Thứ 2, 25/09/2023, 13:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách bảo quản bột mì để lâu nhưng vẫn thơm ngon chất lượng

Cách bảo quản bột mì để lâu nhưng vẫn thơm ngon chất lượng
(Tieudung.vn) - Bột mì là một loại bột được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên chúng ta cần phải có phương pháp bảo quản bột mì đúng đắn, để lâu nhưng vẫn giữ được độ thơm ngon của chúng.

Bột mì hay còn được gọi là bột lúa mì, chúng được tạo ra bằng cách xay nghiền các hạt lúa mì hoặc ngũ cốc khác. Trong quá trình sản xuất, vỏ cám và phôi của hạt lúa mì sẽ được nghiền nhỏ đến một độ mịn nhất định tạo thành bột mì.

Cách bảo quản bột mì để lâu nhưng vẫn thơm ngon chất lượng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Thời hạn sử dụng bột mì

Thời hạn sử dụng của bột mì phụ thuộc vào cách bạn bảo quản. Khi được bảo quản đúng cách, bột mì có thể để được 6-8 tháng ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể bảo quản bột mì tươi 1 năm trong tủ lạnh và 2 năm trong tủ đông. 

Làm thế nào để biết bột mì đã hết hạn sử dụng

Cách tốt nhất để kiểm tra độ tươi của bột mì là ngửi. Bột mì tươi luôn có mùi thơm trung tính, trong khi bột mì quá hạn sử dụng sẽ có mùi mốc hoặc ôi thiu. Một cách khác để kiểm tra độ tươi của bột mì là kiểm tra bề ngoài. Nếu bột ẩm sẽ tạo thành cục và thành khuôn, rất dễ nhận biết. Hãy kiểm tra hạn sử dụng của gói bột mì trước khi mua để giúp bột mì tươi lâu bạn nhé!

Cách bảo quản bột mì để lâu năm

Bảo quản bột mì phải lạnh

Ngăn bột mì không bị hỏng có nghĩa là giữ cho các loại dầu tự nhiên trong sản phẩm càng mát càng tốt. Giống như chai dầu ép của bạn trong tủ đựng thức ăn có thể đột nhiên bị ôi, dầu trong bột cũng có thể

Nếu bạn có chỗ trong tủ đông, đó có thể là nơi tốt nhất để bảo quản bột mì, vì nó sẽ ngăn ngừa bất kỳ sự ôi thiu nào và chỉ cần bốn ngày trong tủ đông cũng sẽ tiêu diệt được bất kỳ loài gây hại nào có thể xảy ra. Đây là một cách tuyệt vời để bản bảo quản lâu dài.

Bảo quản bột mì phải tối

Kẻ thù thứ hai của việc bảo quản bột mì là ánh sáng – cả vì nó tạo ra nhiệt và vì bản thân ánh sáng có thể khuyến khích quá trình oxy hóa, là kẻ thù của bột mì tươi. Rõ ràng là nếu bạn đang lưu trữ trong tủ đông hoặc tủ lạnh, tối là tự động.

Nếu bạn không có không gian trong tủ lạnh hoặc tủ đông, hãy nghĩ đến việc cất giữ trong một chiếc hộp mờ đục nào đó. Nếu bạn có một lượng lớn bột mì, hãy cân nhắc bảo quản các túi bên trong túi giữ nhiệt hoặc túi giữ nhiệt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn. 

Bảo quản bột phải kín gió

Đây hoàn toàn là điều quan trọng, vì bột mì mà bạn đang cố gắng tránh hư hỏng đến từ oxy. Không có không khí, hư hỏng chậm hơn. Đúng vậy, những túi giấy đựng bột mì vào cửa hàng thì được, nhưng một khi bạn nhận chúng về nhà, ngay cả khi bạn vẫn chưa mở ra, bạn đang phải chạy đua với thời gian. Ít nhất, hãy cho toàn bộ túi vào một túi nhựa zip có ba lỗ ba gallon và loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt trước khi niêm phong và cất giữ ở nơi tối và mát mẻ của bạn.

Nếu bạn đang lưu trữ nhiều và không cần sử dụng hết ngay, bạn cũng có thể sử dụng máy hàn chân không và các túi hút chân không lớn để bảo quản toàn bộ các túi bột chưa mở, hoặc thậm chí các phần của túi, cho đến khi bạn cần.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.57108 sec| 820.766 kb