Chọn mua khoai lang ngon ngọt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Khi bạn chọn mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ thì sẽ hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn hãy cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập vỡ. Nếu bạn, không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất nên lựa chọn.
Khi bạn chọn khoai lang có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng không nên lựa chọn. Bên cạnh đó, khi chọn khoai bạn hãy chọn những củ khoai không có những nốt đốm nhỏ li ti xuất hiện trên thân. Bởi khi khoai lang xuất hiện những nốt đốm này chứng tỏ khoai đã bị thối, hà khi ăn sẽ bị đắng, kém hấp dẫn.
Mẹo luộc khoai lang ngon
Cách luộc khoai lang phổ biến
Sau khi rửa sạch khoai, cho khoai vào nồi, cho lượng nước ngập khoai. Nhớ thêm ít muối vào thì luộc khoai sẽ ngon hơn đấy.
Bật lửa lớn khi luộc khoai, cứ 10 phút bạn nhớ kiểm tra xem khoai đã mềm chưa bằng cách chọc đũa vào thân khoai, nếu thấy đũa xuyên qua đc thì khoai đã chín nha.
Sau khi khoai chín, chắt bỏ nước, tiếp tục để trên bếp với lửa nhỏ thêm 3-5 phút để khoai hơi cháy xém 1 chút. Vớt các củ khoai đã chín ra ngoài, để nguội hoặc dùng ngay đều được.
Cách luộc khoai bằng thìa không cần nước
Sau khi rửa khoai sạch sẽ, bạn nhớ để khoai khô, hoặc dùng giấy ăn lau khô bề mặt củ khoai.
Tiếp theo bạn lấy một nồi inox sạch, xếp muỗng inox chéo nhau đặt nằm dưới đáy nồi. Bạn nên lựa chọn muỗng và nồi bằng inox để không gây ra phản ứng hóa học có hại cho món ăn nhá.
Sau đó xếp khoai lên trên lớp muỗng inox. Đậy nắp lại, để lửa liu riu tầm 40 phút.
Đợi khi có mùi thơm tỏa ra thì kiểm tra xem khoai đã mềm chưa, nếu đã chín thì cho khoai ra ngoài, để nguội, bóc vỏ là dùng được ngay đấy.
Cách luộc khoai bằng lò vi sóng
Bạn đem khoai mua về rửa sạch, cắt 2 đầu, dùng nĩa đâm xung quanh bề mặt khoai để khi nấu chín đều, không bị sượng nè.
Sau đó dùng khăn ẩm bóc khoai lại, cho vào khay, đặt vào trong lò vi sóng.
Tùy loại khoai lang dùng mà bạn chọn công suất, thời gian nấu chín khác nhau. Với mỗi 500g khoai, bạn luộc trong khoảng 8 phút, cộng với khoảng 4 phút trở mặt để nấu chín đều là khoảng 12 phút.
Sau khoảng thời gian đó mở giấy gói xem khoai đã mềm chưa, nếu chưa thì bạn bọc lại thêm vài phút nữa tùy theo độ cứng mềm của củ khoai bạn nấu nha. Đến khi khoai mềm đều thì có thể dùng được rồi.
Cách luộc khoai bằng nồi áp suất
Bạn rửa sạch, cho vào nồi, thêm khoảng nước khoảng ⅔ khoai.
Tiếp theo bạn khóa nắp nồi lại và đặt hẹn giờ thủ công, nấu 15 – 20 phút ở mức áp suất cao
Sau thời gian này, bạn xả van 15 phút. Cuối cùng lấy khoai đã chín ra thưởng thức thôi nào.