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa:

Bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá dưới 3 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp dưới 5 triệu đồng;

Phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 3 triệu đồng đến dưới 5 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 5 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng;

Phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 5 - dưới 10 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 10 triệu đồng đến dưới 20 triệu đồng;

Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 10 triệu đồng đến dưới 20 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 20 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng;

Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 20 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 30 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng;

Phạt tiền từ 30 - 50 triệu đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 30 triệu đồng trở lên hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 50 triệu đồng trở lên mà không bị truy cứu trách nhiệm .

 

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.39810 sec| 820.43 kb