Thứ 4, 01/02/2023, 13:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hải Phòng: Phát hiện gần 2 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trong một cửa hàng

Hải Phòng: Phát hiện gần 2 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trong một cửa hàng
(Tieudung.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 2 tấn các loại mỹ phẩm gồm dầu gội đầu; sản phẩm làm trắng da; sữa tắm… không rõ nguồn gốc.

Ông Đào Văn Long, Chi cục phó Chi cục quản lý (Sở Công Thương) Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện, thu giữ một lượng “khủng” các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại một cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng này trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng: Phát hiện gần 2 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trong một cửa hàng

Lực lượng chức năng phát hiện gần 2 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, khoảng 2 giờ ngày 14/8, Chi cục quản lý thị trường Hải Phòng phối hợp với Đội 6 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an thành phố Hải Phòng tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng V&H, kinh doanh mỹ phẩm tại số 40 Nguyễn Lương Bằng, phường Phù Liễn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng do Đỗ Văn Vương, 34 tuổi, là chủ cửa hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 65 thùng carton, bên trong chứa các loại mỹ phẩm (trọng lượng gần 2000 kg) gồm dầu gội đầu; sản phẩm làm trắng da; sữa tắm…

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được các hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại mỹ phẩm trên.

Ngay sau khi phát hiện, toàn bộ số hàng hóa trên đã bị Đoàn công tác tiến hành lập biên bản, tạm giữ và đưa về Chi cục để thực hiện việc kiểm đếm, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo một lãnh đạo Chi cục quản lý thị trường thành phố, thời gian gần đây, tình trạng mua bán, vận chuyển, tiêu thụ các loại hoá mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp. Để kiểm soát tình hình, Chi cục đã huy động cán bộ, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nhiều vụ việc.

Hải Phòng: Phát hiện gần 2 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trong một cửa hàng

Tình trạng mua bán, vận chuyển, tiêu thụ các loại hoá mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp.

Điển hình như gần đây, ngày 2/8, Đội 4 thuộc Chi cục kiểm tra, phát hiện tại cửa hàng số 15, Hàng Kênh, quận Lê Chân, do ông Phạm Đình Hưng là chủ, số lượng lớn các loại mỹ phẩm nhập lậu, không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Vi phạm Nghị định 176 của Chính phủ, đơn vị đã xử lý phạt hành chính, buộc tiêu hủy các sản phẩm.

Cũng theo một lãnh đạo Chị cục, mặc dù tình hình diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến cộng đồng ở góc độ sức khỏe nhưng vì lợi nhuận, các chủ cửa hàng vẫn tìm mọi cách để nhập lậu các sản phẩm không rõ nguồn gốc như trên về bán cho người . Bên cạnh đó, theo vị lãnh đạo này, cũng là do chế tài xử lý các hành vi vi phạm này chưa đủ mạnh, chưa đủ sức răn đe.

Còn theo một số chủ cửa hàng mỹ phẩm làm ăn uy tìn trên địa bàn thì một nguyên nhân khác khiến thực trạng mua bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc gia tăng là do ý thức của chưa cao, không chú trọng mẫu mã, tem mác…nên dẫn đến việc vô tình tiếp tay cho các đối tượng buôn bán, nhập lậu, tiêu thụ các loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.36824 sec| 821.313 kb