Thứ 6, 22/11/2024, 02:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết luộc khoai lang ngon không phải ai cũng biết

Bí quyết luộc khoai lang ngon không phải ai cũng biết
(Tieudung.vn) - Khoai lang luộc là món ăn yêu thích của nhiều chị em chúng mình nhưng luộc ra sao để củ khoai bùi ngon, không bị ướt thì không phải ai cũng biết cách.

Chọn mua khoai lang ngon ngọt

Bí quyết luộc khoai lang ngon không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Khi bạn chọn mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ thì sẽ hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn hãy cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập vỡ. Nếu bạn, không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất nên lựa chọn.

Khi bạn chọn khoai lang có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng không nên lựa chọn. Bên cạnh đó, khi chọn khoai bạn hãy chọn những củ khoai không có những nốt đốm nhỏ li ti xuất hiện trên thân. Bởi khi khoai lang xuất hiện những nốt đốm này chứng tỏ khoai đã bị thối, hà khi ăn sẽ bị đắng, kém hấp dẫn.

Mẹo luộc khoai lang ngon

Cách luộc khoai lang phổ biến

Sau khi rửa sạch khoai, cho khoai vào nồi, cho lượng nước ngập khoai. Nhớ thêm ít muối vào thì luộc khoai sẽ ngon hơn đấy.

Bật lửa lớn khi luộc khoai, cứ 10 phút bạn nhớ kiểm tra xem khoai đã mềm chưa bằng cách chọc đũa vào thân khoai, nếu thấy đũa xuyên qua đc thì khoai đã chín nha.

Sau khi khoai chín, chắt bỏ nước, tiếp tục để trên bếp với lửa nhỏ thêm 3-5 phút để khoai hơi cháy xém 1 chút. Vớt các củ khoai đã chín ra ngoài, để nguội hoặc dùng ngay đều được.

Cách luộc khoai bằng thìa không cần nước

Sau khi rửa khoai sạch sẽ, bạn nhớ để khoai khô, hoặc dùng giấy ăn lau khô bề mặt củ khoai.

Tiếp theo bạn lấy một nồi inox sạch, xếp muỗng inox chéo nhau đặt nằm dưới đáy nồi. Bạn nên lựa chọn muỗng và nồi bằng inox để không gây ra phản ứng hóa học có hại cho nhá.

Sau đó xếp khoai lên trên lớp muỗng inox. Đậy nắp lại, để lửa liu riu tầm 40 phút.

Đợi khi có mùi thơm tỏa ra thì kiểm tra xem khoai đã mềm chưa, nếu đã chín thì cho khoai ra ngoài, để nguội, bóc vỏ là dùng được ngay đấy.

Cách luộc khoai bằng lò vi sóng

Bạn đem khoai mua về rửa sạch, cắt 2 đầu, dùng nĩa đâm xung quanh bề mặt khoai để khi nấu chín đều, không bị sượng nè.

Sau đó dùng khăn ẩm bóc khoai lại, cho vào khay, đặt vào trong lò vi sóng.

Tùy loại khoai lang dùng mà bạn chọn công suất, thời gian nấu chín khác nhau. Với mỗi 500g khoai, bạn luộc trong khoảng 8 phút, cộng với khoảng 4 phút trở mặt để nấu chín đều là khoảng 12 phút.

Sau khoảng thời gian đó mở giấy gói xem khoai đã mềm chưa, nếu chưa thì bạn bọc lại thêm vài phút nữa tùy theo độ cứng mềm của củ khoai bạn nấu nha. Đến khi khoai mềm đều thì có thể dùng được rồi.

Cách luộc khoai bằng nồi áp suất

Bạn rửa sạch, cho vào nồi, thêm khoảng nước khoảng ⅔ khoai.

Tiếp theo bạn khóa nắp nồi lại và đặt hẹn giờ thủ công, nấu 15 – 20 phút ở mức áp suất cao

Sau thời gian này, bạn xả van 15 phút. Cuối cùng lấy khoai đã chín ra thưởng thức thôi nào.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44582 sec| 823.273 kb