Thứ 7, 04/02/2023, 12:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo: Cẩn trọng với các ứng dụng đầu tư chứng khoán trái phép

Cảnh báo: Cẩn trọng với các ứng dụng đầu tư chứng khoán trái phép
(Tieudung.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra thông báo, khuyến cáo nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các website, app giao dịch chưa được cấp phép.

Trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infina,…) sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán, có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Cảnh báo: Cẩn trọng với các ứng dụng đầu tư chứng khoán trái phép

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Trước đó, hồi tháng 10/2022, UBCKNN cũng đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư về tình trạng một số doanh nghiệp đã thiết lập các trang web, ứng dụng giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Savenow, BUFF… để huy động vốn của các nhà đầu tư.

Các trang web, ứng dụng giao dịch này hoạt động dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán mà không được UBCKNN cấp phép, quản lý theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Nhằm góp phần minh bạch hoá thị chứng khoán, UBCKNN cũng đã công bố  danh sách 81 công ty chứng khoán được cấp phép hoạt động môi giới chứng khoán, đầu tư chứng khoán (tính đến 15/11/2022).

Theo Công an TP Hà Nội, nhiều cá nhân nhận được đường dẫn đến các trang web, ứng dụng giao dịch sử dụng công cụ truyền thông quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của các đối tượng trên mạng (chưa xác định được nhân thân) để giao dịch mua bán chứng khoán với mục đích huy động vốn của các nhà đầu tư, sau đó chiếm đoạt tiền.

Sau khi chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng chỉ định, nhà đầu tư không rút được tiền từ tài khoản đã đăng ký trên giao diện giao dịch chứng khoán giả mạo và bị mất tiền.

Các đường link đã được các đối tượng phát tán trên địa bàn TP Hà Nội như http://www.zh7.com/rk/vip45; http://af968501.xyz/00BBJPBF; http://www.zh7.com/rk/vip25; http://www.rzwej.xyz; http://a.f968501.xyz/o0bbjpbf; http://www.zmh7.com/rk/vip20; http://af968501.xyz/O0BBJBBF; http://vn1direct.me; http://vn1direct.me/trading; http://vn1direct.me/…

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.55705 sec| 797.266 kb