Thứ 3, 31/01/2023, 23:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện cơ sở dự trữ hàng trăm kg nội tạng lợn bốc mùi hôi thối

Phát hiện cơ sở dự trữ hàng trăm kg nội tạng lợn bốc mùi hôi thối
(Tieudung.vn) - Một cơ sở kinh doanh ở Hà Nam đã thu mua thịt không rõ nguồn gốc để dự trữ, tại đây cơ quan chức năng đã phát hiện ra 340kg thịt, nội tạng lợn, bì, mỡ, chân giò và thịt lợn bốc mùi hôi thối chuẩn bị được tiêu thụ.

từ công an tỉnh Hà Nam cho biết, trong quá trình Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Chi cục nông lâm thủy sản và Thanh tra sở Nông nghiệp và phát triển nông trong làm nhiệm vụ tại khu vực chợ Vọc, xã Vũ Bản, huyện Bình Lục đã phát hiện chị Trần Thị Thu Hằng (trú tại xóm Hậu xã Vũ Bản, huyện Bình Lục), điều khiển xe máy mang BKS: 90H2 – 9129 đang chở 98 kg thịt lợn đông lạnh có dấu hiệu vi phạm an toàn đi tiêu thụ.

thịt-nội-tạng-lợn-thối

Ảnh minh họa.

Sau quá trình kiểm tra, các cơ quan chức năng đã ghi nhận số thịt lợn đông lạnh trên không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nghi ngờ, tại cơ sở của chị Hằng còn dự trữ thịt không đảm bảo vệ sinh, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 340kg thịt, nội tạng lợn, bì, mỡ, chân giò và thịt lợn bốc mùi hôi thối.

Theo chị Hằng thì toàn bộ số thịt trên được chị thu mua từ các cơ sở nhỏ lẻ không rõ nguồn gốc, sau khi sơ chế, thịt được bỏ vào tủ đông lạnh trong kho để tuồn ra kiếm lời.

Ngoài việc lập biên bản xử phạt hành chính 28 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất vi phạm trên, các cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số thịt, lòng lợn thối trên để tiêu hủy.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.59652 sec| 789.117 kb